วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

The Fashion “Live” Chessboard Contest 2009 by ZEN

ความแปลกใหม่ในการนำเสนอแฟชั่นผนวกกับเกมการแข่งขันหมากรุกสากลเข้าไว้ด้วยกัน โดยนำคนดัง 32 ชีวิตสวมบทบาทเป็นตัวหมากรุกที่มีชีวิต บนแคทวอล์กตารางหมากรุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดในโลก (ขนาด12x12 เมตร) พร้อมทั้งเปิดเกม “ รุกฆาต” เดินหมากมีชีวิตกันแบบสดๆ จากทีมแชมป์หมากรุกสากลของประเทศไทย พร้อมทีมพากย์สุดมันส์นำโดยก้อง ปิยะ เศวตพิกุล และ ท้อป ดารณีนุช โพธิปิติ
อลัน นามชัยศิริ กรรมการผู้จัดการ ห้างสรรพสินค้าเซน กล่าวว่า การจัดแฟชั่นโชว์สุดสร้างสรรค์ครั้งนี้ เกิดจากแนวคิดที่ต้องการสร้างสีสันและความสนุกสนานให้เกิดขึ้น ณ ลานกลางแจ้งหน้าห้างสรรพสินค้าเซน และเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อสร้างความแตกต่างในด้านการนำเสนอแฟชั่นโชว์ผสมกับการแข่งขันกีฬา ประเภทการแข่งขันหมากรุกสากลเป็นครั้งแรกในโลก ที่มีการผนวกความสนุกสนานของเกมการแข่งขันเข้ากับความทันสมัยและคาแรกเตอร์แนวแฟชั่น ของตัวหมากที่เป็นคนจริงๆ แต่งตัวในคาแรกเตอร์ที่เป็นตัวเดินเกม ซึ่งมีทั้งหมด 32 คน จากทั้งสองฝั่งกระดานหมากรุก โดยผู้เล่นเกมคือ ชื่อ คุณบุญสืบ แซ่เฮง แชมป์หมากรุกสากลแห่งประเทศไทยหลายสมัยและ คุณสุชาติ ชัยวิชิต แชมป์เหรียญทองหมากรุกสากล ในการแข่งขันหมากรุกสากลชิงแชมป์โลกที่ประเทศกรีซ
“นี่เป็นครั้งแรกที่เกมหมากรุก จะได้รับการเผยแพร่ผ่านสายตาผู้คนจำนวนมากอย่างใกล้ชิด โดยให้สาธารณชนได้มีส่วนร่วมหรือได้รับทราบวิธีการเล่นหมากรุก ซึ่งเป็นกีฬาหรือการละเล่นที่มีมาแต่โบราณนับพันปีของเอเชีย จนปัจจุบันแพร่หลายไปยังประเทศตะวันตก และกลายเป็นเกมหมากรุกสากลที่มีการแข่งขันกันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก หมากรุกถือเป็นเกมที่ควรจะมีการส่งเสริมให้ เกิดการเล่นกันอย่างแพร่หลายเพราะช่วยฝึกทักษะ การวางแผน ประกอบด้วย ผู้เล่นในคาแรกเตอร์ต่างๆ ดังนี้ คือ เดอะคิง (The King) เดอะควีน (The Queen )เดอะรุก (The Rook ) เดอะบิชอป( The Bishop) เดอะไนท์ (The Knight) เดอะพอน (The Pawn) ซึ่งปัจจุบันในเมืองไทยก็มีการเล่นเกมหมากรุกกันเฉพาะในกลุ่มที่ยังจำกัดอยู่ ซึ่งการที่เราจัดการแข่งขันกีฬาโดยนำเสนอแฟชั่นผสมไปด้วย เพื่อดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ ให้เข้ามาสนใจกีฬาหมากรุกสากลเพิ่มขึ้น”
ด้านเซียนป่อง หรือคุณสุชาติ ชัยวิชิต กล่าวว่า ตนเคยเล่นเกมหมากรุกคน ที่เป็นหมากรุกไทย และเป็นคนแต่งตัวแบบโบราณมาคราวนี้ คนเป็นหมากก็เป็นคนดัง และแต่งตัวกันเต็มที่แบบแฟชั่นคิดว่าก็เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ และคิดว่าน่าจะทำให้คนรุ่นใหม่ๆได้เข้ามาดูการเล่นหมากรุกหรือมีความสนใจในกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้สืบทอดเกมกีฬาที่ช่วยเพิ่มทักษะในการคิด และการวางแผนซึ่งเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตและการศึกษาเช่นกัน
นอกจากเกมการแข่งขันที่มีความสนุกสนานเนื่องจากจะมีการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างแชมป์หมากรุกสากลของประเทศไทยแล้ว สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของการแข่งขันครั้งนี้คือ ตัวบุคคลที่เล่นเป็นคาแรกเตอร์ตัวหมากรุกซึ่งในครั้งนี้ทางห้างฯเซนได้ระดม ดารา นางแบบนายแบบ และเหล่าคนดังจากทุกวงการ
โดยได้รับความร่วมมือจากคนดังในการแต่งตัวมาประชันโฉมในคาแรกเตอร์ที่ตนได้รับบทบาทกันอย่างเต็มที่ ด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับสุดเปรี้ยวและเทรนดี้ โดยแต่ละคนมาในลุคที่แปลกตา เป็นที่ฮือฮากันทั้งคนแต่งและเพื่อนฝูงที่ยกก๊วนกันมาเชียร์และให้กำลังใจ โดยเสื้อผ้าแบรนด์เนมคอลเลคชั่นล่าสุดที่มีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าเซน
ร่วมนำเสนอความโดดเด่น ด้วยเครื่องแต่งกายจากแบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศรวมกว่า 27 แบรนด์ อาทิ Axara, b+ab, Blue Corner, Eclipse, Energie, EP, ESP, Espada, Evisu, Fox, French Connection, Giordano, G-Star Raw, G2000, Lacoste, Lee, Levi’s, Ltd, Oakley, ODBO, Playboy, Puma, Izzue, Tough, Vivienne Westwood, Vivienne Tam, Seed ,5CM, Nopparat etc.
เครื่องประดับ จากแบรนด์ บิวตี้ เจมส์ (Beauty James) และเพชรธนา (Petch Thana) มูลค่ารวม 80 ล้านบาท โดยเฉพาะ ผู้ที่ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ ในครั้งนี้คือดาราหนุ่มสุดฮอตของวงการที่มาแบบแพคคู่ มาริโอ เมาเร่อ กับเอ ศุภชัย ศรีวิจิตร หรือ ก๊วนพิธีกรและดีเจ ดัง แรง ไม่เคยตก ก็มาแจม อาทิ นาเดีย นิมิตวานิช , เข็ม กฤตธีรา , กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ , สาลินี ปันยารชุน, มดดำ คชาภา ตันเจริญ มากับกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ , ดาราหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง แถมเซ็กซี่ขาดใจอย่าง ณัฐฎ์ เทพหัสดินฯ และ ยุกต์ ส่งไพศาล , ฟากเซเลบหน้าใหม่และเซเลบรุ่นใหญ่สุดเซ็กซี่ มีสไตล์ก็มาครบ อาทิ นันทวัน แสงธรรมกิจกุล , จตุพร เตชะไพบูลย์ , พงษ์ภัทร์ พงษ์พานิช ,ชวพร เลาหพงศ์ชนะ , อัญชิสา วัชรพล , นิชธิมา หรเวชกุล , พิมพิศา จิราธิวัฒน์ , พีชนา สงวนสัตย์ , ม.ร.ว. จันทรลัดดา ยุคล ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น: