วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สนุกดอทคอมจับมือนานมีบุคส์เปิดหน้าร้านขายหนังสือออนไลน์

สนุกดอทคอม เจ้าของเว็บไซต์ Shopping.co.th เว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชั้นนำของไทย เผยความสำเร็จในการให้บริการช่วง 2 ปีแรก พร้อมก้าวอีกขั้นด้วยการเปิดหน้าร้านขายหนังสือออนไลน์ร่วมกับสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ที่ www.shopping.co.th/nanmeebooks ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักอ่านรุ่นใหม่ มั่นใจเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าของพันธมิตรธุรกิจ
นายวีรวัฒน์ หงษ์สิทธิวงศ์ ประธานฝ่าย Search & Marketplace บริษัทสนุก ช้อปปิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บไซต์ Shopping.co.th เปิดเผยว่า “จากที่เปิดให้บริการมาเกือบ 2 ปี เว็บไซต์ Shopping.co.th ได้รับการตอบรับเกินความคาดหมายจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และมีอัตราเติบโตเป็นที่น่าพอใจมาก ปัจจุบันมีสินค้าและบริการให้เลือกมายโดยมีจำนวนสินค้าใหม่ต่อเดือนประมาณเดือนละ 200,000 รายการ หรือประมาณ50,000 รายการต่อวัน จากทั้งหมด 27 หมวดหลัก 186 หมวดย่อย และมีผู้เข้าชมเว็บไซต์เฉลี่ยกว่า 150,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ เป็นผลจากการเติบโตของตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์โดยรวม ประกอบกับ Shopping.co.th ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างสนุกดอทคอมและอีเบย์ เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความเชื่อถือสูงจากผู้ใช้บริการ”
นายวีรวัฒน์กล่าวต่อไปว่า “การดำเนินงานในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่เป็นการสร้างช่องทางซื้อขายระหว่างผู้ประกอบการรายย่อยกับผู้ซื้อ ซึ่งประสบความสำเร็จน่าพอใจระดับหนึ่งแล้ว ก้าวต่อไปของเรา คือ มุ่งเน้นสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ขยายช่องทางจำหน่าย และส่งเสริมการสร้างแบรนด์ให้กับพันธมิตร ได้แก่ กลุ่มห้างร้านและแบรนด์ต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักดีแล้วในหมู่ผู้บริโภค โดยเมื่อเร็วๆ นี้ได้เปิดร้านออนไลน์ร่วมกับแบรนด์ Propaganda (ของแต่งบ้าน) และ C Plus (เกมส์) และล่าสุดเตรียมเปิดร้านค้าออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรกกับนานมีบุ๊คส์ โดยมองว่าเป็นโอกาสที่ Shopping.co.th จะได้เข้าถึงผู้ใช้กลุ่มใหม่ๆ”
สำหรับเหตุผลที่ร่วมพัฒนาหน้าร้านออนไลน์กับนานมีบุ๊คส์ในครั้งนี้ นายวีรวัฒน์ระบุว่า เนื่องจากสินค้าประเภทหนังสือเป็นสินค้าที่มีศักยภาพสูงในการทำตลาดออนไลน์ นอกจากนี้ หนังสือของนานมีบุ๊คส์มีความหลากหลาย คุณภาพสูง และเป็นประเภทหนังสือที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของ Shopping.co.th โดยเฉพาะผู้ใช้ที่อยู่ในช่วงอายุ 26-35 ปี ซึ่งเอื้อต่อการขยายช่องทางการตลาดใหม่
ตามข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว นานมีบุ๊คส์จะเปิดหน้าร้านออนไลน์บนพื้นที่ของเว็บไซต์ Shopping.co.th ที่ www.shopping.co.th/nanmeebooks โดยมีการแบ่งปันข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาธุรกิจร่วมกัน และสนับสนุนกันและกันในส่วนที่ตนเชี่ยวชาญ เช่น Shopping.co.th มีความเชี่ยวชาญในการทำระบบการซื้อขายออนไลน์ วิธีการชำระเงิน และการออกแบบตกแต่งหน้าร้านออนไลน์ให้สวยงาม ดึงดูดกลุ่มผู้ใช้ อีกทั้ง Shopping.co.th มีความเข้าใจพฤติกรรมของผู้ซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ว่าเป็นกลุ่มใด รู้ว่าจะขายสินค้าชนิดใดอย่างไร เมื่อใด ส่วนนานมีบุคส์รู้ว่าหนังสือชนิดใด เหมาะกับกลุ่มลูกค้าแบบใด เมื่อได้รับข้อมูลจาก Shopping.co.th เกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายแล้ว สามารถจัดแคตตาล็อกที่นำมาขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ด้านนางสาวคิม จงสถิตย์วัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “คาดว่าความต้องการหนังสือของคนไทยในปีนี้ยังสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะหนังสือในหมวดของสุขภาพ กำลังใจ จิตวิทยา เคล็ดลับความสำเร็จการทำงาน รวมทั้งหมวดการ์ตูนความรู้จากเกาหลี เมื่อสังเกตจากสถิติการขายแบบออนไลน์ของเว็บนานมีบุ๊คส์ พบว่า กลุ่มลูกค้าที่เปลี่ยนพฤติกรรมจากซื้อหนังสือที่ร้านมาซื้อแบบออนไลน์มากขึ้น โดยผู้ซื้อกลุ่มนี้มีอัตราเติบโตราวร้อยละ 30 ต่อปี”
สำหรับประเภทหนังสือที่ทางนานมีบุ๊คส์จะนำมาจัดจำหน่ายผ่าน Shopping.co.th นั้น จะเน้นคัดเลือกพิเศษเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์ ซึ่งหนังสือในหมวดการ์ตูนความรู้ นิทาน วรรณกรรมทั้งเยาวชน วัยรุ่น ผู้หญิง ตลอดจนผู้ใหญ่ และหนังสือในหมวดสุขภาพและกำลังใจก็ยังเป็นกลุ่มหลักที่จะนำมาขายในราคาพิเศษ พร้อมด้วยโปรโมชั่นที่หมุนเวียนมาสร้างสีสันให้แก่เว็บ ที่สำคัญลูกค้าจะหาซื้อสินค้าโปรโมชั่นพิเศษได้เฉพาะที่ www.shopping.co.th/nanmeebooks เท่านั้น
นางสาวคิม กล่าวต่อไปว่า ฟีเจอร์เด่นๆ ของร้านหนังสือออนไลน์ที่จะมาสร้างสีสันให้แก่กลุ่มนักอ่าน ได้แก่ ตัวอย่างหนังสือที่เปิดอ่านก่อนตัดสินใจซื้อ คลิปแนะนำหนังสือน่าอ่าน ระบบพรีออร์เดอร์ ระบบ Matching ความสนใจเพื่อประโยชน์ด้านการส่งข่าวสารหนังสือใหม่ที่ตรงกับความสนใจของลูกค้าแต่ละราย เป็นต้น
“แม้ว่าปัจจุบันเราได้พัฒนาเว็บไซต์ของตนเองแล้ว แต่ยังต้องการขยายช่องทางการจำหน่ายเพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดหนังสือ เราเชื่อว่า Shopping.co.th เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่มีประสิทธิภาพและศักยภาพในการเติบโตสูง อีกทั้งยังช่วยให้กลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มเดียวกันกับนานมีบุ๊คส์สามารถเข้าถึงรายการหนังสือดีๆ ได้มากและรวดเร็วขึ้น” นางสาวคิม กล่าวทิ้งท้าย
“ก้าวต่อไปของ Shopping.co.th คือ ช่วยพันธมิตรเพิ่มยอดขายและขยายตลาดผ่านช่องทางซื้อขายออนไลน์ โดยใช้เครือข่ายเว็บไซต์ของสนุกดอทคอมให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น การนำเสนอแคตตาล็อกสินค้าขึ้นในหน้าแรกของ www.shopping.co.thและ www.sanook.com เพื่อให้เกิดความสนใจซื้อและเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น การร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกับพันธมิตรรายอื่นของเว็บสนุก! เป็นต้น ความสำเร็จในความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจให้หลากหลายยิ่งขึ้น ครอบคลุมตั้งแต่ของใช้ในบ้าน หนังสือ เครื่องสำอาง ไปจนถึงเสื้อผ้า” นายวีรวัฒน์ กล่าว
สำหรับโปรโมชั่นพิเศษในเดือนพฤษภาคมนี้ ได้แก่ หนังสือทุกเล่มลด 15% และเมื่อซื้อครบทุก 800 บาท เลือกรับหนังสืออีก 1 เล่มฟรี และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่ซื้อหนังสือ Girls and A Doll ผลงานเล่มล่าสุดของ ดร.ป๊อป ฐาวรา สิริพิพัฒน์ นักเขียนวรรณกรรมเยาวชนแนวแฟนตาซี-ไซไฟ ที่โด่งดังที่สุดของไทย จะได้รับหนังสือพร้อมลายเซ็นและ 100 คนแรกยังจะได้ร่วมงาน Meet & Greet กับ ดร.ป๊อป ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษอีกด้วย นักอ่านที่สนใจเข้าไปเลือกซื้อหนังสือได้ที่ www.shopping.co.th/nanmeebooks
เนื้อหาโดยย่อ :
ขณะที่เราดำเนินชีวิตอย่างปกติสุข เราไม่อาจรู้ได้เลยว่า โลกใบนี้มีผู้มีอำนาจพิเศษ เช่นเดียวกับแองเจล่า ฟรอยด์ จนกระทั่งการมาปรากฎกายของตุ๊กตาตัวหนึ่ง ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป...เธอได้เข้าไปอยู่ในวังวนของคนที่ครอบครองแหล่งพลังงาน 3 กลุ่มคือ พาวเวอร์ มาสเตอร์ และสเลเยอร์ ท่ามกลางการไล่ล่าเพื่อช่วงชิงแหล่งพลังงาน เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจพิเศษ และเพื่อการกลับมาของใครบางคน เราอาจเรียกมันได้ว่าเป็นสงครามขนาดย่อม ที่คนธรรมดาไม่อาจสังเกตเห็น ไม่มีกองทัพ และเมื่อความจริงของตุ๊กตาถูกเปิดเผย ปริศนาถูกคลี่คลาย แต่นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นและจงจำไว้ว่า โลกใบนี้กำลังจะเปลี่ยนไป!
จุดเด่น :
- ตีพิมพ์ในนิตยสารเล่มโปรดเป็นตอนๆ เป็นเรื่องยาวที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในนิตยสาร
- เป็นภาคปฐมบทของเรื่อง Boys and a Doll เป็นวรรณกรรม Sci-Fi ที่ใส่ความเป็นตลกร้าย และผสมกลิ่นอายความลึกลับสั่นประสาทได้อย่างลงตัว

ไม่มีความคิดเห็น: