วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2552

HOBC เปิดตัวโฮมออฟฟิศสปา สบโอกาสขยายตลาดรับสร้างโฮมออฟฟิศสำหรับ SME ตัวจริง

HOBC พลิกวิกฤติเป็นโอกาสชูกลยุทธ์แบบ Blue Ocean เน้นจุดเด่นและแตกตัวออกมาจากกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน ด้วยการหยิบเอาความต้องการของลูกค้าที่อยากมีบ้านพร้อมสำนักงานมาประยุกต์รวมกัน ตอบรับกระแสผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ล่าสุด จับมือกลุ่มสมาคมธุรกิจสปาไทยวางแนวความคิดในการออกแบบ จัดหาที่ดิน เลือกทำเลธุรกิจ รวมถึงดำเนินการจัดสินเชื่ออัตราพิเศษในการปลูกสร้าง โดยความร่วมมือจากพันธมิตรด้านสินเชื่อจากแบงก์กรุงศรี
คุณหทัยรัตน โมไนยพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโฮมออฟฟิศ บิวเดอร์ เซ็นเตอร์ จำกัด หรือ HOBC เปิดเผยว่า บริษัทกำเนิดขึ้นมาได้จากประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 10 ปีในวงการธุรกิจรับสร้างบ้าน การเปิดบริษัทออกแบบและสร้างบ้านสัก 1 บริษัท ไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งที่ยากกว่านั้นคือการค้นหาจุดยืนที่ชัดเจนของตัวเอง
ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้พิสูจน์แล้วว่า HOBC มีศักยภาพในการตอบโจทย์ให้ลูกค้าได้อย่างชัดเจนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบโฮมออฟฟิศบนพื้นที่จำกัด ซึ่งเป็นปัญหาส่วนใหญ่ของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเปิดทำเลใหม่ในย่านธุรกิจ, การออกแบบที่ตอบสนองให้ใช้งานได้จริง, มีการจัดวางฟังก์ชั่นไว้อย่างเหมาะสม ที่สำคัญต้องรู้จริงในงานที่ตนทำ และเข้าใจความต้องการของลูกค้า
ทั้งนี้ ในช่วง2 ปีที่ผ่านมา ได้มองเห็นถึงโอกาสเติบโตในธุรกิจรับสร้างบ้านที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ประมาณ หมื่นล้านบาท จากสัดส่วนธุรกิจก่อสร้างบ้านพักอาศัยที่ 5 หมื่นล้านบาท และยังมีแนวโน้มที่จะขยายตัวออกไปอีก ซึ่งในกลุ่มของธุรกิจรับสร้างบ้านเป็นกลุ่มที่มีการแข่งขันกันสูง ทาง HOBC จึงมีแนวคิดในการแสวงหาตลาดใหม่โดยใช้กลยุทธ์แบบ Blue Ocean ที่เน้นจุดเด่นและแตกตัวออกมาจากกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน ด้วยการหยิบเอาความต้องการของลูกค้าที่อยากมีบ้านพร้อมสำนักงานมาประยุกต์รวมกันจนได้เป็นโฮมออฟฟิศ อย่างที่หลายท่านรู้จักกันดี ซึ่งที่ผ่านมา HOBC ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี และมีกระแสเรียกร้องจากผู้ประกอบการในระดับ SME ให้เราลงลึกในรายละเอียดของตัวอาคารในแง่ธุรกิจเฉพาะมากขึ้น
สำหรับภายในกลางปีนี้ ทาง HOBC ยังคงเดินหน้าออกแบบโฮมออฟฟิศเฉพาะกลุ่มต่อไปอีกโดยตั้งเป้าไปที่กลุ่มคลินิกทันตกรรม เชื่อว่าจะได้กระแสตอบรับดีไม่แพ้กลุ่มสปาแน่นอน ตาม concept “สร้างได้จริงที่ HOBC ไม่มีเงินก็สร้างได้”
คุณโชคพรชัย ตั้งเจริญชัยวาณิชกรรมการบริหาร กล่าวว่า เนื่องจากแนวโน้มปัจจัยของสภาวะเศรษฐกิจปี 2552 ปัจจุบันนี้ทำให้เกิดผู้ประกอบการในภาค SME มากขึ้น ธุรกิจ SPA ถือเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่เป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ เนื่องจากธุรกิจดังกล่าวมีความเข้มแข็ง ทั้งยังได้รับการส่งเสริมจากภาครัฐ และมีการรวมตัวของนักธุรกิจสปาในรูปแบบของสมาคมเพื่อให้การสนับสนุนความช่วยเหลือในด้านต่างๆ แก่สมาชิกผู้ประกอบการรายใหม่ ซึ่งสามารถเลือกประกอบธุรกิจส่วนตัวได้ในรูปแบบของเฟรนไซส์ หรือ สร้างแบรนด์ธุรกิจขึ้นใหม่ได้ง่าย
ทาง HOBC เล็งเห็นปัญหาต่างๆ ของผู้ประกอบการ SME ในธุรกิจสปา จึงได้เสนอการบริการสร้างโฮมออฟฟิศสปาโดยจะให้บริการในเชิงลึกอย่างสมบูรณ์แบบ (Perfect Solution ) ตั้งแต่การจัดหาที่ดิน เลือกทำเลธุรกิจ วางแนวความคิดในการออกแบบ รวมถึงดำเนินการจัดสินเชื่ออัตราพิเศษในการปลูกสร้าง โดยความร่วมมือจากพันธมิตรด้านสินเชื่ออย่างธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ส่วนรูปแบบของโฮมออฟฟิศสปา มี 2 แบบคือ
Series8 MS-369 : Modern Spa
พื้นที่ใช้สอย 369 ตร.ม. ประกอบด้วย ห้องสปา 3 ห้อง, ห้องสปา VIP 1 ห้อง พร้อมส่วนพักอาศัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับผู้ประกอบการสปาขนาดเล็กหรือในรูปแบบเฟรนไซส์ บนขนาดที่ดินประมาณ 50 ตร.ว. สำหรับกรณีที่ขอสินเชื่อกับทางธนาคาร ยอดผ่อนชำระตัวอาคารร้านค้าและที่ดิน อยู่ที่ 5-6 หมื่นบาทต่อเดือนเท่านั้น ทำให้ผู้ประกอบการ SME มีสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น ตัวอาคารเน้นความเรียบแต่ดูทันสมัย สะอาดตา เพิ่มความโปร่งด้านหน้าและด้านข้างของอาคาร เพื่อลดความอึดอัดสำหรับที่ดินหน้าแคบ เฉลียงด้านหน้าสามารถจัดเป็นมุมร้านกาแฟหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพื่อเป็นส่วนส่งเสริมรายได้ให้แก่ธุรกิจ ภายในห้องสปามีการจัดสวนขนาดเล็กเพื่อสร้างบรรยากาศแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการทุกห้อง ผู้ประกอบการสามารถตกแต่งภายในสปาทั้งรูปแบบของ Modern Spa, Exotic Spa, Country Spa ตามลักษณะของสปาที่เปิดให้บริการ
Series13 MS-585 : Modern Spa
เป็นอาคารสปาขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 585 ตร.ม. ภายในครบครันไปด้วย ห้องสปา 6 ห้อง, สปา VIP 1 ห้อง ห้องสปาเล็บหรือนวดแผนโบราณ, ห้องเซาว์น่า, ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ, ห้องเสริมสวย, เฉลียงด้านหน้า,จัดเป็นมุมร้านกาแฟหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ชั้นบนเป็นส่วนพักอาศัยสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับที่ดินขนาด 70-80 ตร.ว. เป็นที่ดินหน้ากว้างรูปแบบฟังก์ชั่นภายในเหมาะสำหรับผู้ประกอบการสปาขนาดใหญ่ครบวงจร หรือ สถาบันความงาม (Medical Spa) ตัวอาคารเน้นความเรียบหรู เหมาะสำหรับลูกค้าระดับไฮเอ็นโดยเฉพาะ

ไม่มีความคิดเห็น: