วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

เอพีซีได้ฤกษ์เปิดตัว UPS รุ่นใหม่ MGE Galaxy 7000

อเมริกัน พาวเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น (เอพีซี) ในเครือของชไนเดอร์ อิเล็กทริก ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานสำรองฉุกเฉินและระบบควบคุมความเย็นแบบครบวงจรระดับโลก ประกาศเปิดตัว MGE Galaxy 7000® เครื่องสำรองกระแสไฟฟ้า (UPS) ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ ป้องกันความเสียหายทางไฟฟ้าของอุปกรณ์ด้านไอทีและอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อการปฏิบัติงานได้อย่างมั่นใจ โดดเด่นด้วยการออกแบบระบบดิจิตัลควบคู่กับอุปกรณ์เสริมที่ครอบคลุมหลากหลาย สามารถปรับใช้งานกับ UPS รุ่นใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ จนถึงการใช้งานด้านการผลิตและภาคอุตสาหกรรม
ในการใช้งานภายในดาต้า เซ็นเตอร์ MGE Galaxy 7000® สามารถสนองความต้องการสภาพพร้อมใช้งานทางไฟฟ้าและช่วงเวลาในการทำงานได้ในระดับสูง โดยใช้พื้นที่ติดตั้งขนาดเล็ก ส่วนในรูปแบบมาตรฐาน เครื่อง UPS รุ่นใหม่ที่ใช้งานแบบเดี่ยวเครื่องนี้สามารถรองรับโหลดไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 250 kVA ถึง 500 kVA และจ่ายกระแสไฟฟ้าได้นาน 2 ชั่วโมงโดยอิสระหากไฟฟ้าหลักเกิดการขัดข้อง ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและสามารถติดตั้งได้ทั้งแบบหันหลังเครื่องชนกันหรือแบบติดผนัง จึงทำให้ห้องเทคนิคที่ติดตั้ง MGE Galaxy 7000® มีพื้นที่เหลือสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ มากกว่าระบบ UPS แบบเดิม นอกจากนี้ ยังสามารถอัพเกรด UPS รุ่นนี้ได้เพื่อความมั่นใจได้ถึงโครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมใช้งานและปลอดภัยสำหรับความต้องการใช้งานทั้งในปัจจุบันและอนาคต
มร. โลว์ ไค ชิน ผู้จัดการประจำประเทศไทย ของ เอพีซี เปิดเผยว่า MGE Galaxy 7000® มอบสมรรถนะการทำงานขั้นสูงถึง 94.5% ในโหมด double conversion (สูงสุดถึง 97% ในโหมดประหยัดพลังงาน) จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถลดการสูญเสียพลังงานและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการได้อย่างดีเยี่ยม MGE Galaxy 7000® จึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับองค์กรที่ใส่ใจต่อโครงสร้างพื้นฐานทางไฟฟ้าแบบ "อนุรักษ์พลังงาน" รวมทั้งองค์กรที่คำนึงถึงการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย
คุณลักษณะที่เป็นมาตรฐานของเครื่อง UPS รุ่นนี้ประกอบด้วยแบบโครงสร้าง UPS แบบใหม่เฉพาะ ที่ไม่ใช้หม้อแปลงไฟฟ้า พร้อมกับสแททิคสวิตช์เพื่อการบำรุงรักษาในตัว รวมถึงเครื่องปรับกระแสสลับให้เป็นกระแสตรง IGBT ที่มีการแก้ไขค่าแฟกเตอร์กำลังสำหรับค่าความเพี้ยนแบบฮาร์โมนิคโดยรวมของกระแสไฟฟ้าขาเข้าที่มีค่าต่ำ นอกจากนี้ MGE Galaxy 7000® ยังมีคุณลักษณะของการเปิดเครื่องแบบ cold start และ soft start เครื่องประจุไฟฟ้าแบบ walk-in และไม่ก่อให้เกิดกระแสไฟฟ้าสูงชั่วขณะเพื่อการใช้งานร่วมกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ส่วนชดเชยหรือทดแทนพลังงานเพื่อสำรองของระบบทำความเย็นภายในเครื่องยังช่วยสร้างเสถียรภาพของระบบในระดับสูงอีกด้วย UPS เครื่องใหม่นี้ยังสนับสนุนการทำงานแบบขนานส่วนจำเพาะสำหรับการเพิ่มความสามารถทางด้านไฟฟ้าของเครื่อง หรือสร้างส่วนที่ชดเชยหรือทดแทนพลังงานเพื่อสำรองเพิ่มเติม และสามารถรวมเข้ากับสถาปัตยกรรมที่มีสภาพพร้อมใช้งานสูงที่หลากหลายได้ โดยที่ค่าแฟกเตอร์กำลังขาออกของอุปกรณ์ที่มีค่าเท่ากับ 0.9 จะให้กำลังไฟฟ้า kW ที่พร้อมใช้งานดีกว่า เพื่อการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบร่วมกับโหลดไอทีที่ได้รับการแก้ไขค่าแฟกเตอร์กำลังล่าสุดแล้ว
MGE Galaxy 7000® ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งและบำรุงรักษา หัวต่อและสวิตช์ทุกตัวจะอยู่รวมกันและสามารถหาได้ง่ายจากทางด้านหน้าของระบบ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องหาชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่แผงด้านข้างหรือด้านหลังในขณะติดตั้งหรือปฏิบัติงาน MGE Galaxy 7000® ยังได้รับการออกแบบให้พร้อมสำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับชุดสายดินแบบมาตรฐานทุกชนิด “คุณสมบัติเด่นโดยรวมของยูพีเอส MGE Galaxy 7000® ได้แก่ การประหยัดค่าไฟและพลังงานได้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดถึง 94.5% โดยประหยัดค่าไฟสูงสุดถึงกว่า 300,000 บาท/ปี สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนกว่า 1-2 ล้านบาท ช่วยลดมลพิษทางไฟฟ้าได้มากกว่า 30% มาพร้อมเทคโนโลยีแห่งอนาคต วงจร PFC rectifier ช่วยสร้างความต่อเนื่องให้แก่ธุรกิจได้อย่างมั่นใจเต็มร้อย Galaxy 7000 คือทุกคำตอบของทุกความต้องการ “ ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอพีซี กล่าวเพิ่มเติม
MGE Galaxy 7000® มีวางจำหน่ายแล้วในขณะนี้ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MGE Galaxy 7000® สามารถอ่านข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ http://www.apc.com/ หรือที่โทรศัพท์หมายเลข 02 617 5611

ไม่มีความคิดเห็น: