วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2552

ลี้กิจเจริญแสง ปั้นแบรนด์หลอดเส้น “เลคิเซ่” ผ่าวิกฤตพลังงาน ช่วยชาติประหยัดไฟ

ใช้โอกาสในยุควิกฤติด้านพลังงาน พัฒนานวัตกรรม T5 พร้อมเปิดตัวหลอดไฟประหยัดพลังงานแบรนด์ “เลคิเซ่” ประกาศช่วยชาติด้วยการช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากกว่าถึง 40% ก่อนส่ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ชิมลางตลาด เน้นกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทั้งหน่วยงาน องค์กร ร้านค้า ตัวแทนจำหน่าย และ End user มั่นใจจุดขายประหยัดพลังงานสูงสุดกว่าสินค้าคู่แข่งในตลาดจะช่วยกระตุ้นหลอดประหยัดพลังงาน T5 ภายใต้แบรนด์ “เลคิเซ่” ให้เป็นที่ยอมรับในเวลาอันรวดเร็ว ตั้งเป้ากวาดยอดขายในปีแรก 200 ล้านบาท และเติบโต 25% ในปีต่อไป
นายสมนึก โอวุฒิธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลี้กิจเจริญแสง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลอดไฟและอุปกรณ์ส่องสว่างครบวงจรทั้งในและต่างประเทศด้วยประสบการณ์มากว่า 40 ปี เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวหลอดไฟประหยัดพลังงานแบรนด์ใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อแบรนด์ “เลคิเซ่ (LeKise)” ด้วยการพัฒนาหลอดฟลูออเรสเซนต์ T5 ที่สามารถประหยัดพลังงานไฟฟ้าสูงสุดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในประหยัดพลังงานของผู้บริโภคในปัจจุบัน
เลคิเซ่ หรือ LeKise เป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ T5 ที่ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากที่สุดในท้องตลาดในปัจจุบัน มีจุดเด่นคือประหยัดไฟได้มากกว่า 40% เมื่อเปรียบเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์ T8 และผ่านมาตรฐานการรับรองฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ. พร้อมด้วยฝาครอบ lampshade ที่ช่วยถนอมสายตา พร้อมการรับประกันบัลลาสต์ และหลอดยาวนานถึง 3 ปี หรืออายุการใช้งาน 20,000 ชั่วโมง
นอกจากนั้นเพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์การใช้งานของกลุ่มผู้บริโภคในแต่ละกลุ่ม บริษัทฯ จึงได้ผลิตสินค้าขึ้นมาเพื่อรองรับตลาดและกลุ่มผู้บริโภคครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่มได้แก่
Retrofit Set ที่สะดวกสำหรับผู้บริโภคทั่วไปโดยสามารถใส่เข้ากับรางนีออนเดิมที่มีอยู่ได้ทันทีเพียงถอดหลอดไฟ และสตาร์ทเตอร์ออก ก็สามารถนำชุด Retrofit ใส่แทน และใช้งานได้ทันที มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น Platinum, Gold และ Silver
Electronic Full Set T5 ชุดเซทสำเร็จรูปที่เหมาะสำหรับการติดตั้งใหม่ เพียงนำชุดโคมสำเร็จ T5 ติดตั้งในบริเวณที่ต้องการ เดินระบบไฟเข้ากับโคมสำเร็จก็สามารถใช้งานได้ทันที เหมาะสำหรับช่างไฟฟ้า ผู้รับเหมา และใช้ในงานก่อสร้าง การสร้างบ้านใหม่ การต่อเติม มีให้เลือก 3 รุ่นได้แก่ รุ่น Platinum, Gold และ Silver
Industrial Set ประกอบด้วย หลอดฟลูออเรสเซนต์ T5 , บัลลาสต์ อิเลคทรอนิค T5 และ อแดปเตอร์ เหมาะสำหรับใช้เปลี่ยนตาม โรงงาน โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานประกอบการต่างๆ โดยสามารถใช้กับโคมเดิมที่มีอยู่ได้เพียงเปลี่ยนบัลลาสต์เดิม เป็นบัลลาสต์ T5 และเดินสายไฟเข้ากับบัลลาสต์ T5 ใหม่ นำหลอด T5 สวมเข้ากับอแดปเตอร์ และติดตั้งในชุดโคมเดิม ก็สามารถใช้งานได้ทันที
นายสมนึก กล่าวต่อไปว่า บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าด้วยจุดขายและคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้านประหยัดพลังงานสูงสุด จะทำให้หลอดเส้นเลคิเซ่เป็นที่ยอมรับของกลุ่มเป้าหมาย และเป็นที่ต้องการของตลาดภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยในปีแรกของการวางตลาด บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าการขายไว้ประมาณ 200 ล้านบาท หรือจำนวน 1 ล้านชุด และตั้งเป้าการเติบโตไว้ 25% ในปีต่อไป โดยในปีนี้ได้ตั้งงบประมาณในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ไว้ประมาณ 50 ล้านบาท ครอบคลุมในทุกสื่อหลัก และจะเริ่มออกอากาศภาพยนตร์โฆษณาชุด ไฟดูด ตั้งแต่ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ศกนี้เป็นต้นไป
นอกจากนั้นเพื่อเป็นการสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะองค์กร หรือหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องการประหยัดพลังงานไฟฟ้าด้วยการปรับเปลี่ยนระบบทั้งหมด บริษัทฯ ก็มีการจัดตั้งทีมงานพิเศษโดยใช้ชื่อว่า ทีม Power Serve ขึ้น เพื่อให้คำแนะนำรวมทั้งให้บริการในการติดตั้งและดูแลอย่างใกล้ชิด โดยสำหรับผู้บริโภคทั่วไปที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร. 034 419200 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lekise.com/
“จากประสบการณ์กว่า 40 ปี ที่เราผลิตอุปกรณ์แสงสว่างอย่างครบวงจร และอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ทั่วโลกมาแล้วกว่า 40 แบรนด์ จึงทำให้เรามั่นใจในคุณภาพที่เทียบชั้นแบรนด์ต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะที่ทั่วโลกต้องประสบกับภาวะวิกฤติด้านพลังงาน จึงถือเป็นโอกาสที่ เลคิเซ่ ซึ่งนับเป็นนวัตกรรม T5 แบรนด์แรกที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทย จะสามารถเป็นที่ยอมรับของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ไม่ยาก” นายสมนึก กล่าวในตอนท้าย
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดสอบความประหยัดได้แล้ววันนี้ที่ โฮมโปร และ บิ๊กซีทุกสาขา รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ Call Center โทร. 034 419200

ไม่มีความคิดเห็น: