วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ดีทแฮล์มทุ่มงบ 1,000 ล้านบาทเปิดศูนย์กระจายสินค้าอาหารแช่เย็นและอาหารแช่แข็งแห่งใหม่

ดีทแฮล์ม ประกาศแผนลงทุนระยะยาวตามนโยบายบริษัทแม่ ย้ำจุดยืนมั่นใจไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจระดับภูมิภาค ด้วยแผนลงทุนต่อเนื่อง 3 ปี มูลค่า 1 พันล้านบาท เปิดศูนย์กระจายสินค้าอาหารแช่เย็นและแช่แข็ง เทคโนโลยีระดับโลก วางไทยเป็นต้นแบบการพัฒนาธุรกิจถ่ายทอดโมเดลระดับเอเชีย พร้อมเล็งซื้อกิจการขนาดเล็ก-กลางในไทยปีนี้
นายเยร์ค โวลเล่ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเคเอสเอช โฮลดิ้ง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมด้วยคณะนักลงทุนกลุ่มดีเคเอสเอช ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของบริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด เปิดเผยถึงแผนและนโยบายด้านการลงทุนในโอกาสเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยย้ำจุดยืนและความมั่นใจที่จะเดินหน้าการลงทุนในประเทศไทย และใช้ประเทศไทยเป็นฐานธุรกิจที่สำคัญในภูมิภาคเอเชีย
นายโวลเล่ กล่าวว่า การพัฒนาโมเดลธุรกิจในประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อเป็นต้นแบบการขยายธุรกิจไปยังประเทศแถบลุ่มแม่น้ำโขง ทั้งลาว กัมพูชา เวียดนาม และมาเลเซีย ทั้งนี้ ธุรกิจของดีเคเอสเอช และบริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ขยายตัวมากในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลดำเนินงานตั้งแต่ปี 2545 เป็นต้นมา มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
จากผลประกอบการโดยรวมทั่วโลกของกลุ่มดีเคเอสเอช ซึ่งกระจายอยู่ 35 ประเทศ มีมูลค่าถึง 2.68 แสนล้านบาท โดยผลดำเนินงานในประเทศไทย ภายใต้บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าครอบคลุม 4 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มสินค้าอุปโภค-บริโภค กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ กลุ่มธุรกิจสินค้าไลฟ์สไตล์ และกลุ่มธุรกิจ เทคโนโลยี ปีที่ผ่านมาคิดเป็นมูลค่าถึง 1.1แสนล้านบาท

ไม่มีความคิดเห็น: