วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ฟิลลิป เปิดตัวนักวิเคราะห์กองทุนรวมเสริมทัพธุรกิจขายกองทุน

บล.ฟิลลิป มองโอกาสในยุคดอกเบี้ยต่ำ เดินหน้ารุกธุรกิจตัวแทนขายกองทุนรวมเต็มพิกัด เสริมทัพบริการฟันด์ซุปเปอร์มาร์ทด้วยการเปิดตัวนักวิเคราะห์กองทุนรวม หรือ Fund SuperMart Analyst เป็นรายแรกของวงการ ตั้งเป้าเป็นกูรูด้านวิเคราะห์เจาะลึกกองทุนรวมโดยเฉพาะ ฟันธง P-CASH ของ บลจ. ฟิลลิป และกองทุนพันธบัตรรัฐบาลเกาหลีของ บลจ. ไทยพาณิชย์ น่าลงทุนที่สุดในช่วงนี้
นายสุชาย สุทัศน์ธรรมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในยุคดอกเบี้ยต่ำในขณะนี้ ถือเป็นโอกาสดีสำหรับบริษัทฯ ที่จะหันมารุกธุรกิจตัวแทนขายกองทุนรวมอย่างเต็มที่ ซึ่งบริษัทฯ มีบริการขายกองทุนภายใต้ชื่อ “ฟิลลิป ฟันด์ ซุปเปอร์มาร์ท” โดยเป็นตัวแทนขายกองทุนรวมให้กับ 21 บลจ. ภายใต้ระบบบัญชีเดียว หรือ Omnibus Account ซึ่งธุรกิจดังกล่าวมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้มีเงินออมเริ่มหันมาลงทุนผ่านกองทุนรวมประเภทต่างๆ เพิ่มมากขึ้น และ บลจ. ต่างๆ ก็มีการแข่งขันสูง ทยอยออกกองทุนสู่ตลาดตลอดเวลา เราเล็งเห็นว่า ในฐานะที่ทำธุรกิจตัวแทนขายกองทุนรวม เราควรมีบุคลากรที่สามารถวิเคราะห์แนะนำกองทุนเด่นที่น่าสนใจหรือให้ผลตอบแทนดีน่าลงทุนในช่วงเวลาต่างๆ โดยอ้างอิงหลักเกณฑ์ทางวิชาการ ดังนั้นเราจึงเปิดตัว นักวิเคราะห์กองทุนรวม หรือ Fund SuperMart Analyst ซึ่งถือเป็นรายแรกของวงการเลยก็ว่าได้
ทั้งนี้ Fund SuperMart Analyst จะมีหน้าที่รับผิดชอบในการให้ความเห็นและแนะนำเกี่ยวกับกองทุนรวมต่างๆ เช่นเดียวกับการวิเคราะห์หุ้นทั่วไป โดยจะออกบทวิเคราะห์กองทุนรวมเป็นรายสัปดาห์และรายเดือน เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ www.poems.in.th และสื่อต่างๆ ซึ่งเนื้อหาที่นำเสนอจะประกอบด้วย บทวิเคราะห์ภาพรวมทางเศรษฐกิจ คำแนะนำจัดสรรเงินลงทุนผ่านกองทุนรวมแก่ผู้ลงทุน ตามระดับความเสี่ยง พร้อมแนะนำกองทุนที่น่าสนใจลงทุนในช่วงเวลาต่างๆ โดยบทวิเคราะห์กองทุนจาก บล. ฟิลลิป จะมีความน่าเชื่อถือเพราะอ้างอิงหลักวิชาการ เน้นความเป็นกลาง และปราศจากอคติใดๆ ในการแนะนำลงทุน
"นักลงทุนไทยคุ้นเคยกับการติดตามบทวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์หุ้น ที่แสดงความเห็นถึงทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้น และหุ้นรายตัว ต่อไปนี้จะมีนักวิเคราะห์กองทุนรวมเพิ่มขึ้นอีก บล. ฟิลลิป เชื่อว่าการมี Fund SuperMart Analyst จะเป็นสิ่งที่สร้างความแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือให้กับ “ฟิลลิป ฟันด์ ซุปเปอร์มาร์ท” และจะสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าในการเลือกลงทุนผ่านกองทุนรวมประเภทต่างๆ มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราอยากให้ลูกค้าหมั่นติดตามผลการดำเนินงานของกองทุน เหมือนกับการติดตามบทวิเคราะห์หุ้นอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งผลประโยชน์จะตกแต่ผู้ลงทุนเอง” กรรมการผู้จัดการ บล. ฟิลลิป กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น: