วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2552

40 ปี นิตยสารขวัญเรือน

ขวัญเรือน 40 ปี ชู แพท-เป้-จ๋า หลาน “ป้าน้อย” พนิดา ชอบวณิชชา หัวเรือใหญ่ ย้ำคงเอกลักษณ์ด้านเนื้อหา มุ่งพัฒนาความเป็นเลิศการตลาด
อลังการงาน “4 ทศวรรษในสวนอักษร” ด้วยแสงสี สถานที่ หรือเวทีการแสดง และแขกที่มาร่วมงานในครั้งนี้เป็นการรวมเหล่าดาราดังทั่วฟ้าเมืองไทย และนักเขียนน้อยใหญ่ในรอบ 40 ปีของ “ขวัญเรือน” มาไว้ที่ห้องเวิลด์ บอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แบบไม่ตกหล่น
งานถูกจัดบรรยากาศย้อนยุคเมื่อปี 2511 ของกรุงเทพฯ และเนรมิตรห้องเวิลด์ บอลรูม ให้กลายเป็น โรงภาพยนตร์ขวัญเรือน เพื่อต้อนรับผู้ร่วมงานด้วยละครแนวพีเรียดเรื่อง “ขวัญเรือน สี่ทศวรรษ ในสวนอักษร” ฝีมือเขียนบทโดย ปวัณรัตน์ นาคสุริยะ ที่ได้ ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ, ผัดไท นิลุบล อมรวิทวัส ในบทสองสาววัยใสกับการค้นพบแรงบันดาลใจจากนิตยสารขวัญเรือน และความรักหวานซึ้งที่พวกเธอเฝ้ารอคอยกับหนุ่มในฝัน สเตฟาน สันติ วีระบุญชัย
ตามด้วยเรื่องราวของขวัญเรือน บนเส้นทางแห่งความมุ่งมั่นตลอดสี่ทศวรรษ จาก พนิดา ชอบวณิชชา ผ่านการสัมภาษณ์ของพิธีกรกิตติมศักดิ์ วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ที่ยอมรับว่าตัวเองเป็นอีกคนที่เติบโตมากับ “ขวัญเรือน” ไฮไลท์ของช่วงนี้ ได้แก่ การเปิดตัว 3 สาวเจเนอเรชั่นใหม่ “แพท” สาธิตา คล่องเวสสะ, “จ๋า” กิตติพร ลิ้มปิยะศรีสกุล และ “เป้” ปิยะรัตน์ กัลปนายุทธ ที่ล้วนเป็นหลานของ “ป้าน้อย” พนิดา ซึ่งพร้อมจะมาร่วมเสริมทัพสร้างความแข็งแกร่งให้กับงานการตลาดของทุกผลิตภัณฑ์ในเครือ “ศรีสยาม”
“งานฝีมืออย่างการสอนปักครอสติช หรือถักนิตติ้ง ก็ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจมาตลอดทุกยุคทุกสมัย เพราะในยุคนี้ก็มีเทรนด์ D-I-Y ที่คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจกับแฮนดี้คราฟต์กันมากขึ้น นอกจากนี้ที่ผ่านมาขวัญเรือนมีการพัฒนาตลอดเวลา อย่างกระดาษ เรามีการปรับปรุงให้หนังสือดูน่าอ่านมากขึ้น ในส่วนงานที่พวกเรารับผิดชอบจะมุ่งเน้นการตลาดมากขึ้น เช่นการจัดแคมเปญต่างๆ รวมทั้งการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนด้วยดีมาตลอด 40 ปี” เป็นหนึ่งในคำตอบของสาวๆ ซึ่งช่วยบอกก้าวต่อไปของขวัญเรือนได้เป็นอย่างดี
หลังจากพูดคุยกับแม่ทัพหลักกันไปแล้ว เวทียังดำเนินต่อด้วยสีสันแฟชั่นโชว์จากห้องเสื้อชั้นนำ 20 แบรนด์ อาทิ Kai, 27 Friday, Hook, Issue, Pisit, The Legend ฯลฯ โดยนางแบบระดับแถวหน้า ไม่ว่าจะเป็น ซอนย่า คูลลิ่ง, นาตาชา เปลี่ยนวิถี, แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช, หยาดทิพย์ ราชปาล, ป็อป อารียา สิริโสภาพ, โย ยศวดี หัสดีวิจิตร ฯลฯ ส่วน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ขวัญใจแฟนๆ ทุกเพศทุกวัย มาเรียกเสียงกรี๊ดเล็กๆ ด้วยการขึ้นเวทีบรรเลงเปียโนในรูปแบบมินิคอนเสิร์ต
ปิดท้ายด้วยพิธีมอบรางวัล “ผู้หญิงโดดเด่นช่วง 4 ทศวรรษ ขวัญเรือน” ซึ่งช่วงนี้มี หนูแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ เป็นผู้ดำเนินรายการ และผู้ได้รับรางวัล ประกอบด้วย จิระนันท์ พิตรปรีชา ในฐานะผู้สร้างคุณค่าใหม่ให้กับผู้หญิงและบทกวี, น้านิด ภัทรจารีย์ อัยศิริ ผู้สร้างตำนานสโมสรผึ้งน้อย, จินตหรา สุขพัฒน์ นางเอกคู่ขวัญหนังไทย และ พ.ญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่ได้รับยกย่องด้วยจุดยืนแห่งความโปร่งใส ชัดเจน ยุติธรรม

ไม่มีความคิดเห็น: