วันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2552

แอลจี เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุด LG-KP500 พร้อมดึง โต๋ ศักสิทธิ์ เป็นพรีเซ็นเตอร์

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เขย่าวงการโทรศัพท์มือถือส่งท้ายปี เผยโฉม LG-KP500 มือถือระบบสัมผัสรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยแอพพลิเคชันการใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟ ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท หวังชิงส่วนแบ่งตลาดมือถือจอสัมผัสช่วงปลายปี 2551 พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ของ LG-KP500
มร. เฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จของตลาดมือถือแบบ Touch Screen ของแอลจีที่ผ่านมาว่า ในปี 2551 ทางบริษัทฯ ได้เริ่มเปิดตัวมือถือระบบสัมผัสออกสู่ตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องมาแล้วทั้งหมด 5 รุ่น โดยรุ่นที่ตอกย้ำกระแสผู้นำแห่งเทคโนโลยีมือถือระบบสัมผัส ที่สร้างกระแสความนิยมในเมืองไทยมาแล้วอย่าง Secret และ Viewty ได้รับการตอบรับอย่างน่าพอใจ และ เพื่อเป็นการประกาศจุดยืนความเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรมมือถือล้ำสมัย ทางบริษัทฯ จึงสร้างปรากฏการณ์สุดยอดมือถืออีกครั้ง ด้วยการเผยโฉม LG KP500 มือถือระบบสัมผัสแบบอินเตอร์แอคทีฟรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดในขณะนี้
สำหรับที่ผ่านมา ราคาของมือถือแบบ Touch Screen จะอยู่ในระดับพรีเมี่ยม หรือตั้งแต่ 13,000 บาทขึ้นไป แต่ทางบริษัทฯ ต้องการที่จะมอบประสบการณ์เทคโนโลยีมือถือหน้าจอสัมผัสแบบอินเตอร์แอคทีฟให้ผู้บริโภคคนไทยได้สัมผัสกันง่ายขึ้น โดยการเปิดตัว LG KP500 เซอร์ไพรซ์ผู้บริโภคในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2551 ในราคาเพียง 9,900 บาท เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทางด้านเทคโนโลยีอันล้ำหน้าและการใช้งานอย่างง่ายดาย เนื่องจากมือถือรุ่นดังกล่าวถือได้ว่าเป็นทัชสกรีนโฟนที่มีความพิเศษจากการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีความซับซ้อน แต่ผู้บริโภคสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย
โดยการสัมผัสหน้าจอขนาด 3 นิ้วจากการเลื่อน การลาก หรือการเคาะเพียงแค่สัมผัสเดียว ก็จะทำให้ Active Flash UI ประสานงานเข้าสู่ เมนูเพื่อจัดวางไอคอนไว้บนหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว และไอคอนทั้งหมดจะกลับเข้าที่เดิมเพียงแค่เขย่ามือถือ รวมถึงการปรับตัวเลขให้อยู่ในแนวตั้ง และคีย์บอร์ดจะปรากฏทันทีเมื่อหมุนมือถือมาไว้ในแนวนอน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์ข้อความจากคีย์บอร์ดได้อย่างถูกต้องและแม่นยำกว่า นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ปากกาในการบันทึกข้อมูล การวาดภาพและแก้ไขภาพ โดย LG KP500 จะมีโปรแกรมอัจฉริยะที่ช่วยจดจำลายมือของผู้ใช้ อีกทั้ง ยังตอบรับกับการพลิกหมุนมือถือจากการเล่นเกมทุกองศา ด้วยระบบ Auto Rotating Display พร้อมด้วยฟังก์ชั่น MP3 ที่เชื่อมต่อกับ Window Media Player และกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 3 ล้านพิกเซล ภายใต้ดีไซน์อันเรียบหรูที่มีความทันสมัยมาพร้อมกับสีสัน 2 รูปแบบ คือ สี Black และ Vandyke Brown
แอลจีดึงโต๋เป็นพรีเซนเตอร์มือถือแอลจี คว้าตัวศิลปินดังขวัญใจคนไทยอย่างหนุ่มโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร มาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโทรศัพท์มือถือ LG KP500 ซึ่งได้มีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ครั้งแรกในงาน LG KP500 ผลิตภัณฑ์มือถือ Touch Screen แบบอินเตอร์แอคทีฟสมบูรณ์แบบมากที่สุด โดดเด่นด้วย เทคโนโลยีอันล้ำสมัย แต่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่สัมผัสเดียว ซึ่งนับจากนี้ไป เราคงจะได้เห็นหนุ่มมากความสามารถคนนี้ในมาดเท่ๆ ปรากฏกายเคียงคู่กับโทรศัพท์มือถือ LG KP500 จนหายคิดถึงอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณในการทำการตลาดกว่า 100 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมให้ผู้บริโภคได้เข้ามาร่วมสนุกและสัมผัสกับลูกเล่นของมือถือ LG KP500 ภายใต้แคมเปญ “Free Touch” ช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าร้านเป็น Mobile Shop ซึ่งดำเนินการมาตลอดทั้งปี รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้โทรศัพท์มือถือของแอลจีเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการเชิญศิลปินชื่อดังอย่าง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร มาเป็นพรีเซนเตอร์ของมือถือ LG KP500 โดยแผนการตลาดทั้งหมดนี้จะผลักดันให้โทรศัพท์มือถือของบริษัทฯ ประสบความสำเร็จ จนสร้างประวัติศาสตร์ในการครองแชมป์กระแสนิยมในตลาดโทรศัพท์มือถือแห่งปีอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น: