วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ไทยสมุทรประกันชีวิต ฉลองครบรอบ 60 ปี

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2492 ได้จัดงาน Cherished Traditions:Bonding Past & Future ในวันที่ 8 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา เพื่อฉลองการครบรอบ 60 ปีแห่งการเติบโตอย่างมั่นคง และประกาศความพร้อมในการก้าวสู่ยุคใหม่ของบริษัทฯตลอด 60 ปีที่ผ่านมา
นางดัยนา บุนนาค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต เปิดเผยว่า ปี 2552 บริษัทตั้งเป้าหมายเบี้ยรับรวมเพิ่มขึ้น 16% จากปี 2551 ที่ทำได้ 1.1 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือว่าสูงกว่าภาพรวมของอุตสาหกรรม ในปีนี้บริษัทจะมีการเพิ่มช่องทางการขายใหม่ๆ เข้ามาเสริมประกอบด้วยการขายประกันผ่านธนาคาร สถาบันการเงิน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับธนาคารหลายแห่ง หากบรรลุข้อตกลงกันได้น่าจะเริ่มขายผ่านช่องทางดังกล่าวได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้
นอกจากนี้ ขายประกันผ่านโทรศัพท์จะรุกตลาดประกันกลุ่ม การเจาะตลาดลูกค้าองค์กร ที่บริษัทได้มีการเตรียมบุคลากรและระบบงานมาตลอดปี 2551 และพร้อมที่จะขยายตลาดอย่างจริงจังในปี 2552 ซึ่งทางการขายใหม่ๆ นี้ จะใช้เจาะตลาดลูกค้าระดับบนที่มีรายได้สูง รวมถึงลูกค้าในกทม. ด้วย ซึ่งบริษัทยังมีฐานลูกค้าในกลุ่มดังกล่าวน้อยอยู่ ขณะเดียวกันลูกค้าระดับรากหญ้า ซึ่งเป็นฐานลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทมีกว่า 2 ล้านราย ได้เพิ่มความสะดวกในการชำระเบี้ยประกันผ่านร้านสะดวกซื้อ และเอทีเอ็ม ช่วยลดภาระการเก็บเบี้ยประกันของตัวแทน ทำให้ตัวแทนมีเวลาในการเสนอความคุ้มครองใหม่ๆ เพิ่มเติมให้กับลูกค้าเก่า เช่น การคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล การคุ้มครองโรคร้ายแรง และการคุ้มครองรายได้ ซึ่งเป็นแบบประกันที่ได้จากการสำรวจความต้องการของลูกค้า รวมทั้งการให้บริการด้านอื่นๆ จะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านน้ำมัน และทำให้ตัวแทนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น นางดัยนา กล่าว
การปรับรูปโฉมของโลโกโดยนำรูปแบบเดิมมาปรับแต่งเพิ่มอันประกอบด้วย วงกลม หมายถึงการหมุนไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด และพร้อมให้การดูแลเป็นที่พึ่งพิงในทุกช่วงของวงจรชีวิต ซึ่งไทยสมุทรประกันชีวิตถือเป็นพันธกิจหลักที่สำคัญ เรือเดินสมุทรลำใหญ่ เปรียบเสมือนองค์กรไทยสมุทรประกันชีวิตที่มีพลังและมั่นคงด้วยศักยภาพที่สามารถนำพาทุกชีวิตในเรือให้เดินทางบนเส้นทางชีวิตได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย และ ธงที่โบกสะบัด หมายถึงการเคลื่อนตัวไปข้างหน้าขององค์กรที่มีการพัฒนสอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง
ด้านความหมายของสีทั้ง 3 สี คือ สีฟ้าน้ำทะเล หมายถึงมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ เปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ และเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ที่หล่อเลี้ยงชีวิต สีส้ม เป็นตัววแทนของธาตุทอง ที่หมายถึงความเจริญรุ่งเรือง ความอบอุ่น มีพลัง ยิ่งใหญ่ และเป็นสีที่แสดงถึงแนวคิดใหม่ที่สดใส และทันสมัยขององค์กรและ สีขาวภายในวงกลม หมายถึงการบริหารธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส และมีจริยธรรม

ไม่มีความคิดเห็น: