วันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2551

บริษัทวิเคราะห์อิสระเผย ออราเคิลครองอันดับ 1 ในตลาดซอฟต์แวร์การติดตั้งแอพพลิเคชั่นในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (ไม่รวมญี่ปุ่น)

ออราเคิลเปิดเผยว่า ไอดีซี บริษัทวิจัยตลาดไอทีและที่ปรึกษาชั้นนำ จัดอันดับให้ออราเคิล1 เป็นผู้นำตลาดเอเชีย-แปซิฟิก (ไม่รวมญี่ปุ่น) โดยครองส่วนแบ่ง 30.5 เปอร์เซ็นต์ในตลาดซอฟต์แวร์การติดตั้งแอพพลิเคชั่น (Application Deployment Software) ตามยอดรายได้โดยรวมจากซอฟต์แวร์ในปี 2550 (2)รายงานของไอดีซีระบุว่า ออราเคิลเป็นผู้ผลิตซอฟต์แวร์การติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่เติบโตเร็วที่สุดในบรรดาผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุด 5 รายในเอเชีย-แปซิฟิก (ไม่รวมญี่ปุ่น) ในปี 2550 โดยมีรายได้เพิ่มขึ้น 38.1 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2549 ถึงปี 2550ออราเคิลเติบโตในอัตราที่รวดเร็วกว่าตลาดโดยรวมข้อมูลของไอดีซี ชี้ว่าตลาดซอฟต์แวร์การติดตั้งแอพพลิเคชั่นในเอเชีย-แปซิฟิก (ไม่รวมญี่ปุ่น) ขยายตัว 23.7 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2550 จนมีมูลค่าประมาณ 665.5 ล้านดอลลาร์
ในประเทศไทย ออราเคิลเป็นผู้นำตลาด โดยครองส่วนแบ่ง 45.5 เปอร์เซ็นต์ในตลาดซอฟต์แวร์การติดตั้งแอพพลิเคชั่น ตามยอดรายได้โดยรวมจากซอฟต์แวร์ในปี 2550 ซึ่งเพิ่มขึ้นในอัตราที่รวดเร็วกว่าอัตราการเติบโตของตลาด ในขณะที่ส่วนแบ่งตลาดตามยอดรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 2 เปอร์เซ็นต์
เกี่ยวกับออราเคิล ฟิวชั่น มิดเดิลแวร์
ออราเคิล ฟิวชั่น มิดเดิลแวร์ (Oracle Fusion Middleware) เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบครบวงจรที่มีการผนวกรวมล่วงหน้าและสามารถติดตั้งแบบ Hot-Pluggable โดยมีลูกค้าที่ใช้งานกว่า 77,000 คนทั่วโลกในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานมิดเดิลแวร์แบบครบวงจรที่อ้างอิงมาตรฐานนี้ครอบคลุมตั้งแต่จาวาแอพพลิเคชั่นเซิร์ฟเวอร์ที่ครองอันดับหนึ่ง ไปจนถึงพอร์ทัล Enterprise 2.0 และผลิตภัณฑ์ชั้นนำสำหรับการจัดการคอนเทนต์ ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆ และหน่วยงานภาครัฐสามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นเทคโนโลยีที่เหมาะสมตามความต้องการ ผลิตภัณฑ์ออราเคิล ฟิวชั่น มิดเดิลแวร์ ได้รับการผนวกรวมล่วงหน้าเข้าด้วยกัน และผนวกรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ฐานข้อมูลและแอพพลิเคชั่นของออราเคิล เพื่อลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบ ความสามารถในการติดตั้งในขณะที่ระบบยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง (Hot-Pluggable) จะช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายการลงทุนที่มีอยู่ในสภาพแวดล้อมไอทีที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีจากผู้ผลิตหลายราย นอกจากนี้ ออราเคิล ฟิวชั่น มิดเดิลแวร์ ยังได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตซอฟต์แวร์อิสระชั้นนำ ตัวแทนจำหน่าย และผู้ติดตั้งระบบกว่า 11,000 ราย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม: http://www.oracle.com/middleware

ไม่มีความคิดเห็น: