วันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550

ซัมซุงส่งสุดยอดนวัตกรรม "F8 100Hz Full HD LCD" และ "HT-BD2 ชุดบลู-เรย์โฮมเธียร์เตอร์" เอาใจผู้มีรสนิยมชั้นสูง

นายอาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตลาดสินค้าในกลุ่มภาพและเสียงหรือเอวี โดยเฉพาะแอลซีดี ทีวีในประเทศไทยยังมีการเติบโตและขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แอลซีดี ทีวีมีราคาถูกลง ซึ่งทำให้ผู้บริโภคสามารถซื้อและเป็นเจ้าของได้มากขึ้น โดยจะเห็นได้จากยอดขายแอลซีดี ทีวีของซัมซุงที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันซัมซุงยังคงครองตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ในตลาดแอลซีดี ทีวี ประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 39% ทิ้งห่างคู่แข่งอันดับ 2 ถึง 18%
แนวโน้มของตลาดแอลซีดี ทีวีนั้นผู้บริโภคในกลุ่มที่มีรสนิยมชั้นสูง มีไลฟ์สไตล์แบบ perfectionist หรือผู้ที่เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง หันมาให้ความนิยมในการรับชมภาพและเสียงที่มีความละเอียดสูงสมบูรณ์แบบ หรือ Full HD (full high definition) มากขึ้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบรับกับความต้องการ ดังกล่าวซัมซุงจึงได้นำเสนอสุดยอดนวัตกรรมซัมซุง F8 100Hz Full HD แอลซีดี ทีวีอีกขั้นของการพัฒนาเทคโนโลยีแอลซีดี ทีวีจาก ซัมซุงด้วยที่สุดแห่งเทคโนโลยี 100 Hz Motion PLUS ให้รายละเอียดของภาพที่คมชัดมากกว่าแอลซีดี ทีวีทั่วไปถึง 2 เท่า ให้ภาพที่มีความเคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่รักความบันเทิงในการชมกีฬาหรือภาพยนตร์แอ็กชั่น มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 52 นิ้ว ราคา 229,990 บาท และ 46 นิ้ว ราคา 159,990 บาท
พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวซัมซุง HT-BD2 ชุดโฮมเธียเตอร์เครื่องแรกของโลกที่สามารถเล่นแผ่นบลู-เรย์รองรับการชมภาพยนตร์ในรูปแบบ 24 เฟรมต่อวินาทีได้เต็มระบบ และช่วยให้นักดูหนังฟังเพลงเพลิดเพลินเต็มอารมณ์ไปกับดีไซน์ที่หรูหราทันสมัย
"สินค้าใหม่ดังกล่าวมีกำหนดจะวางจำหน่ายภายในสิ้นปีนี้ และเราหวังว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้จะช่วยผลักดันให้ซัมซุงสามารถครองส่วนแบ่งในใจ ผู้บริโภคและส่วนแบ่งทางการตลาดในฐานะผู้นำอันดับ 1 ในตลาดแอลซีดี ทีวี ประเทศไทยอย่างต่อเนื่องต่อไป"

ไม่มีความคิดเห็น: