วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2552

AIS จับมือ มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ต่อยอดตลาดทีวีออนโมบาย

ธุรกิจโมบายคอนเทนต์ยังเนื้อหอม AIS จับมือ มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ขนรายการยอดนิยมมาให้ลูกค้าดูฟรี บนมือถือ ต่อยอดตลาดทีวีออนโมบาย เติบโตแบบดับเบิ้ล
นายฮุย เวง ชอง รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส เอไอเอส กล่าวว่า “นโยบายหลักในการทำตลาดนอนวอยซ์ (บริการเสริม) ของเอไอเอส คือการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในคอนเทนต์ด้านต่างๆ ทั้งเอนเตอร์เทนเมนต์, เพลง, ข่าว ฯลฯ เข้ามาร่วมกันสร้างสรรค์และผลักดันตลาดโมบายคอนเทนต์ให้เติบโตไปด้วยกัน ซึ่งนอกเหนือจากจะสร้างให้เกิด Win-Win ทางธุรกิจร่วมกันแล้ว สิ่งสำคัญคือการร่วมกันมอบคอนเทนต์ที่ดีและมีคุณภาพ รวมถึงประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการใช้มือถือให้กับผู้ใช้บริการ
โดยเฉพาะตลาดทีวีออนโมบายเป็นอีกหนึ่งเซกเมนต์ ที่เอไอเอสบุกเบิกและมุ่งมั่นทำตลาดมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อปี 2546 จนกระทั่งปัจจุบันมีผู้ใช้บริการทีวีออนโมบายราว 350,000 ราย และมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 10% ทุกเดือน โดยเอไอเอสให้บริการทีวีออนโมบายในรูปแบบของฟรีคอนเทนต์ มีรายการทีวีให้ลูกค้าดูฟรี! บนมือถือถึงกว่า 55 ช่อง
ในวันนี้ เอไอเอสได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำแห่งวงการโทรทัศน์ บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ต่อยอดธุรกิจทีวีออนโมบาย เปิดให้บริการ “มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ออนโมบาย” ให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถติดตามชมรายการยอดนิยมของมีเดียฯ ซึ่งออกอากาศทางฟรีทีวี และเคเบิ้ลทีวี ได้บนมือถือเอไอเอสฟรี! ทั้งในรูปแบบของ Live TV (สด) และ Re-Run เทป ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมี 3 รายการยอดฮิตออกมาชิมลางในชมกันทางมือถือ ได้แก่ รายการข่าวฮาร์ดนิวส์ “เจาะเกาะติด” ทางช่อง 7, รายการหนึ่งสมองสองมือ ทางช่อง 7 และรายการใหม่สุดฮอต แนวข่าวบันเทิงวาไรตี้ สไตล์ “กฤษณ์ – มดดำ ON TV” ทางเคเบิ้ลทีวี มีเดีย แชนแนล ช่อง 20 ทั้งหมดนี้ ให้ลูกค้าเอไอเอสได้ดูฟรี! ไม่คิดค่าคอนเทนต์ (คิดเฉพาะค่า GPRS/EDGE) นาน 3 เดือน
โดยไฮไลต์อยู่ที่รายการ “กฤษณ์ – มดดำ ON TV” ซึ่งปกติออกอากาศทางเคเบิ้ลทีวี ต้องเป็นสมาชิกเท่านั้นถึงจะดูได้ แต่ครั้งนี้พิเศษยิ่งกว่า! ลูกค้าเอไอเอสที่ไม่ได้เป็นสมาชิกเคเบิ้ลทีวี ก็สามารถรับชมรายการ “กฤษณ์ – มดดำ ON TV” บนมือถือเอไอเอสได้เช่นกัน
ลูกค้าเอไอเอสติดตามชมรายการทีวีของมีเดีย ออฟ มีเดียส์ ออนโมบาย ทั้ง 3 รายการ ได้ผ่านทางโปรแกรม AIS mobileINTERNET เลือกเมนู Live TV แล้วเลือกเมนู “Media of Medias” เพื่อรับชมรายการ หากท่านยังไม่มีโปรแกรม AIS mobileINTERNET สามารถกด *900 โทรออก เพียงครั้งเดียว เพื่อโหลดโปรแกรมมาติดตั้งบนหน้าจอมือถือของคุณ
ด้านนางชาลอต โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “มีเดีย ออฟ มีเดียส์ มีคอนเทนท์ที่ดีมีคุณภาพมากมาย ทั้งประเภทรายการสาระและบันเทิง ดั้งนั้นเพื่อการนำเสนอรายการให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ประกอบกับเราเล็งเห็นว่าผู้บริโภคบางกลุ่มอาจไม่สามารถรับชมรายการได้ตรงตามช่วงเวลาที่ออกอากาศจริง พร้อมกับเชื่อมั่นในการนำมีเดียใหม่ๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใกล้เคียงกับการดำเนินชีวิตในปัจจุบันเข้ามาใช้ จึงได้จับมือกับ AIS ซึ่งเป็น Mobile Operator รายใหญ่ของประเทศ เปิดบริการเสริม “Media of Medias On Mobile” ขึ้น ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการคัดเลือกรายการประเภทเจาะลึกวงการบันเทิงแบบเผ็ดๆ มันส์ๆ ฉันเพื่อนฝูง ในสไตล์ของรายการ “กฤษณ์-มดดำ on TV” น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย และการร่วมกับ AIS ในครั้งนี้ ยิ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายช่องทางให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้และการเข้าถึงรายการได้หลากหลายมากขึ้น เช่น แบบ Real Time ที่สามารถรับชมสดทางโทรศัพท์มือถือไปพร้อมๆ กับช่อง Media Channel และแบบ TV On Demand ที่สามารถเรียกดูรายการย้อนหลังที่พลาดการรับชมไป อีกทั้งยังเป็นการสนองตอบพฤติกรรมการบริโภคสื่อในรูปแบบใหม่ตามสไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อไม่ให้พลาดการติดตามชมรายการในทุกที่ทุกเวลา ผ่านเครือข่าย GPRS

ไม่มีความคิดเห็น: