วันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2551

ชีซ่าดอทคอม เว็บเซคกันด์ไลฟ์แห่งแรกของไทย เผยตัวเลขสมาชิกกว่า 1 ล้านไอดี พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “ชีซ่า เพ็ท”” สัตว์เลี้ยงบนโลกออนไลน์

หลังจากที่อาร์เอสได้ทำการเปิดตัวเว็บไซต์ชีซ่าดอทคอม”(
www.zheza.com) เซคกันด์ ไลฟ์คอมมูนิตี้ออนไลน์ (Second Life Community Online) เว็บแรกของไทยไปเมื่อปีที่ผ่านมา ปรากฎว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยล่าสุด เว็บไซต์ชีซ่าดอทคอม เผยตัวเลขสมาชิกกว่า 1 ล้านไอดี ภายในเวลาเพียง 1 ปีเศษ พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “ชีซ่า เพ็ท”” (Zheza Pet) สัตว์เลี้ยงบนโลกออนไลน์ หวังขยายฐานกลุ่มเป้าหมายด้วยกิจกรรมทุกรูปแบบ ทั้งโลกจริง (Offline) และ โลกเสมือน (Online) ตั้งเป้าสมาชิกสู่ล้านที่ 2 ภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน
นายอาทิตย์ เลิศรักษ์มงคล ผู้จัดการฝ่ายเว็บไซต์ Zheza.com กล่าวว่า ปัจจุบันอิทธิพลของสื่อประเภทออนไลน์เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากกับวัยรุ่นไทย ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยโตขึ้นเป็น 11 ล้านคน และการใช้งานส่วนใหญ่กว่า 80% จะเป็นเด็กวัยรุ่น เนื่องจากวัยรุ่นจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับอินเตอร์เน็ตเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ฟังเพลงออนไลน์, อ่านข่าว, หาข้อมูล, อัพไดอารี่ ฯลฯ ดังนั้น เว็บไซต์ชีซ่าดอทคอม จึงถือว่าเป็นเว็บเซคกันด์ไลฟ์คอมมูนิตี้ออนไลน์วัยรุ่นเว็บแรกในเมืองไทยที่สมบูรณ์แบบที่สุดและสามารถสนองความต้องการของวัยรุ่นได้ดีที่สุดในขณะนี้ ปัจจุบันเว็บไซต์ชีซ่าดอทคอมมีฐานสมาชิกกว่า 1 ล้านคน วันธรรมดามีคนเข้า 50,000-60,000 คน/วัน ถ้าเป็นวันหยุดอยู่ที่ 70,000 คน/วัน และคาดว่าชีซ่าจะมีสมาชิกถึง 2 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน
“ที่ผ่านมาเราได้ทำการศึกษาวิเคราะห์พฤติกรรมของสมาชิกที่เข้ามาเล่นเว็บชีซ่าดอทคอม พบว่าวัยรุ่นส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ในเว็บ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย และทุกคนมีส่วนร่วมกับกิจกรรมทุกกิจกรรมที่เราจัดทุกคน เราพยายามที่จะเชื่อมโยงโลกจริงของวัยรุ่น และ โลกเสมือนเข้าไว้ด้วยกัน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของวัยรุ่นในทุกๆด้าน ในขณะเดียวกันที่ผ่านมาเราจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวัยรุ่นเองก็ให้ความสนใจค่อนข้างมาก จึงทำให้วันนี้ เว็บไซต์ชีซ่าดอทคอม ประสบความสำเร็จในการเป็นเว็บเซคกันด์ไลฟ์เว็บแรกของเมืองไทยที่สมบูรณ์แบบที่สุดในขณะนี้ ด้วยฐานสมาชิกกว่า 1 ล้านไอดี และเรามีแผนที่จะขยายฐานกลุ่มเป้าหมายด้วยกิจกรรมทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งกิจกรรมบนโลกจริง และกิจกรรมบนโลกเสมือน” นายอาทิตย์กล่าว
ทางด้านกิจกรรมนั้นชีซ่าได้แบ่งรูปแบบของการทำกิจกรรมออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก คือ กิจกรรมบนโลกจริง(Offline) อาทิเช่น เราจะจัดกิจกรรม“Zheza School Tour ตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ และ กิจกรรม Zheza สามัคคี”เป็นต้น ส่วนที่สอง คือ กิจกรรมบนโลกเสมือน (Online) อาทิ การประกวดตกแต่ง MyZheza หรือ โซเชียล เน็ตเวิร์ค (Social Network) ส่วนตัวของสมาชิก ในหัวข้อ MyZheza Million Love ล้านความรักให้แม่ รวมถึงการประกวดแต่งไดอารี่เพื่อเล่าถึงความผูกพันระหว่างเพื่อนในเว็บชีซ่า เป็นต้น ซึ่งการจัดกิจกรรมต่างๆ นั้นเรามั่นใจว่าจะทำให้เราได้รู้จักสมาชิกของเรามากยิ่งขึ้น และยังสามารถขยายฐานให้กลุ่มเป้าหมายที่อยู่ทั่วประเทศได้รู้จักชีซ่ามากขึ้นอีกด้วย
พร้อมกันนี้ชีซ่ายังได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาตอบโจทย์ความเป็นเว็บเซคกันด์ไลฟ์ได้เป็นอย่างดี ได้แก่ “ชีซ่า เพ็ท”” (Zheza Pet) หรือ สัตว์เลี้ยงบนโลกออนไลน์ โดยรูปแบบของสัตว์เลี้ยงในเมืองชีซ่านี้ เน้นแนวแฟนตาซี หน้าตาน่ารัก โดยตัวอวาท่า 1 ตัว สามารถมีสัตว์เลี้ยงได้มากกว่า 1 ตัว และสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาต่อสู้กันเพื่อเก็บสะสมคะแนนได้อีกด้วย นอกจากนี้ “ชีซ่า เพ็ท” (Zheza Pet) ยังสามารถผสมพันธุ์กัน เพื่อให้เกิดออกมาเป็นสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งในเบื้องต้น “ชีซ่า เพ็ท” (Zheza Pet) จะมีทั้งหมด 5 สายพันธุ์ให้ผู้เล่นได้เลือกเลี้ยงกัน

ไม่มีความคิดเห็น: