วันจันทร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ธารารมณ์ จับมือไทยพาณิชย์ ร่วมจัดรายการ “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” กระตุ้นกำลังซื้อไตรมาสแรก

ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จับมือธนาคารไทยพาณิชย์ ประเดิมไตรมาสแรก ร่วมกันจัดรายการส่งเสริมการขาย “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” ช่วยลดภาระทางการเงิน เสริมความมั่นใจ กระตุ้นกำลังซื้อตลาดบ้านดาวน์
นายวสันต์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) แถลงที่มารายการส่งเสริมการขาย “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” ที่ธารารมณ์จัดขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2552 ว่าสืบเนื่องจากกลยุทธ์การตลาดที่ได้วางไว้สำหรับปี 52 ธารารมณ์ได้นำมาดำเนินการให้เป็นรูปธรรม โดยการนำ “บ้านดาวน์” ซึ่งเป็นตลาดที่เหมาะที่สำหรับเศรษฐกิจในช่วงนี้มาใช้ บวกกับความตั้งใจของธารารมณ์ ที่ต้องจะช่วยลดภาระผู้บริโภคด้วยในเวลาเดียวกัน จึงได้ออกรายการส่งเสริมการขาย “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” พร้อมกับเชิญธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่แข็งแกร่งมาร่วมด้วย
สำหรับรายการ “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” ภาระผู้บริโภค คือ
1. นำบ้านดาวน์ให้ผู้บริโภคเลือก ซึ่งราคาของบ้านดาวน์ จะถูกกว่าบ้านสร้างเสร็จในปี 51 เนื่องจากราคาวัสดุก่อสร้างที่ลดลง
2. ช่วยลูกค้าสะสมเงินดาวน์ โดยมีเงื่อนไขคือ ทำสัญญา 5% ดาวน์ 15% ซึ่งเงินดาวน์นี้แบ่งดาวน์เป็น 8 งวด งวดที่ 1, 3, 5, 7 ลูกค้าสะสมดาวน์ โดยการเปิดบัญชีออมทรัพย์กับธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่าปกติ 1% เมื่อบ้านก่อสร้างแล้วเสร็จ ลูกค้าเบิกเงินส่วนนี้มาชำระกับบริษัทในวันโอนกรรมสิทธิ์
3. ช่วยผ่อนงวดที่ 2, 4, 6, 8 ธารารมณ์จะเป็นผู้รับภาระ โดยเงินดาวน์ส่วนนี้พร้อมดอกเบี้ยเงินฝาก จะนำมาหักจากยอดที่ลูกค้าต้องจ่ายในวันโอนกรรมสิทธิ์
4. มอบส่วนลดเพิ่ม ดอกเบี้ยเงินกู้ 1% ระยะเวลา 1 ปี จากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ลูกค้าจะได้รับอนุมัติสินเชื่อที่อยู่อาศัย 80%
สิ่งที่ผู้บริโภคจะได้รับนั้น นอกจากจะเป็นการช่วยลดภาระทางการเงินแล้ว ลูกค้ายังมั่นใจได้ว่า ได้บ้านแน่นอน ไม่เสียเงินฟรี เพราะเงินดาวน์อยู่ในบัญชีออมทรัพย์ของลูกค้าเอง ไม่ต้องรีบจ่ายเงินก้อนใหญ่ เพราะมีระยะเวลาให้ลูกค้าได้สะสมดาวน์ แถมได้ดอกเบี้ย ขณะเดียวกัน ธนาคารก็จะปล่อยสินเชื่อได้ง่าย เพราะมั่นใจว่าลูกค้ามีความสามารถในการผ่อนชำระ และวงเงินกู้ไม่สูงเกินไป เรียกได้ว่า ธารารมณ์ช่วยลดภาระและความเสี่ยง ให้ทั้งลูกค้า และ ธนาคารในเวลาเดียวกัน
สำหรับข้อเสนอในการส่งเสริมการขาย “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” นี้ เหมาะที่สุดสำหรับลูกค้าที่ไม่รีบในการเข้าอยู่อาศัยและต้องการมีภาระการผ่อนบ้านที่ไม่สูงมากนัก ข้อเสนอนี้ไม่ได้ขัดกับแนวทางที่ภาครัฐกำลังพิจารณาเรื่องการค้ำประกันสินเชื่อที่อยู่อาศัย ที่เพิ่มกำลังซื้อให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการบ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่
นายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายผลิตภัณฑ์สินเชื่อลูกค้าบุคคล ธนาคารไทยพาณิชย์ แถลงถึงความร่วมมือกับธารารมณ์ในการมอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์มีนโยบายในการมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าอยู่ตลอดเวลา สำหรับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ถือเป็นบริการที่ธนาคารยังคงเป็นผู้นำในตลาด ด้วยกลยุทธ์การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งและมีวิสัยทัศน์ ซึ่งที่ผ่านมาธนาคารได้ร่วมมือกับธารารมณ์ในการคิดค้นและนำเสนอบริการพิเศษต่างๆแก่ลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง”
สำหรับโครงการ “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” นี้ เป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างธนาคารและบริษัทธารารมณ์ในการมอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้า ทั้งในส่วนของการช่วยแบ่งเบาภาระการผ่อนบ้าน นอกจากนี้ธนาคารยังได้จัดเตรียมโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าธารารมณ์ที่ใช้บริการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยกับธนาคารไทยพาณิชย์อีกด้วย
ในปีนี้ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยในส่วนของสินเชื่อใหม่ ทั้งปีเติบโต 5.3 ถึง 5.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นระดับใกล้เคียงกับปี 2551 ทั้งนี้ธนาคารเชื่อว่าความเป็นผู้นำในบริการของธนาคาร ตลอดจนการมีเครือข่ายครอบคลุมแพร่หลายมากที่สุดในขณะนี้ จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ารายย่อยได้ และหวังว่าโครงการ “ธารารมณ์ช่วยผ่อน” จะเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้าในช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ได้เป็นอย่างดี
นายวสันต์ กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับโครงการที่เข้าร่วมรายการนี้ คือ โครงการของธารารมณ์ทั้ง 5 โครงการ คือ พาร์คเวย์ ชาเล่ต์ รามคำแหง, พรอเมนาด โฮม ธนบุรี, เนเบอร์โฮม วัชรพล, การ์เด้น สวีท ดิ อินดี้ โฮม รามคำแหง และ พาร์คเวย์ เพลส รามคำแหง ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานขายทั้ง 5 โครงการ หรือที่ ธารารมณ์ Call Center โทร 0-2264-9688 ได้ทุกวัน เวลา 9.00 – 18.30 น. หรือที่ www.tararom.com ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ นี้

ไม่มีความคิดเห็น: