วันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ซีพี บุกตลาดอาหารพร้อมรับประทาน (Frozen Ready Meal) เปิดตัวเมนูอาหารญี่ปุ่น

นายสุพัฒน์ ศรีธนาธร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น บริษัท จึงเปิดตัวเมนูอาหารญี่ปุ่น CP Ready Meal สู่ตลาด ภายใต้คอนเซปต์ “สัมผัสรสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ”
การออกเมนูใหม่ครั้งนี้ เพื่อเพิ่มสีสันและเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ชอบความแปลกใหม่ ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น รักสุขภาพ และต้องการความสะดวกสบายในการรับประทาน โดย 5 เมนูใหม่ที่นำเสนอ ได้แก่ เมนูข้าวปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ สเต็กปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ ข้าวแกงกระหรี่หมูญี่ปุ่น ข้าวไก่ย่างซอสญี่ปุ่น และสเต็กไก่ย่างซอสญี่ปุ่น ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวเมนูอาหารญี่ปุ่นไปเมื่อช่วงกลางเดือน พฤษภาคม 2552 ปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมนู CP Ready Meal ที่มีความอร่อยของรสชาติอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เข้ากับความสะดวกสบาย ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันอย่างลงตัว
ซีพีจึงเตรียมงบการตลาดจำนวน 20 ล้านบาท ในช่วงครึ่งปี 2009 เพื่อผลักดันส่วนแบ่งการตลาดในส่วนของอาหารพร้อมรับประทาน (CP Ready Meal) ในปีนี้เพิ่มเป็น 45% จากเดิม 26% ในปี 2551
ในส่วนกิจกรรมทางการตลาดสำหรับกลุ่มสินค้าอาหารญี่ปุ่นพร้อมรับประทาน ซีพีเตรียมออกโฆษณาตัวใหม่ที่แสดงให้เห็นความหลากหลายของเมนูญี่ปุ่น เน้นรสชาติความอร่อยแบบต้นตำหรับ กับ ความสะดวกสบาย ตามแบบฉบับของซีพี โดยจะออกอากาศในวันที่ 10 กรกฎาคม 2552 พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมให้ผู้บริโภค ได้ร่วมสนุกกันในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ภายใต้คอนเซปต์ “The Harajuku Experience by CP Ready Meal” ณ ลานกิจกรรม Siam Discovery Plaza ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2552 ที่จะอัดแน่นไปด้วยหลากหลายกิจกรรมความบันเทิงกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นเต็มๆ อาทิ การแต่งตัวโชว์ความเป็นญี่ปุ่นใน โซน Japanese Cosplay, เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีจาก กุล่มศิลปิน Japanese Cover Band & Cover Dance และ ที่พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของงาน คอนเสิร์ตสุดมันส์จาก โดม ปกรณ์ ลัม และ กลุ่มศิลปิน No logo ครบวง
นอกจากนี้ ซีพียังได้เตรียมจัดกิจกรรมการตลาดอื่นๆ เพื่อผลักดันยอดขายอย่างต่อเนื่อง อาทิ โปรโมชั่นซื้อสินค้าญี่ปุ่นครบทั้ง 5 เมนูต่อ 1 ใบเสร็จ มีสิทธิ์แลกรับฟรี CP Kokeshi Flash Drive 2 GB มูลค่า 450 บาท ตลอดเดือนก.ค. – ส.ค. ณ จุดขายต่างๆ รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์ตามอาคารสำนักงาน และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ แจกสินค้าตัวอย่างกว่า 30,000 ชิ้น และกิจกรรมร่วมสนุกผ่านเว็บไซต์ http://www.cpbrandsite.com/ เป็นต้น
ซีพีเอฟถือเป็นผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารของไทย ที่ได้มีการลงทุนและพัฒนามาตรฐานกระบวนการผลิตและแปรรูปอาหารมาอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมตั้งแต่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ไปจนถึงแปรรูปเป็นอาหาร หรือที่เรียกว่า “FROM FARM TO TABLE” และมาตรฐานสากลต่างๆ ที่ได้รับก็มีอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น GMP, HACCP, ISO 9002, ISO14001, TIS18001 และ ISO 17025
สินค้าใหม่ล่าสุด
1. ข้าวปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ ตราซีพี
2. สเต็กปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ ตราซีพี
3. ข้าวไก่ย่างซอสญี่ปุ่น ตราซีพี
4. สเต็กไก่ย่างซอสญี่ปุ่น ตราซีพี
5. ข้าวแกงกะหรี่หมูญี่ปุ่น ตราซีพี

ไม่มีความคิดเห็น: