วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2552

การบินไทยจัดงานแนะนำเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-ออสโล

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวและงานเลี้ยงแนะนำจุดบินใหม่ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ – ออสโล ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งพร้อมให้บริการเที่ยวบินแรก ในวันที่ 15 มิถุนายน 2552 นี้ เป็นต้นไป
นายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเปิดจุดบินใหม่ของบริษัทฯ ในครั้งนี้ว่า นอร์เวย์ เป็นตลาดที่มีศักยภาพ หนึ่งในเส้นทางบินที่อยู่ในแผนวิสาหกิจ 10 ปี ของบริษัทฯ ที่วางแผนจะขยายเครือข่ายทางการบิน ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของการบินไทยที่ตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารในการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ได้ครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งออสโลเป็นจุดบินต่างประเทศจุดที่ 59 ใน 34 ประเทศที่การบินไทยทำการบิน
การเปิดเส้นทางบินใหม่สู่กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารในแถบสแกนดิเนเวีย โดยเฉพาะชาวนอร์เวย์ที่ต้องการเดินทางมาประเทศไทย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวนอร์เวย์ จนได้รับการโหวตจากชาวนอร์เวย์ให้เป็น Best Tourist Destination เป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน รวมถึงในปี 2009 นี้ด้วย และการเปิดจุดบินใหม่นี้ยังทำให้การบินไทยเป็น Fastest Way to Oslo เนื่องจากเป็นสายการบินแรกและสายการบินเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการเที่ยวบินตรงสู่กรุงออสโล อีกทั้งยังมีเที่ยวบินตรงสู่เมืองหลวงของกลุ่มประเทศ สแกนดิเนเวียนครบทั้ง 3 ประเทศ คือ โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ค สตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน และล่าสุดออสโล ประเทศนอร์เวย์
การบินไทย มีความพร้อมในการเปิดเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ – ออสโล ในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำเครื่องบินที่มีความทันสมัยมาทำการบิน คือ เครื่องบินแอร์บัส เอ340-500 ซึ่งเป็นเครื่องบินที่เหมาะสมกับตลาดสแกนดิเนเวียโดยมีการจัดที่นั่ง 3 ชั้นโดยสาร ได้แก่ ชั้นรอยัล ซิลค์ หรือชั้นธุรกิจ (Royal Silk Class), ชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy Class), ชั้นประหยัด (Economy Class)
ในโอกาสพิเศษที่การบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่นี้ บริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่นสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังออสโล
การบินไทยจะเริ่มทำการบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ – ออสโล ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2552 เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้การบินไทยมีจุดบินรวมทั้งสิ้น 71 จุดบิน ใน 34 ประเทศ แบ่งเป็นจุดบินระหว่างประเทศ 59 จุดบิน และภายในประเทศ 12 จุดบิน โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 11 ชั่วโมง ตามตารางการบินดังนี้
เส้นทาง เที่ยวบิน เวลาออกเดินทาง(ตามเวลาท้องถิ่น) เวลาถึงปลายทาง(ตามเวลาท้องถิ่น)
กรุงเทพฯ - ออสโล ทีจี 954 00.35 น. 07.00 น.
ออสโล - กรุงเทพฯ ทีจี 955 14.45 น. 06.10 น. (วันถัดไป)

ไม่มีความคิดเห็น: