วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2552

ไทยพาณิชย์ขานรับนโยบายภาครัฐร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว พร้อมเปิดตัวหนังสือ “102 ที่ เที่ยวออกรส”

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระตุ้นภาคธุรกิจการท่องเที่ยวด้วยการชูนโยบายไทยช่วยไทย เน้นรณรงค์ให้คนไทยเที่ยวเมืองไทย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคัก ขณะเดียวกันยังเป็นการช่วยเหลือลูกค้า ผู้ประกอบการที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจการท่องเที่ยว ให้สามารถฝ่าวิกฤต คิกออฟโครงการรณรงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ด้วยการจัดทำหนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว "102 ที่ เที่ยวออกรส” แจกฟรีให้กับลูกค้าและผู้สนใจ ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552 ตามด้วยการจัดงาน "Travel Fair 102 ที่ เที่ยวออกรส” ระหว่างวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมา ลุ้นรับโปรโมชั่น แพคเกจสุดพิเศษ เที่ยวทั่วไทยในราคา 102 บาท ทั้งนี้ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานกรรมการ ททท. เป็นประธานในพิธี
นางกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “จากนโยบายการดำเนินงานของธนาคาร ที่มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนนโยบายของทางภาครัฐ ประกอบกับแนวคิดที่ต้องการจะช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคธุรกิจการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นภาคธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ และกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งในภาคการบริการและภาคการผลิต อาทิ ธุรกิจโรงแรม , ร้านอาหาร , ร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น จึงได้ร่วมมือกับ ททท. จัดกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนคนไทย ให้ร่วมกันช่วยชาติด้วยการเที่ยวเมืองไทย โดยเริ่มต้นด้วยการจัดทำ หนังสือ “102 ที่ เที่ยวออกรส”
ซึ่งมีการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวที่จัดกลุ่มตามไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ธนาคารยังได้เตรียมจัดงาน “Travel Fair : 102 ที่ เที่ยวออกรส” ในวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยภายในงานจะมีการนำเสนอแพคเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษ พร้อมไฮไลท์ของงานด้วยการลุ้นจับรางวัลได้สิทธิ์ซื้อแพคเกจพิเศษ โรงแรมและตั๋วเครื่องบิน ในราคาเพียง 102 บาท จำนวนทั้งสิ้น102 แพคเกจ เพื่อให้สอดคล้องกับวาระครบรอบ 102 ปี ของธนาคารไทยพาณิชย์อีกด้วย ซึ่งคาดหมายว่ากิจกรรมดังกล่าวจะช่วยให้ธุรกิจการท่องเที่ยวมีความคึกคักมากขึ้น ทั้งนี้หากยังมีกิจกรรมหรือ โครงการใดที่ธนาคารสามารถให้การสนับสนุน และสอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ ธนาคารก็มีความยินดีที่จะส่งเสริมและสนับสนุนเพิ่มเติม และเชื่อมั่นว่าโครงการดังกล่าว จะเป็นแนวทางช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวม ที่สำคัญที่สุดคือ สามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการในธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้เติบโตต่อไปได้”
นางกรรณิกา เปิดเผยต่อไปว่า "นอกจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวข้างต้นแล้ว ธนาคารยังยินดีให้การสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมอบนโยบายให้กับผู้บริหารทุกสายงานในองค์กร ให้เปลี่ยนการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางต่างประเทศ มาเป็นการจัดกิจกรรมภายในประเทศแทนอีกด้วยเมื่อมีโอกาส”
สำหรับหนังสือ " 102 ที่ เที่ยวออกรส" เป็นการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวจากทุกภาคทั่วประเทศ 102 แห่ง รวมถึงแหล่งข้อมูลที่พัก เช่น โรงแรม รีสอร์ท ซึ่งเป็นธุรกิจของลูกค้าธนาคารทั้งหมด 252 แห่ง พิเศษด้วยจุดเด่นที่แตกต่างจากหนังสือท่องเที่ยวอื่นๆ เนื่องจากรูปแบบเนื้อหาจะแบ่งหมวดหมู่ตามรสนิยมการท่องเที่ยว 6 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางโรแมนติก เส้นทางครอบครัว เส้นทางเทศกาลและประเพณี เส้นทางแห่งวัฒนธรรม เส้นทางรักธรรมชาติ และเส้นทางออมบุญ ครอบคลุมทุกไลฟ์ไตล์ของนักท่องเที่ยว โดยธนาคารจะแจกฟรีให้กับลูกค้าและผู้สนใจ สามารถติดต่อขอรับหนังสือ “102 ที่ เที่ยวออกรส” ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ นี้ เป็นต้นไป จนกว่าหนังสือหมด หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ SCB Business Call Center 02-777-7777

ไม่มีความคิดเห็น: