วันอังคารที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2552

อีซีซี กรุ๊ป เปิดตัว โพรเมนาดา เชียงใหม่ พร้อมจัดตั้งอีซีซี รีเทล อินเวสท์เม้นท์ โฮลดิ้ง มูลค่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ

อีซีซี กรุ๊ป บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกจาก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เปิดตัว โพรเมนาดา เชียงใหม่ ที่สุดแห่งชีวิตยุคใหม่ในภาคเหนือ พร้อมจัดตั้งอีซีซี รีเทล อินเวสท์เม้นท์ โฮลดิ้ง มูลค่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อพัฒนาโครงการในไทยและเวียดนาม
อีซีซี กรุ๊ป บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ประกาศทุ่มงบกว่า 3,100 ล้านบาท สร้าง โพรเมนาดา ศูนย์การค้าในเมืองเชียงใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
โพรเมนาดา ศูนย์การค้าครบวงจรบนพื้นที่ 75, 000 ตารางเมตรตั้งอยู่บนถนนบ้านสหกรณ์ติดกับซูเปอร์ ไฮเวย์และถนนวงแหวนรอบ 2 ซึ่งเป็นย่านที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่และสามารถเดินทางได้สะดวก
และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนรุ่นใหม่ ทางศูนย์จึงได้คัดสรร แบรนด์ชั้นนำของไทยและต่างประเทศทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารและกิจกรรมบันเทิงอันหลากหลาย ทั้งนี้ศูนย์การค้าโพรเมนาดา มีกำหนดเสร็จสิ้นการก่อสร้างและเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งปีหลังของปี พ.ศ.2554
อีซีซี กรุ๊ป ได้วางงบประมาณการลงทุนในโครงการนี้ไว้ถึง 3, 100 ล้านบาท (88.5 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดยคาดว่าเมื่อก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ จะทำให้เกิดการจ้างงานถึง 3,000 ตำแหน่งและในช่วงระหว่างการก่อสร้างซึ่งคาดว่าจะเริ่มในช่วงครึ่งปีหลังของปีพ.ศ. 2552 จะทำให้เกิดการจ้างงานจากคนงานท้องถิ่นกว่าพันตำแหน่ง
สำหรับอีซีซี อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลเอสเตท ในเครือของอีซีซี กรุ๊ป ได้รับใบอนุญาตการลงทุนจากสถาบัน ส่งเสริมการลงทุน (ฺBOI) สำหรับการลงทุนโครงการ โพรเมนาดา เชียงใหม่ ทางบริษัทได้ร่วมทุนกับบริษัท VGF Design ในเชียงใหม่ซึ่งเป็นบริษัทที่ออกแบบ ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องเรือนและของตกแต่งบ้านคุณภาพสูง
ด้วยคอนเซ็ปท์ที่ว่า “เราให้คุณมากกว่าการช้อปปิ้ง” อีซีซี กรุ๊ป จึงมุ่งมั่นในการสร้างให้ โพรเมนาดา เป็นศูนย์รวมความทันสมัยและจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของชาวเชียงใหม่และชาวเหนือรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ
สำหรับการโปรโมท โพรเมนาดาให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างนั้น อีซีซี กรุ๊ป มีแผนจัดงานแฟชั่นโชว์และคอนเสิร์ตอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการตีพิมพ์นิตยสาร โพรเมนาดา นิตยสารรายสามเดือนที่รวบรวมข่าวสาร กิจกรรมใหม่ ๆ และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้อัพเดทสินค้าและเทรนด์ใหม่ๆ ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวเครดิตการ์ดของทางศูนย์และโครงการ Loyalty Program เพื่อดึงดูดใจลูกค้าด้วย
อีซีซี กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์ ในปี พ.ศ. 2534 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการพัฒนาธุรกิจศูนย์การค้าในยุโรป และจะนำความเชี่ยวชาญนี้มาพัฒนาโครงการในเอเชียถึงปัจจุบัน อีซีซี กรุ๊ป ใช้เงินลงทุนไปกว่า 12.25 พันล้านบาท (350 ล้านเหรียญสหรัฐ) สำหรับโครงการที่เสร็จสิ้นแล้วในยุโรป ขณะนี้ อีซีซี กรุ๊ป กำลังใช้เงินลงทุนกว่า 17.5 พันล้านบาท (500 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ ใน ยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ไทยและเวียดนาม) แอฟริกาเหนือ (โมรอคโค) และตะวันออกกลาง (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)
ในเวียดนาม อีซีซี กรุ๊ป ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท GuocoLand จากประเทศสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาโครงการศูนย์การค้า “โพรเมนาดา @ คาแนรี่” ภายใต้คอนเซ็ปท์เดียวกับโพรเมนาดา เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองของกรุงโฮจิมินห์ มีพื้นที่ทั้งหมด 82,000 ตารางเมตร คาดว่าการก่อสร้างเฟสแรกจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 3 พ.ศ.2554 และการก่อสร้างในเฟสที่ 2 จะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4 พ.ศ. 2555 โดยจะเป็นโครงการศูนย์การค้าที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติแห่งแรกในเวียดนาม
ทั้งนี้ อีซีซี อินเวสท์ บริษัทที่ดูแลด้านการลงทุนของอีซีซี กรุ๊ป ซึ่งก่อตั้งในปีพ.ศ. 2550 ได้จัดตั้งอีซีซี รีเทล อินเวสท์เม้นท์ โฮลดิ้ง มูลค่าถึง 8.75 พันล้านบาท (250 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อช่วยสนับสนุนการพัฒนาโครงการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไม่มีความคิดเห็น: