วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2552

นานมีบุ๊คส์จัดงานแนะนำหนังสือ “นิทานของบีเดิลยอดกวี” (ฉบับภาษาไทย)

การกลับมาครั้งสำคัญของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้รังสรรค์สุดยอดวรรณกรรมเยาวชนช็อคโลกอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วยนิทานระดับตำนานที่สอดแทรกคุณธรรม ให้ข้อคิด และเกร็ดเล็กน้อยจากชีวิตที่ฮอกวอตส์ พร้อมรายได้สมสบทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในสังคม

นานมีบุ๊คส์ประกาศความพร้อมจำหน่าย “นิทานของบีเดิลยอดกวี” (ฉบับภาษาไทย) หนังสือวรรณกรรมที่เยาวชนทั่วโลกตั้งตาคอย ผลงานของสุดยอดนักเขียนฉายาแม่มดแห่งวงการวรรณกรรม เจ.เค.โรว์ลิ่ง พร้อมจัดงานเปิดตัวยิ่งใหญ่ ณ Double A Book Tower ถนนสาทร พร้อมเชิญชวนเด็ก ผู้ปกครอง เยาวชน นักอ่าน มาร่วมกิจกรรมย้อนรำลึกถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ และสัมผัสบรรยากาศแห่งความสุขจากการอ่าน นิทาน วรรณกรรม และหนังสือดีมากมาย ในวันศุกร์ที่ 12 – อาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2551 ที่ผ่านมา

สุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการบริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาของการจัดพิมพ์หนังสือ “นิทานของบีเดิลยอดกวี” ไว้ว่า “นิทานของบีเดิลยอดกวี เขียนขึ้นหลังจากที่ เจ.เค.โรว์ลิ่ง เขียนแฮร์รี่เล่ม 7 จบไปไม่นาน โดยต่อยอดแนวคิดจากเรื่องราวที่เธอเคยเล่าไว้ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต ซึ่งเดิมที เจ.เค.โรว์ลิ่ง จัดทำหนังสือเล่มนี้ขึ้นเพียง 7 เล่ม เท่านั้น โดย 6 เล่มแรก เธอแจกจ่ายแก่คนสนิทผู้มีส่วนในการเขียนหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งทุกเล่มเธอจะวาดภาพประกอบและเขียนเนื้อเรื่องด้วยลายมือของเธอเอง สำหรับเล่มที่ 7 ถูกจัดทำขึ้นเป็นพิเศษ และนำออกประมูลเพื่อการกุศลเมื่อปลายปี 2550 และถูกประมูลไปโดย Amazon.com ที่ราคา 1.95 ล้านปอนด์ (ราว 120 ล้านบาท) ซึ่งนับเป็นราคาประมูลต้นฉบับที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์วรรณกรรมสมัยใหม่ และ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ได้บริจาคเงินทั้งหมดให้แก่การกุศลอีกด้วย”

เจ.เค.โรว์ลิ่ง กล่าวว่า “สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ผิดหวังกันมากเมื่อตอนที่ ‘นิทานของบีเดิลยอดกวี’ ออกวางจำหน่ายเพียงเล่มเดียวเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ ‘นิทานของบีเดิลยอดกวี’ จะได้เผยแพร่ออกสู่แฟนๆ แฮร์รี่ทุกคนแล้ว ต้องขอขอบคุณการสนับสนุนของผู้จัดพิมพ์หนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเว็บไซต์อเมซอน รวมถึงความเห็นชอบของบุคคลแสนพิเศษผู้เป็นเจ้าของหนังสือต้นฉบับทั้งหกเล่มด้วย ค่าลิขสิทธิ์จะถูกบริจาคให้ CHLG เพื่อเป็นประโยชน์แก่เด็กๆ ในสถานสงเคราะห์ ฉบับที่ตีพิมพ์ครั้งนี้จะประกอบไปด้วยนิทานที่แปลจากต้นฉบับภาษารูนโดยเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และภาพประกอบโดยฉันเอง รวมไปถึงบทวิเคราะห์เพิ่มเติมจากศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ซึ่งได้รับความเอื้อเฟื้อจากฝ่ายสารบรรณของอาจารย์ใหญ่ประจำฮอกวอตส์ด้วย”

นิทานของบีเดิลยอดกวี ภาษาอังกฤษและภาษาไทย มีกำหนดจำหน่ายวันที่ 4 ธันวาคม 2551 พร้อมกันทั่วโลก จัดพิมพ์โดยนานมีบุ๊คส์ ในรูปแบบปกแข็ง จำนวน 128 หน้า ราคา 195 บาท หาซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

ไม่มีความคิดเห็น: