วันจันทร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2552

Hyundai เผยโฉม The new Hyundai H-1 Maesto โมเดล 2009 ยกระดับความหรูหราและความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เอาใจกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม

บริษัท ฮุนได (มอเตอร์)ไทยแลนด์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์ Hyundai H-1 รถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่รุ่นใหม่โมเดลปี 2009 ที่มาพร้อมกับความหรูหราเหนือระดับถึง 3 รุ่นรองรับลูกค้านักธุรกิจชั้นนำและกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายสำหรับทุกการเดินทางในราคาที่คุ้มค่า ด้วยสมรรถนะจากเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรล 2.5 ลิตร ให้พลังขับเคลื่อนถึง 175 แรงม้าพร้อมแรงบิด 392 นิวตัน-เมตร ตกแต่งภายในใหม่ด้วยเบาะนั่งรางเลื่อนคู่พร้อมปรับหมุนได้ 180 องศา เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน
มร.โยชิสึมิ คุราตะ ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดในประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากได้เปิดตัวรถเอนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยม Hyundai H-1 เมื่อปลายปี 2007 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายได้สูงอย่างต่อเนื่องและเป็นรถรุ่นที่ลูกค้าสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่ง จากความเป็นรถเอนกประสงค์ที่โดดเด่นเหนือคู่แข่ง เมื่อเทียบฟังก์ชั่นการใช้งาน สมรรถนะและราคาที่คุ้มค่า “เพื่อเอาใจลูกค้าและตอบสนองความต้องการในเรื่องของความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้น ฮุนไดจึงขอแนะนำรถเอนกประสงค์ Hyundai H-1 โมเดลปี 2009 ที่พัฒนาเพิ่มเติมฟังก์ชั่นขึ้นอีกถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ H-1 Maesto Deluxe, H-1 Maesto Executive และ H-1 Touring” มร. คุราตะกล่าว
สำหรับ Hyundai H-1 รุ่นสูงสุดนั้น คือ Hyundai H-1 Maesto Deluxe รถแบบ Full-size MPV ที่มีประตูเปิดสไลด์ได้ทั้ง 2 ด้าน จะมีการตกแต่งรายละเอียดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ เบาะนั่งแถวที่สองสามารถเลื่อนได้ทั้ง 2 ตัว ทั้งยังสามารถปรับหมุนเบาะ 180 องศาให้หันกลับมาทางด้านหลัง จึงสามารถใช้เป็นห้องทำงาน ห้องประชุมเคลื่อนที่ หรือแม้แต่จะปรับเป็นห้องพักผ่อนระหว่างการเดินทางตามความต้องการของผู้ใช้งาน “สำหรับลูกค้านักธุรกิจนั้น สามารถปรับเบาะให้หมุนกลับมาเพื่อใช้งานเป็นห้องประชุมหรือคุยงานกันระหว่างการเดินทางเพื่อไม่ให้เสียโอกาสทางธุรกิจ หรือลูกค้ากลุ่มครอบครัวก็อาจปรับเบาะหันมาเพื่อที่ผู้โดยสารจะได้เห็นหน้าและสนทนากันได้อย่างสะดวก หรือแม้แต่ผู้โดยสารยังผ่อนคลายด้วยการเอนหลังบนเบาะนั่งที่หุ้มหนังชั้นดี สามารถเหยียดขาหรือวางเท้าบนเบาะที่ปรับหมุนกลับมาได้นั่นเอง” มร.คุราตะกล่าวเสริม
นอกจากนี้ยังติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น หมอนรองศรีษะที่เบาะนั่งทุกตำแหน่ง, เครื่องเล่น DVD จอ LCD, กล้องมองหลังพร้อมเซ็นเซอร์ขณะถอยจอด ตกแต่งสวยงามด้วยคอนโซลลายไม้ ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ล้ออัลลอย สปอยเลอร์บนขอบหลังคาและใบปัดน้ำฝนหลัง เป็นต้น
Hyundai H-1 Maesto Executive เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจะได้รับความสนใจเช่นกัน เพราะรถรุ่นนี้ให้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับลูกค้าทั่วๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งแบบรางเลื่อนคู่ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา สามารถปรับหมุนกลับได้ 180 องศาเช่นเดียวกับรุ่น H-1 Maesto Deluxe หุ้มเบาะด้วยผ้าสีเบจ มีหมอนรองศรีษะทุกตำแหน่ง เครื่องเล่น CD, MP3 ล้ออัลลอย เซ็นเซอร์ถอยจอด ฯลฯ
ส่วน Hyundai H-1 Touring ซึ่งเป็นรุ่นพื้นฐานนั้น จะเหมาะกับลูกค้าที่อาจนำไปใช้ในเชิงธุรกิจหรือชื่นชอบการขับขี่หรือควบคุมทุกอย่างด้วยตัวเอง ด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ต่างจาก 2 รุ่นข้างต้น เบาะนั่งหุ้มด้วยผ้า สามารถเลื่อนเบาะนั่งทางฝั่งขวาได้เพียงข้างเดียว
Hyundai H-1 ทั้ง 3 รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง ใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร CRDi เทอร์โบดีเซล ผ่านมาตรฐานยูโร 4 ให้แรงม้าสูงสุดถึง 175 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 392 นิวตัน-เมตร นุ่มนวล เกาะถนนและทรงตัวดีด้วยช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบคอยล์สปริงพร้อมจุดยึด 5 จุด จึงเหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน และในรุ่น Deluxe และ Executive จะมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะพร้อมโหมด Sport shift และดิสก์เบรก 4 ล้อ ABS, EBD เพื่อการหยุดรถอย่างมั่นใจ
“หลากหลายการพัฒนาและมอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มเติมใน Hyundai H-1 Series โมเดลปี 2009 นีก็าเพื่อสร้างทางเลือกให้กับลูกค้า รวมทั้งขยายกลุ่มลูกค้าของ Hyundai H-1 ให้กว้างยิ่งขึ้น เราเชื่อว่ายังมีผู้สนใจอีกเป็นจำนวนมากที่อยากจะซื้อรถ H-1 รุ่นใดรุ่นหนึ่งของเรา เพียงแต่รอการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีความสมบูรณ์พร้อม รองรับความต้องการของพวกเขาได้มากยิ่งขึ้นและราคาที่เหมาะสมเท่านั้นเอง” มร.คุราตะกล่าว
The new Hyundai H-1 Maesto Deluxe และ Hyundai H-1 Maesto Executive เปิดจำหน่ายในราคาแนะนำ คือ 1,449,000 และ 1,379,000 บาท ส่วน Hyundai H-1 Touring จำหน่ายในราคา 1,050,000 บาท

ไม่มีความคิดเห็น: