วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2552

Eaton Corporation เปิดตัว "EATON 9130" เครื่องสำรองไฟฟ้าแบบต่อเนื่อง (ยูพีเอส)

EAton Corporation ผู้ผลิตสินค้าในวงการอุตสาหกรรมหลากหลาย ได้ประกาศ เปิดตัว เครื่องสำรองไฟฟ้าแบบต่อเนื่อง (ยูพีเอส) รุ่นใหม่ในตระกูล Powerware® นั่นก็คือ Eaton 9130 เพื่อช่วยเหลือผู้จัดการด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศให้ได้รับคุณภาพไฟฟ้าที่สะอาด สำหรับสภาพแวดล้อมในระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของตน ยูพีเอสรุ่นใหม่นี้มีขนาดตั้งแต่ 700 ถึง 3000 VA โดยได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยประหยัดพลังงานโดยที่ไม่ทำให้ความน่าเชื่อถือลดลง
Eaton 9130 มีตัวประกอบกำลังขาออก 0.9(Power factor) เพื่อมอบพลังงานไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งมีค่าตัวประกอบกำลังทังแบบล้าหลังและนำหน้าแตกต่างกันไปได้อย่างเต็มที่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเซิร์ฟเวอร์, อุปกรณ์เครือข่าย, งานด้านโทรคมนาคม, Voice over IP (VoIP) และระบบรักษาความปลอดภัย Eaton 9130 ให้พลังงานที่สะอาดและต่อเนื่อง เพื่อปกป้องอุปกรณ์ที่สำคัญไม่ให้ได้รับอันตรายจากความผิดปกติในการจ่ายไฟ นอกจากนี้ Eaton 9130 ยังสามารถทำงานได้ในโหมดประสิทธิภาพสูงซึ่งทำได้สูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ภายใต้เงื่อนไขการใช้กำลังไฟฟ้าที่กำหนด
"พลังงานที่สะอาด พร้อมความน่าเชื่อถือในการจ่ายไฟนั้น เป็นสิ่งสำคัญในสภาพแวดล้อมของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบัน Eaton 9130 ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อสนองความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ ด้วยความพร้อมในการจ่ายไฟได้มากในขณะที่มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม” กล่าวโดย Bernard Lee ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ระบบไฟฟ้ากระแสสลับ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ลูกค้าจะพบว่า Eaton 9130 เป็นอุปกรณ์ยูพีเอสที่ชาญฉลาดที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดปัจจุบัน ซึ่งไม่เพียงแต่ให้การจัดการพลังงานที่ชาญฉลาดเท่านั้น แต่ยังให้การปกป้องกำลังฟ้าในระดับสูงสุดที่ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบันนี้ต้องการ”
การออกแบบที่ใช้เทคโนโลยีแบบ Double-Conversion ทำให้ยูพีเอสรุ่นนี้สามารถตรวจสอบเงื่อนไขการจ่ายไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อควบคุมแรงดันไฟฟ้าและความถี่ ทำให้ได้รูปคลื่นไซน์ของกำลังไฟฟ้าที่สม่ำเสมอสำหรับอุปกรณ์สมัยใหม่ นอกจากนี้ Eaton 9130 ยังสามารถรองรับช่วงแรงดันไฟฟ้าขาเข้าได้กว้าง ทำให้ยูพีเอสไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่เพื่อลดความต้องการในการใช้งานแบตเตอรี่สำหรับการแก้ไขปัญหาคุณภาพไฟฟ้า ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ 9130 ยังใช้เทคโนโลยี ABM® ของ Eaton ซึ่งเป็นการรวมเอาวงจรการตรวจสอบที่ซับซ้อนและเทคนิคการประจุไฟฟ้าแบบสามขั้นตอน ซึ่งช่วยให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในยูพีเอสเพิ่มขึ้น พร้อมลดเวลาการประจุแบตเตอรี่ลงอีกด้วย การตรวจสอบสถานะของแบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการปฏิบัติงานที่สำคัญ ยูพีเอส 9130 สามารถแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบล่วงหน้า 60 วันว่าแบตเตอรี่แบบ Hot-swap นั้น กำลังจะหมดอายุการใช้งาน สำหรับการใช้งานที่ต้องการเวลาสำรองไฟมากขึ้น สามารถเพิ่มโมดูลแบตเตอรี่ภายนอกได้สี่โมดูล ช่วยให้สามารถใช้งานระบบต่อไปได้อีกหลายชั่วโมงหลังจากไฟดับ
คุณสมบัติเพิ่มเติมของ Eaton 9130 ได้แก่:
· โหมดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูง
· ตัวเครื่องขนาดเล็ก
· ซอฟต์แวร์จัดการกำลังไฟฟ้าที่ใช้งานสะดวก
· การแสดงผลอัจฉริยะ
· เต้ารับ มีแผงด้านหลังที่สามารถรองรับอุปกรณ์เต้ารับได้ทั้งแบบ NEMA และ IEC
· การแบ่งเซกเมนต์โหลด
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Eaton 9130 และดาวน์โหลดเอกสารข้อมูลผลิตภัณฑ์ โปรดเยี่ยมชม: http://powerquality.eaton.com/SEA/Products-Services/default.asp หากต้องการรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของ Eaton โปรดเยี่ยมชม http://www.eaton.com/

ไม่มีความคิดเห็น: