วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2552

นานมีฉลองครบ 60 ปียิ่งใหญ่

นานมีครบ 60 ปี ฉลองยิ่งใหญ่จัดกิจกรรมทั้งปี เดินหน้ารุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ ขยายไลน์สินค้าครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์หวังมัดใจผู้บริโภคด้วยคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า ชูกรีนโพรดักส์ควบคู่การทำซีเอสอาร์ต่อเนื่องสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืน
นางสาวปรีญาณี สุพุทธิพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการตลาด บริษัท นานมี จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท นานมี จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ 2492 จนกระทั่งปัจจุบันได้ดำเนินธุรกิจมาครบ 60 ปี ภายใต้ชื่อบริษัท นานมี (กรุ๊ป) จำกัด ซึ่งเป็นทั้งผู้ผลิต และจัดจำหน่าย เครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงาน และอุปกรณ์ศิลปะรายใหญ่ของประเทศไทย ภายใต้เครื่องหมายการค้า 5 แบรนด์ ได้แก่ HORSE หรือ ตราม้า, นานมี, แอโรว์, Max และ ศิลปากรประดิษฐ์ โดยปัจจุบันมียอดจำหน่ายอยู่ที่ 2 พันล้านบาทต่อปีซึ่งแบ่งเป็นยอดขายในประเทศร้อยละ 80 ส่วน 20 เปอร์เซ็นต์เป็นมูลค่าของสินค้าที่ส่งออกยังต่างประเทศกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และแม้ว่าสภาพเศรษฐกิจโดยรวมของโลกอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่บริษัท ฯ ยังคงเชื่อมั่นในกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ยังคงต้องการของดีในราคาสมเหตุผล ประกอบกับบริษัท ฯ ได้ขยายไลน์สินค้าเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมากขึ้น พร้อมชูจุดขายด้านคุณภาพควบคู่ไปกับการกำหนดราคาที่คุ้มค่า ตลอดจนการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการผลิตควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม โดยเชื่อมั่นว่าเป็นหนทางในการสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืนและเข้าถึงใจผู้บริโภคในระยะยาว
“นับเป็นเวลา 60 ปีแล้วที่นานมีอยู่คู่คนไทยและได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีมาตลอด ซึ่งเราก็ต้องขอขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา บริษัท ฯ พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับระดับโลก ปัจจุบันเราได้ขยายโพรดักส์ไลน์ อาทิ กลุ่มอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน กลุ่มอุปกรณ์จัดเก็บเอกสาร กลุ่มเครื่องเขียน กลุ่มสี กลุ่มอุปกรณ์ศิลปะ กลุ่มสินค้าลิขสิทธิ์ กลุ่มสินค้าสั่งทำ และอื่นๆ อาทิ หนังสือจีน และ โรงเรียนสอนภาษาจีน ซึ่งสินค้าทุกกลุ่มพร้อมตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มนักเรียนนักศึกษา กลุ่มผู้บริโภควัยทำงาน หน่วยงานและองค์กร รวมทั้งประชาชนทั่วไป ทั้งในด้านความเชี่ยวชาญ ประโยชน์ใช้สอย ความสะดวกสบาย และดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัยมากขึ้น สิ่งสำคัญด้านราคาที่เรามีความได้เปรียบในแง่ที่มีโรงงานผลิตเองทำให้สามารถควบคุมต้นทุนและรายละเอียดได้ จึงได้สินค้าที่มีราคาสมเหตุสมผล ผู้บริโภครู้สึกคุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้รับ ส่งผลให้เราได้รับรางวัลการันตีทั้ง มาตรฐาน ISO 9002 Version 2008 ซึ่งถือเป็นรายแรกของโรงงานเครื่องเขียนในประเทศไทย มาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. และล่าสุดรางวัล Prime Minister 2009 Export Award ด้านผู้ผลิตส่งออกดีเด่น”
“นอกจากนี้บริษัท ฯ ได้ริเริ่มโครงการ Green Product โดยผลิตแฟ้มใส่เอกสารปลอดมลพิษเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ได้รับการรับรองฉลากเขียว ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกให้ผู้บริโภคได้มีส่วนช่วยในการดูแลสิ่งแวดล้อมและลดภาวะโลกร้อน โดยบริษัท ฯ กำลังขยายโครงการสู่สินค้าอื่นๆในเร็ว ๆ นี้ด้วย สำหรับกิจกรรมด้าน CSR ที่บริษัท ฯ จัดเป็นประจำทุกปีจะยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการประกวดชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี Horse Award และ Nanmee Fine Arts Award , โครงการ Nanmee Arts Teacher Club เพื่อฝึกอบรมและเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ด้านศิลปะแก่ครู-อาจารย์ด้านศิลปะ รวมทั้งการสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือด้านเครื่องเขียน สีและอุปกรณ์ศิลปะแก่โรงเรียน นักเรียน นักศึกษามูลนิธิ และหน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ ค่ะ” นางสาวปรีญาณีกล่าวทิ้งท้าย
ทางด้าน นายศุภชัย สุพุทธิพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายขาย บริษัท นานมี จำกัด เปิดเผยถึงแนวทางการตลาดในปีนี้ว่า แบรนด์สินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดยังคงเป็นแบรนด์ HORSE หรือ ตราม้า ซึ่งครองยอดขายสูงสุดของบริษัท คิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรวมของบริษัท ฯ โดยเป็นยอดจำหน่ายในประเทศ 800 ล้านบาท และยอดส่งออกยังต่างประเทศมูลค่ารวม 400 ล้านบาท แบ่งเป็นตลาดยุโรป 40เปอร์เซ็นต์ เซ้าท์อีสต์เอเชีย 40 เปอร์เซ็นต์ และประเทศอื่น ๆ อีก 20 เปอร์เซ็นต์โดยหมวดสินค้าประเภทแฟ้มได้รับความนิยมมากที่สุด มีอัตราการเพิ่มของยอดขายแฟ้มที่ 15 – 20 เปอร์เซ็นต์ในทุก ๆ ปี และประเภทสินค้าที่น่าจับตามองและกำลังได้รับความสนใจจากผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศคือสินค้าประเภท OEM และสินค้าที่บริษัท ฯ ได้รับลิขสิทธิ์ เช่น การผลิตสินค้าที่ไดรับลิขสิทธิ์จากภาพยนตร์การ์ตูนชั้นนำ อาทิ ลิขสิทธิ์เครื่องเขียน โดราเอมอน และ ลิขสิทธิ์หมีพูห์ โดยในปีที่ผ่านมาบริษัท ฯ รับผลิตสินค้าให้กับ House Brand และหน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ รวมทั้งสินค้าลิขสิทธิ์ คิดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ของยอดการผลิตทั้งหมด และมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สำหรับกิจกรรมการตลาดในปีนี้ จะจัดกิจกรรมเพื่อคืนกำไรให้ผู้บริโภคในโอกาสนานมีครบ 60 ปี และเป็นการขอบคุณลูกค้า โดยทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท ในโครงการต่างๆ อาทิ “โครงการจับฉลากชิงโชค60 ปี นานมี มอบโชคทุกภาคทุกสัปดาห์” ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรม below the line ร่วมกับร้านค้าและ modern trade ในหลายรูปแบบ อาทิ การ co-promotion, แพ็คเกจสินค้าชุดพิเศษในเทศกาลและโอกาสต่าง ๆ รวมทั้งกลยุทธ์การสร้างให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้ในตัวสินค้า ทั้งคุณสมบัติและการใช้งาน ผ่านประสบการณ์การทดลองใช้สินค้าจริง ๆ (Customer Experience Management: CEM) โดยให้หน่วย Troops สาธิตวิธีการใช้และถนอมสินค้าเครื่องเขียน และเครื่องใช้สำนักงาน ณ จุดขายตามร้านเครื่องเขียน และ ห้างสรรพสินค้า และ Super store ชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมี การจัดกิจกรรมร่วมกับ Dealer, การแจก Sampling ประเภท สี ให้นักเรียนนักศึกษาลองใช้ การจัดทำ POP ณ จุดขาย และ Promotion แถมสินค้าให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องด้วย”

ไม่มีความคิดเห็น: