วันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2552

เด็กไทยเก่ง กวาด 431 รางวัล วาดภาพเด็กศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 38 ที่ กรุงโตเกียวประเทศ ญี่ปุ่น จาก 42 ประเทศทั่วโลกที่ส่งภาพวาดเข้าประกวด

บริษัท เพนเทล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องเขียนคุณภาพ “เพนเทล” จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมส่งเสริม และสนับสนุนความสามารถด้านศิลปะของเด็กไทย ด้วยการจัดโครงการ “ ประกวดศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 38 ” โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดตัวโครงการดังกล่าว และพระราชทานรางวัลแก่เยาวชนผู้ชนะการประกวด Foreign Minister's Award และ Supreme Gold Award จากงานประกวดวาดภาพศิลปะเด็กนานาชาติ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ ชั้น 1 ลาน อีเดนท์ โซน ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ ฯ
นายยาซูฮิโตะ ฟูคูชิม่า ประธานโครงการจัดการประกวดวาดภาพศิลปะเด็กนานาชาติ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า โครงการจัดการประกวดภาพวาดศิลปะเด็กนานาชาติ นั้นเป็นโครงการ ของบริษัท เพนเทล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้เปิดดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 ซึ่งนับเป็นปีที่ 25 แล้ว นอกจากการดำเนินธุรกิจแล้ว ทางบริษัทฯ ยังมีปณิธานในการดำเนินธุรกิจ คือ การมุ่งมั่น ที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อเยาวชน และสังคมไทย อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริม และผลักดันความสามารถของเด็กไทยให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป และยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ได้เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 โดย The Nippon Television Network Cultural Society (สถานีโทรทัศน์ที่ได้รับสิทธิ์การจัดตั้งแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น) ร่วมกับ The Biiku Bunka Kyokai (มูลนิธิเพื่อการศึกษาศิลปะ ซึ่งถูกก่อตั้ง โดยบริษัท เพนเทล จำกัด )
ประธานโครงการฯ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมานับเป็นครั้งที่ 38 ของการประกวด ในงานนี้มีผู้ให้ความสนใจร่วมส่งภาพวาดเข้าประกวด จากทั่วโลกกว่า 42 ประเทศ โดยประเทศไทยได้ส่งผลงานเข้าประกวด กว่า 40,000 ภาพ จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย และได้รับรางวัลทั้งสิ้น 431 รางวัล โดยแบ่งเป็นรางวัล Japanese Foreign Minister’s Award 1 รางวัล, Supreme Gold Award 2 รางวัล, Gold Award 7 รางวัล, Silver Award 13 รางวัล, Bronze Award 19 รางวัล, และ Pentel Award 389 รางวัล ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของเด็กไทยทั้ง 431 คนที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ และในปีที่ผ่านมา เด็กไทยที่ได้รับรางวัลจากรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ได้เดินทางไปรับรางวัลด้วยตนเองในวันที่ 28 มีนาคม 2551 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับตัวแทนสถานทูตไทยในญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เด็กที่ได้รับรางวัลเหรียญทองขึ้นไป จำนวน 10 คน นั้น ทางโรงเรียนสามารถทำเรื่องเสนอขอไปยังสำนักงานปลัด กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อขอรับเกียรติบัตรพร้อมโล่ห์ในงานวันเด็กแห่งชาติในฐานะที่ได้ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ จึงได้จัดพิธีมอบรางวัลนิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 38 ขึ้นมา เพื่อเป็นการแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเด็กไทย อันจะเป็นกำลังใจที่สำคัญในการผลักดันให้เด็กไทยมีพัฒนาการที่ดีต่อๆ ไป นอกจากนี้ภายในงานมีการจัดแสดงภาพฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การแสดงโปงลางรุ่นจิ๋ว การแสดงมายากลรุ่นจิ๋ว รวมทั้งกิจกรรมเวิร์คช็อปกับพิธีกรและดารารับเชิญ โดย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ (นุ้ย) โชว์ลีลาการเพ้นท์ กระเป๋าผ้า pentel และพูดคุยเรื่องศิลปะกับอาจารย์ชลิต กลิ่นสี (นาคพะวัน) อาจารย์สอนวาดภาพโรงเรียนสอนศิลปะเด็ก chalit Art Project & Gallery , ไดอาน่า จงจินตนาการ (ได๋)ยังใจดีให้น้องๆที่มาร่วมงานช่วยกันเพ้นท์ลวดลายลงบนเสื้อที่สวมใส่อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: