วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2552

ไทยแอร์เอเชีย เปิดตัวบริการใหม่” เลือกที่นั่งให้ถูกใจ”

สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดชั้นนำของภูมิภาค ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมการให้บริการล่าสุด “บริการเลือกที่นั่งให้ถูกใจ” (Pick A Seat) ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มทางเลือก และความสะดวกสบายอีกระดับ แก่ผู้โดยสารที่ให้ความไว้วางใจในการเลือกเดินทางไปกับสายการบินฯ โดยบริการดังกล่าวพร้อมเปิดจำหน่ายสำหรับทุกเที่ยวบินของแอร์เอเชีย (เที่ยวบินของ AK FD และ QZ) ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552 และจะเริ่มให้บริการแก่ผู้โดยสารตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 เป็นต้นไป
บริการ “เลือกที่นั่งให้ถูกใจ” (Pick A Seat) นำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับผู้โดยสาร ด้วยการคิดอัตราค่าบริการเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย เพื่อการเลือกที่นั่งที่ถูกใจ การเดินทางขึ้นเครื่องที่สะดวกยิ่งกว่า ตลอดจนความสบายจากที่วางขาด้านหน้าที่กว้างยิ่งขึ้น สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับนักเดินทางทุกเพศ ทุกวัย
บริการใหม่ดังกล่าวนี้ มีสองประเภท คือ ที่นั่งแถวพิเศษ (Hot Seat) และที่นั่งแบบมาตรฐาน (Standard Seat) โดยผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อที่นั่งแถวพิเศษ ซึ่งได้แก่ ที่นั่ง 5 แถวแรก และ ที่นั่ง 2 แถวที่อยู่ติดกับประตูทางออกฉุกเฉินของเครื่อง และพิเศษสุดสำหรับที่นั่งแถวพิเศษ จะรวมบริการขึ้นเครื่องก่อนใคร (Xpress boarding) เข้าไว้ด้วย ในอัตราค่าบริการเพียง 250 บาท ต่อเที่ยว ซึ่งจากการแนะนำบริการใหม่นี้ ทำให้บริการขึ้นเครื่องก่อนใคร (Xpress boarding) ที่มีอยู่เดิม จะไม่มีให้บริการแยกอีกต่อไป ในขณะเดียวกัน ที่นั่งแบบมาตรฐาน ซึ่งได้แก่ที่นั่งทั้งหมดที่ยังเหลือว่างอยู่นั้น ผู้โดยสารยังสามารถเลือกที่นั่งที่ถูกใจได้ ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งริมหน้าต่าง หรือที่นั่งริมทางเดิน ในอัตราค่าบริการเพียง 50 บาท ต่อเที่ยว เท่านั้น เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางกับครอบครัว หรือเดินทางเป็นหมู่คณะได้มากยิ่งขึ้น
นอกจากนั้นแล้ว ด้วยบริการที่ผู้โดยสารสามารถแจ้งความประสงค์ในการเลือกที่นั่งก่อนขึ้นเครื่อง (ASR-Advance Seat Request) นี้ ทำให้ผู้โดยสารไม่ต้องเร่งรีบในการจับจองที่นั่ง หรือเข้าแถวรอขึ้นเครื่องอีกต่อไป ทั้งนี้ สำหรับผู้โดยสารที่ไม่มีความประสงค์ที่จะชำระค่าธรรมเนียมในการเลือกที่นั่งดังกล่าว ยังจะได้รับการจัดสรรที่นั่งแบบอัตโนมัติ ขณะทำการเช็คอินอีกด้วย
นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า “บริการใหม่ดังกล่าว ถือเป็นก้าวสำคัญในวงจรการให้บริการของสายการบินแอร์เอเชีย ในฐานะของการเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการยกย่องในเอเชีย และการเป็นองค์กรในอุตสาหกรรมการบิน ที่ได้รับการยอมรับว่ามีนวัตกรรมทางธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง วันนี้เรามีความยินดี และภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้มอบประสบการณ์ด้านการบินที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้โดยสารของเรา ด้วยทางเลือกใหม่ในการเลือกที่นั่งโดยสาร ที่มีความสะดวกและสบายมากยิ่งขึ้นให้แก่นักเดินทางในภูมิภาค ทั้งนี้ บริการใหม่ดังกล่าว ยังแสดงให้เห็นถึงการเป็นผู้นำของสายการบินราคาประหยัดอย่างแท้จริง และการมุ่งเน้นการให้บริการที่ยึดความต้องการของผู้โดยสารของเราเป็นหลัก”

ไม่มีความคิดเห็น: