วันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

รพ.บำรุงราษฎร์ เปิดตัวโครงการ "ยอดพ่อครัวเอกอาหารไทย" (Great Chef 2009; Amazing Thailand)

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เปิดตัวโครงการ “ยอดพ่อครัวเอกอาหารไทย” (Great Chef’s Amazing Thailand) ครั้งที่ 10 โดยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ 12 โรงแรมชั้นนำของประเทศ ภายใต้แนวคิดอาหารโรงพยาบาลไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด หวังทำอาหารสำหรับผู้ป่วยให้น่ารับระทานแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าทางอาหาร พรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มร. แม๊ค แบนเนอร์ ผู้อำนวยการด้านบริหาร โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนล ให้เกียรติเยี่ยมบูธแสดงอาหารของโรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ในงาน “พ่อครัวใหญ่พาเที่ยวเมืองไทย” (Great Chef 2009; Amazing Thailand) เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี โดยมี กุญชริกา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด และ เชฟวิลเมนท์ ลีออง หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ให้การต้อนรับที่สกายล๊อบบี้ โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์อินเตอร์เนชั่นแนล
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เปิดตัวโครงการ “ยอดพ่อครัวเอกอาหารไทย” (Great Chefs’ Amazing Thailand 2009) ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 10 ตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภัตตาคารและโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยในการสร้างสรรค์โครงการ ‘พ่อครัวเอก’ (Great Chefs) มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับในปีนี้มีพ่อครัวฝีมือเยี่ยมจากโรงแรมชั้นนำเข้าร่วมโครงการ 12 คน รวมถึงโภชนากรของโรงพยาบาลฯ และ โซเด็กโซ่ ผู้ให้บริการอาหารผู้ป่วยของโรงพยาบาล ที่ร่วมกันสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยเพื่อสุขภาพ จาก “เจ็ดมหัศจรรย์เมืองไทย” (The Seven Amazing Wonders of Thailand) นับเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย ตามโครงการรณรงค์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกทางหนึ่ง
ในแต่ละปีโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ให้บริการผู้ป่วยกว่า 1.2 ล้านราย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก จนได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานพยาบาลที่คนทั่วโลกนิยมไปรับการรักษาพยาบาลมากที่สุด และเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของโลก
“โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เราได้ริเริ่มโครงการนี้ในปี พ.ศ. 2543 โดยต้องการแสดงให้เห็นว่าอาหารโรงพยาบาลไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด” มร. แมค แบนเนอร์ ผู้อำนวยการด้านบริหาร โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าว และเพิ่มเติมว่า “สำหรับปีนี้เราให้พ่อครัวแต่ละคน ได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษที่สอดคล้องกับเมืองไทย อาทิ หาดทรายที่สวยงาม กับเมนูอาหารทะเลจานอร่อย ที่เป็นการผูกเรื่องอาหารกับแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติของไทยได้อย่างลงตัว”
โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการในปีนี้ ได้แก่ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ, แพน แปซิฟิก กรุงเทพฯ, โซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ, บันยัน ทรี กรุงเทพฯ, เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ, ปทุมวัน ปรินซ์เซส, อมารี บลูเลอวาร์ด กรุงเทพฯ, แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ, คอนราด กรุงเทพฯ, ดุสิต ธานี กรุงเทพฯ, อินเตอร์ คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ, และคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท กรุงเทพฯ
โครงการนี้พ่อครัวรับเชิญทั้ง 12 คน จะได้ทำงานร่วมกับ โซเด็กโซ่ ผู้ให้บริการอาหารผู้ป่วยของโรงพยาบาล ในการสร้างสรรค์สูตรอาหารสุขภาพเพื่อบริการผู้ป่วยตลอด 12 เดือน โดยเมนูพิเศษนี้ให้บริการผู้ป่วยโดยไม่ได้คิดค่าบริการเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด อีกทั้งยังเป็นโอกาสให้ผู้ป่วยและญาติได้ลิ้มรสอาหารไทยจากการสร้างสรรค์ของพ่อครัวฝีมือเยี่ยมทั้ง 12 คน ในแต่ละเดือน โรงพยาบาลให้บริการอาหารของโครงการ “พ่อครัวเอก” นี้กว่า 1,000 มื้อ

ไม่มีความคิดเห็น: