วันพุธที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ฟูจิตสึ M2010 เน็ตบุ๊กเจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวสู่ตลาด

ฟูจิตสึก้าวสู่การเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของเน็ตบุ๊ก ด้วยการส่งฟูจิตสึ “M2010” ลงสู่ตลาด ซึ่งถือเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับมาตรฐานเน็ตบุ๊ก ภายใต้แบรนด์ฟูจิตสึ กับการดีไซน์บางเฉียบบนหน้าจอแบบไวด์สกรีนสุดหรู 10.1 นิ้ว พร้อมสีสันตัวเครื่องสุดชิคแบบไม่เหมือนใคร อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตส่วนตัว
นางสาว วรสชา สาระสุรีย์ภรณ์ ผู้จัดการประจำสาขาประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์ พีซี บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็มส์ บิสซิเนส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ฟูจิตสึได้เปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของเครื่องคอมพิวเตอร์พกพากลุ่มเน็ตบุ๊ก “ฟูจิตสึ M2010” ออกสู่ตลาด หลังกจากที่ผ่านมาฟูจิตสึ M1010 ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดีและได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือชั้นมาแล้วกับเน็ตบุ๊กเจนเนอเรชั่นแรกของฟูจิตสึ ผลิตภัณฑ์ใหม่ M2010 ที่ออกมาในครั้งนี้ ได้รับการออกแบบเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้ดีขึ้นจากประสิทธิภาพการแสดงผลที่คมชัดขึ้น พร้อมการเชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์อย่างง่ายดาย ตอบสนองตัวจริงการใช้งานแบบเคลื่อนที่สำหรับแฟนพันธุ์แท้ฟูจิตสึอย่างแท้จริง
ไฮไลท์สำคัญของฟูจิตสึ M2010 เน็ตบุ๊กเจนเนอเรชั่นที่สอง ไล่ตั้งแต่การนำเสนอผลิตภัณฑ์อย่างแตกต่างจากเน็ตบุ๊กที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้ ด้วยการดีไซน์ตัวเครื่อง 4 สีสันสุดชิค ทั้งสีดำแวววาว (ไดมอนด์ แบล็ค), แดงจัดจ้า (Fiery Red), ขาวไข่มุก (Ivory White) และสีม่วงเข้ม (Salsa Purple) ที่สามารถสะท้อนบุคลิกของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นความงามสง่าแบบเรียบง่าย ความเป็นผู้นำแฟชั่นหรือความหรูหรามีระดับ
จุดเด่นที่สะดุดตาอีกอย่างหนึ่งของเน็ตบุ๊กรุ่นใหม่นี้ ก็คือการทำให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสทุกประสบการณ์แบบสมจริง ด้วยจอแสดงผลแบบไวด์สกรีน (WSVGA) ขนาด 10.1 นิ้ว และเทคโนโลยี back-light LED Glare ช่วยให้รับชมภาพได้คมชัดไม่ว่าจะอยู่ในอาคารหรือกลางแจ้ง ขณะที่ความละเอียดของจอภาพระดับ 1024x 576 พิกเซล 16:9 ratio ระดับความสว่าง 200 nits และ Contrast Ratio 400:1 ทำให้สามารถชมภาพยนตร์ได้ดียิ่งขึ้น และสามารถทำการประชุมทางไกลผ่านหน้าจอได้เสมือนจริงด้วย ทั้งการออกแบบตัวเครื่องมีขนาดบางเฉียบกะทัดรัดเพียง 25.8x18.9 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเพียง 1 กิโลกรัมกว่า จึงทำให้พกพาได้อย่างสะดวกสบายในทุกๆที่
ฟูจิตสึ M2010 ยังมาพร้อมกับพลังขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลของโปรเซสเซอร์ อินเทล อะตอม N270 และ N2801 (1.6GHz 512 L2 Cache, 533MHz) และอินเทล 945 GSE Chipset พร้อมตอบสนองการเก็บข้อมูลแบบเต็มพิกัดด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุถึง 160GB รวมทั้งหน่วยความจำ 1GB (DDR2, 533MHz) ที่ช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว
นอกจากนี้ฟูจิตสึ M2010 ยังบันเดิลโปรแกรม ThinkFree Mobile Office Suite ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับการทำงานยิ่งขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ก็สามารถตัดต่อหรือสร้างไฟล์เอกสารสำคัญๆ, ทำสเปรดชีท และสไลด์สำหรับนำเสนองานได้อย่างง่ายดาย สร้างความแตกต่างในการนำเสนองานสำหรับแต่ละโอกาส ครอบคลุมตั้งแต่การเรียนการสอนในห้องเรียน ไปถึงงานพบปะลูกค้า
พร้อมกันนี้ ฟูจิตสึ M2010 ยังตอกย้ำเครื่องหมายการค้าสำหรับผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์พกพาเน็ตบุ๊ก ด้วยการมอบประสบการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด ทั้งบลูทูธ เวอร์ชั่น 2.1 รองรับการโอนถ่าย หรือเชื่อมต่อปฏิทินกับโทรศัพท์มือถือ กล้อง 1.3 เมกะพิกเซลแบบบิวท์-อิน ไมโครโฟนดิจิทัล และลำโพง สเตอริโอ สำหรับการประชุมทางไกล และยังตอกย้ำความมั่นใจเรื่องคุณภาพ ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่แข็งแกร่งคงทนสูง เป็นเน็ตบุ๊กที่ผ่านการทดสอบอย่างหนัก โดยฝาหน้าของเครื่องสามารถรับแรงกดทับได้ถึง 200 กิโลกรัม
ฟูจิตสึ ยังคงยึดมั่นในนโยบายการรักษาสภาวะแวดล้อมที่สะอาดกว่า ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการ RoHS (Restriction of Hazardous Substance) ที่ประกาศใช้ในประเทศกลุ่มประชาคมยุโรป โดยยืนหยัดตามมาตรการนี้ในทุกๆ สายผลิตภัณฑ์ เพื่อความใส่ใจในสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้าและสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดีแก่ทุกๆ คน ตลอดจนนำแนวคิด “โรงงานสีเขียว” มุ่งมั่นสร้างคอมพิวเตอร์ที่ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า เพื่อรักษาโลกไว้อย่างยั่งยืน ทั้งในบทบาทผู้สนับสนุน และร่วมเป็นสมาชิกโครงการ “Climate Savers Computing Initiative” ซึ่งมีเป้าหมายส่งเสริมเทคโนโลยีที่สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ทั่วโลกใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น: