วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2552

บริษัท ควอด จำกัด เปิดตัวโครงการ "ควอด สีลม" คอนโดมิเนียมใจกลางสีลม

หมอท็อป-บุรณัชย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรงรุกจับตลาดอสังหาฯ เปิดตัวโครงการ "ควอด สีลม" คอนโดมีเนียมแห่งใหม่ล่าสุด สุดหรูติดรถไฟฟ้าช่องนนทรี เผยจุดเด่น ความสงบร่มรื่นและเป็นส่วนตัว ใจกลางย่านธุรกิจสีลม-สาทร เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการที่พักในย่านธุรกิจทั้งนักธุรกิจ นักลงทุนและชาวต่างชาติ เพียง 74 ยูนิตเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้านบาทบนพื้นที่ 39 ตารางเมตรขึ้นไป เปิดให้จองแล้ววันนี้ บริหารงานขายโดยบมจ.ฮาริสัน ตั้งเป้าปิดการขายใน 6 เดือน
นายแพทย์บุรณัชย์ สมุทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอด จำกัด เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการ “ควอด สีลม” คอนโดมีเนียม ขึ้นในรูปแบบของที่พักอาศัยคอนโดมีเนียมใจกลางย่านธุรกิจ ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีเพียง 25 เมตรเท่านั้น โดยมีมูลค่าโครงการทั้งสิ้นประมาณ 520 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องการที่พักอยู่อาศัยที่อยู่ในย่านธุรกิจ รวมทั้งนักลงทุน และชาวต่างชาติ ที่ต้องการบ้านหลังที่ 2 ในเมือง
โครงการดังกล่าวเป็นอาคารชุดสูง 8 ชั้น 1 ชั้นใต้ดิน บนพื้นที่ประมาณ 274 ตารางวา ตั้งอยู่บริเวณถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 3 ใจกลางย่านธุรกิจสีลม สาทร มีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 39 ตารางเมตร ขึ้นไป โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาท จนถึง 12 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 109,000-140,000.บาทเศษ มีขนาดให้เลือกได้หลากหลาย ตั้งแต่ 1 - 2 ห้องนอน และห้องเอนกประสงค์รวมทั้งหมดประมาณ 74 ยูนิต พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย ได้แก่ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และ ที่จอดรถประจำทุกยูนิต พร้อมทั้งสวนสวยแบบ POCKET PARK โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในกลางปี 2553
ทั้งนี้ โดยมีทีมงานมืออาชีพเป็นผู้ออกแบบด้านต่างๆ ได้แก่ บริษัท บี ยู จี สตูดิโอ จำกัด เป็นบริษัทสถาปนิก ร่วมกับบริษัทชั้นนำ ได้แก่ บริษัท ดีไซเนอร์ บาธแวร์ (เอเซีย) จำกัด ซึ่งดูแลการออกแบบห้องน้ำและสุขภัณฑ์ ด้านเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวชั้นนำ จากแบรนด์ RCD KITCHEN ซึ่งนำเข้าและจำหน่ายโดยบริษัท เนชั่นแนล เฟอร์นิเจอร์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด รวมถึงวิศวกรโครงสร้าง และวิศวกรระบบ โดยบริษัท ที่ปรึกษาทางด้านวิศวกรรม สมรัก พิศาลบุตร จำกัด และบริหารการตลาดและการขายโดย บริษัท ฮาริสัน จำกัด(มหาชน)
นายชาลี เมธิกุลชนันทร์ Designer Director บริษัท บี ยู จี สตูดิโอ จำกัด กล่าวถึงแรงบันดาลใจและแนวความคิดโครงการนี้ว่า ทีมงานต้องการเน้นที่จะสร้าง Enclosure space หรือพื้นที่ว่างปิดล้อมจากภายนอกขึ้นภายในอาคารทั้งในพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละยูนิต การที่ที่ตั้งโครงการอยู่ในใจกลางเมืองที่สมบูรณ์แบบ ใกล้ขนส่งมวลชน ทำให้เดินทางได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันอาจรู้สึกพลุกพล่าน การออกแบบพื้นที่ว่างนี้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยเปิดรับแสงสว่าง การออกแบบให้เป็นพื้นที่สวนแนวตั้ง รวมทั้ง Museum courtyard และ Pocket park จะช่วยลดความรู้สึกหนาแน่นและอึดอัดจากภายนอกแก่ผู้อยู่อาศัยและกิจกรรมภายใน ช่องเปิดเหล่านี้มีหน้าที่นำแสงสว่างจากธรรมชาติ และความรู้สึกโปร่งสบายเข้ามาในโครงการ ขณะเดียวกันแต่ละยูนิตมี balcony เพื่อหลบมุมสงบส่วนตัว นอกจากนี้แต่ละชั้นแต่ละยูนิตจะมีความแตกต่างเฉพาะตัว และได้รับประโยชน์จากสวนส่วนกลาง ส่วนแนวคิดในการเลือกใช้วัสดุอาคาร เป็นการใช้ composition และ texture ร่วมสมัย ภายใต้องค์ประกอบ urban contemporary
นายอลัน หลิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยเพิ่มเติมถึงกลยุทธ์ด้านการตลาดและขายสำหรับโครงการ “ควอด สีลม” ว่า สำหรับโครงการ “ควอด สีลม” ทางกลุ่มผู้บริหารของควอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งนายแพทย์บุรณัชย์ ได้ไว้วางใจให้บริษัทฯ เข้ามาดูแลงานด้านการตลาดและการขาย เชื่อว่า ศักยภาพอันโดดเด่นของโครงการนี้ ทั้งในแง่ของทำเลที่อยู่ในใจกลางเมือง ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟฟ้าฟ้าช่องนนทรีเพียง 25 เมตรเท่านั้น ประกอบกับความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบต่าง ๆ และความเป็นมืออาชีพ ความเชี่ยวชาญ ตลอดจนฐานข้อมูลลูกค้าเป้าหมายในมือของฮาริสันจะเป็นตัวช่วยสนับสนุนด้านการขายได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้เปิดขายอย่างเป็นทางการ เราก็มียอดจองเข้ามาแล้วกว่า 30% จึงเชื่อว่า น่าจะสามารถปิดการขายโครงการนี้ได้ภายใน 6 เดือน
สำหรับในช่วงเปิดตัวโครงการนี้ (Pre-Sale) ผู้สนใจสามารถรับข้อเสนอพิเศษสุด ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 3.9 ล้านบาท ณ สำนักงานขายโครงการ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0-2231-5400, 08-6976-4444 หรือ http://www.quadsilom.com/

ไม่มีความคิดเห็น: