วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2552

จ็อบสตรีทบุกไทย จับมือสนุกดอทคอมเปิดบริการจัดหางานออนไลน์ระดับโลก

จ็อบสตรีทดอทคอม (Jobstreet.com) ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการจัดหางานออนไลน์ทั้งในเอเชียและทั่วโลก ร่วมทุน สนุกดอทคอม ตั้ง “จ็อบสตรีท ไทยแลนด์” เปิดเว็บไซต์จัดหางานออนไลน์แห่งใหม่สำหรับผู้ใช้บริการในประเทศไทย (www.jobstreet.com) เอื้อประโยชน์นายจ้าง ฝ่ายบุคคล และผู้หางาน มาพร้อมตำแหน่งงานว่างกว่า 3,000 ตำแหน่ง
นายอีริค ซีโต ผู้จัดการทั่วไป – ประเทศมาเลเซียและประเทศไทย จ็อบสตรีทดอทคอม เปิดเผยว่า “จ็อบสตรีทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1995 และเติบโตขึ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านบริการจัดหางานออนไลน์ที่มีฐานข้อมูลทั้งในส่วนของผู้จ้างงาน ผู้หางาน และตำแหน่งงาน ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของเอเชีย นอกจากนี้ จุดเด่นของจ็อบสตรีทอยู่ที่ความหลากหลายของตำแหน่งงานคุณภาพและเทคโนโลยีในการจัดการข้อมูลและจับคู่ความต้องการที่รวดเร็วและแม่นยำ ทำให้จ็อบสตรีทสามารถก้าวเป็นผู้ให้บริการจัดหางานออนไลน์อันดับต้นๆในเอเชีย ได้รับการไว้วางใจจากฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทชั้นนำกว่า 60,000 แห่ง และผู้หางานกว่า 6 ล้านคน อีกทั้งยังได้รับรางวัลจาก FORBES Asia 2007 จัดอันดับว่าเป็นหนึ่งใน 200 บริษัทที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย รวมทั้งได้รางวัลอันดับที่ 1 จาก Hitwise ในประเทศสิงคโปร์ จากจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ประเภทธุรกิจและการเงิน – การจ้างงานและการฝึกอบรม และล่าสุดได้รับรางวัลชนะเลิศด้านระบบช่วยเหลือและบริการลูกค้า SiVA และ LiNA จาก Deloitte Technology Fast 500 Asia Pacific 2008 Awards.”
ด้านนายต่อบุญ พ่วงมหา ประธานบริหารสนุกดอทคอม กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ เป้าหมายของสนุกดอทคอมที่มุ่งเสริมศักยภาพของธุรกิจออนไลน์ให้ครบวงจร โดยมุ่งเน้นให้ครอบคลุมทุกความต้องการและทุกพฤติกรรมการใช้งานอินเตอร์เน็ต เราจึงแสวงหาความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างหลากหลายเพื่อพัฒนาบริการให้สามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้ใช้แต่ละกลุ่ม เพื่อส่งเสริมการขยายตัวทางธุรกิจของสนุกดอทคอมทั้งแง่ของจำนวนผู้ใช้ และรายได้จากบริการ ซึ่งใน 3 ปี ที่ผ่านมา ธุรกิจบริการรสมัครงานทางอินเตอร์เน็ตได้พิสูจน์ให้เห็นถึงโอกาสทางมูลค่าการตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 20% ต่อปี ดังนั้นเพื่อเข้าถึงและแข่งขันในธุรกิจบริการสมัครงานออนไลน์ สนุกดอทคอมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จ็อบสตรีทมาเป็นพันธมิตร เนื่องจากมีความพร้อมทั้งในแง่ความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีการจัดการข้อมูล นอกจากจะช่วยเติมเต็มให้เว็บไซต์สนุก! เป็นสังคมออนไลน์ที่มีความครบครันสำหรับผู้เข้าใช้บริการกว่า 2 ล้านคนต่อวันแล้ว ยังเป็นช่องทางให้ผู้ใช้บริการในประเทศไทยเข้าถึงบริการจัดหางานออนไลน์ระดับโลกอีกด้วย เชื่อว่าบริการใหม่นี้จะเป็นอีกหนึ่งบริการยอดนิยมในหมู่สมาชิกสนุก! รวมถึงผู้จ้างงานและผู้หางานทั่วไป ได้ในเวลาไม่นาน”
“ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของการผสานความแข็งแกร่งระหว่างพอร์ทัลเว็บชั้นนำอย่างสนุก! ซึ่งมีฐานข้อมูลผู้ใช้บริการขนาดใหญ่ และจ๊อบสตรีท ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในบริการจัดหางานออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีจัดการข้อมูลระดับโลก หากมองจากรูปแบบการดำเนินธุรกิจในรูปแบบพันธมิตรร่วมทุนของ จ็อบสตรีทดอทคอมที่ผ่านมาในหลายประเทศในเอเชีย เรามั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะนำจ๊อบสตรีทไปสู่การเติบโตและก้าวเป็นผู้นำเว็บไซต์จัดหางานออนไลน์ของไทยได้ในระยะเวลาอันสั้น โดยขณะนี้เรามีตำแหน่งว่างในเว็บไซต์แล้วกว่า 3000 ตำแหน่ง
ผู้ที่กำลังหางานหรือฝ่ายบุคคลของบริษัทต่างๆ สามารถเข้าเยี่ยมชมและทดลองใช้บริการของ จ็อบสตรีท ประเทศไทย ได้ที่ www.jobstreet.com โดยสามารถใช้บริการประกาศหางานและรับสมัครงานได้ฟรีตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ธันวาคม 2552

ไม่มีความคิดเห็น: