วันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2551

สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย และ”เมเจอร์ โบว์ล กรุ๊ป” จัดงาน “ไทยแลนด์ โบว์ลิ่ง ยูนิเวอร์ซิตี้ ชาลเลนจ์ 2008”

สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย และ”เมเจอร์ โบว์ล กรุ๊ป” จัดงาน “ไทยแลนด์ โบว์ลิ่ง ยูนิเวอร์ซิตี้ ชาลเลนจ์ 2008” การแข่งขันโบว์ลิ่งชิงแชมป์ระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 15 กันยายน 2551 ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญาสิริววัฒนาพรรณวดี พร้อมรางวัล และทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
สำหรับการแข่งขัน "ไทยแลนด์ โบว์ลิ่ง ยูนิเวอร์ซิตี้ ชาลเลนจ์ 2008" ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตนักศึกษาร่วมกันทำกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์ โดยใช้กีฬาโบว์ลิ่งเป็นสื่อสร้างเสริมความสัมพันธ์อันนดีระหว่างนิสิต นักศึกษาแต่ละสถาบัน เพื่อชิงความเป็นนหนึ่งในกีฬาโบว์ลิ่งระดับมหาวิทยาลัย ตลอดจนปลุกกระแส และส่งเสริมกีฬาโบว์ลิ่งในกลุ่มวัยรุ่นไทยให้แพร่หลายยิ่งขึ้น อีกทั้งเปิดเส้นทางให้นักกีฬาในระดับมหาวิทยาลัย และดาวรุ่งโบว์ลิ่งได้มีโอกาสพัฒนาตัวเอง เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย สำหรับการแข่งขันระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต
นายสมพันธ์ จารุมิลินท นายกสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมจัดการแข่งขันไทยแลนด์ โบว์ลิ่ง ยูนิเวอร์ซิตี้ ชาลเลนจ์ ครั้งนี้ ซึ่งนอกจากนักศึกษาทุกสถาบัน ได้มาทำกิจกรรมกีฬาร่วมกัน และสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีในหมู่นักศึกษาด้วยกันแล้ว ยังเป็นการเปิดประตูค้นหานักกีฬาช้างเผือกโบว์ลิ่ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และช่วยส่งเสริมกีฬาโบว์ลิ่งในประเทศไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นการสานต่อเจตนารมณ์นโยบายของรัฐบาลเกี่ยวกับยุทธศาสตร์ 4 ปี กีฬาสร้างชาติอีกด้วย”
นายริชาร์ด วัลเด็ก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจโบว์ลิ่ง บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า “การแข่งขัน “ไทยแลนด์ โบว์ลิ่ง ยูนิเวอร์ซิตี้ ชาลเลนจ์ 2008” จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ ได้ทำกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์ร่วมกัน โดยใช้กีฬาโบว์ลิ่งหนึ่งในกีฬายอดนิยมของคนรุ่นใหม่ เป็นสื่อกลางในการสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างนิสิต-นักศึกษาของแต่ละสถาบัน และทางบริษัทฯ มีนโยบายสนับสนุนด้านสปอรต์เอนเตอร์เทนเม้นท์ โดยเฉพาะกีฬาโบว์ลิ่งที่สนับสนุนอย่างจริงจังมาโดยตลอด ในฐานะที่บริษัทฯ เป็นเจ้าของสถานที่จัดการแข่งขันนั้น เรามีความพร้อมอย่างยิ่ง ทั้งในด้านการจัดสนามฝึกซ้อม สนามจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน ทั้งรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ ไม่ว่าจะเป็น บูล โอ หรือ เมเจอร์ โบว์ล รวมทั้งอุปกรณ์ในการแข่งขัน ได้มาตรฐานรองรับการแข่งขันให้ออกมาได้ดีเยี่ยมแน่นอน”

ไม่มีความคิดเห็น: