วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

บลจ.กสิกรไทย เปิดตัวประธานกรรมการบริหารใหม่และแผนงานปี 52 พร้อมโชว์ผลการดำเนินงานปี 51

บลจ.กสิกรไทย” เปิดตัวแม่ทัพใหม่ “รพี สุจริตกุล” เข้ารับงานนั่งตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บลจ.กสิกรไทย จากผลงานปีที่แล้วสุดหรู เติบโตทุกธุรกิจ ทั้งที่ไร้เงาบอสใหญ่ พร้อมสานต่อความสำเร็จฝ่าวิกฤติปี 2552 ผสานมือสาขาแบงก์ขายหน่วยลงทุน ช่วงดอกเบี้ยขาลง พร้อมทวงบัลลังก์แชมป์กองทุนรวมคืนจากมือค่ายใบโพธิ์
จากการใช้โมเดลธุรกิจและเครือข่ายของธนาคารกสิกรไทยมาเป็นหัวหอกรุกตลาดทุกกลุ่มเป้าหมาย จนทำให้ผลดำเนินงานในปีที่ผ่านมาของ บลจ.กสิกรไทย สามารถขยายมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) ได้เกือบ 10% เพิ่มขึ้นเป็น 3.48 แสนล้านบาท เหนือกว่าอัตราการเติบโตของทั้งอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังเป็นการเติบโตได้ในทุกสายธุรกิจ
คุณรพี สุจริตกุล ประธานกรรมการบริหารใหม่ คาดการณ์ว่า ในอีก 12 เดือนข้างหน้า ดัชนีตลาดหุ้นไทยจะไต่ขึ้นไปสู่ระดับ 600 จุด เนื่องจากปีที่ผ่านมาราคาหุ้นได้ปรับตัวลงมาก พร้อมกับเชื่อมั่นว่าตลาดจะสะท้อนมุมมองของดัชนีตามเป้าหมายให้เห็นได้ตั้งแต่กลางปีเป็นต้นไป แม้ว่าในปีนี้ภาพรวมกำไรของบริษัทจดทะเบียนจะลดลงประมาณ 15% ก็ตาม โดย บลจ.กสิกรไทยได้ปักธงที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกสายธุรกิจ พร้อมกับตั้งเป้าที่จะเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารอีก 20% ด้วยการเน้นออกกองทุนให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ทั้งกองทุนตราสารหนี้ กองทุนตราสารทุน รวมถึงกองทุนผสม และกองทุนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้สอดรับกับการฟื้นตัวของตลาด พร้อมกับจะใช้ช่องทางและเครือข่ายธนาคารกสิกรไทยเป็นหัวหอกขยายฐานลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการรุกให้ความรู้ต่อผู้ฝากเงิน และการก้าวเข้าไปทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาการวางแผนด้านการเงิน เพื่อให้ลูกค้าทุกกลุ่มได้เห็นถึงประโยชน์จากการกระจายความเสี่ยงที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ในระยะยาว

ไม่มีความคิดเห็น: