วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ฟูจิตสึคว้ารางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ปี 2009

ฟูจิตสึคว้ารางวัล “Best of Show Awards" ที่ Interop Tokyo งานแสดงนิทรรศการด้านไอทีและคอมมูนิเคชั่นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดงานเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 16 โดยเครื่องเซอร์เวอร์ PRIMERGY Blade Server BX 900 และ Access management โซลูชั่น (Simple Security Model)ชนะเลิศรางวัลสูงสุดและรางวัลพิเศษ
นางสาวจรัณยา อิ่มธนะสาร ผู้อำนวยการฝ่ายการขายผลิตภัณฑ์ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าฟูจิตสึสามารถคว้ารางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ปี 2009 “Best of Show Award” ซึ่งจะมอบให้กับผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความโดดเด่นที่สุดจากบริษัทที่เข้าร่วมงานนิทรรศการด้านไอทีและคอมมูนิเคชั่นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมดประมาณ 300 บริษัท โดยผู้ชนะได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงอุตสาหกรรมไอที ซึ่งมีเกณฑ์การตัดสินที่เข้มงวดและคัดเลือกจากการโหวตผู้เข้าร่วมชมงาน โดยผลิตภัณฑ์และการบริการของบริษัทฟูจิตสึ ได้แก่ เครื่องเซิร์ฟเวอร์ PRIMERGY BX900 และ Access management โซลูชั่น (Simple Security Model) ชนะรางวัลสูงสุดและรางวัลพิเศษจากงานนิทรรศการในครั้งนี้
สำหรับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Primergy Blade Server BX900 นั้นสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานของ 4 หลักเกณฑ์ ประกอบด้วย ประการแรก ระบบพลังงานและการระบายอากาศเพื่อลดการใช้พลังงานของเครื่อง ประการที่สอง คือปรับปรุงระบบการปฏิบัติการวิช่วลไลเซซั่น ประการที่สาม คือ การส่ง unmatched uptime โดยผ่าน dynamic high availability และประการสุดท้าย คือการเพิ่มศักยภาพของการปฏิบัติงานของเซิร์ฟเวอร์ เพื่อความคุ้มค่าต่อการลงทุน ส่งผลให้ Primergy Blade Server BX900 คือเซิร์ฟเวอร์ที่สมบูรณ์แบบในรูปของโครงสร้างพื้นฐานในลักษณะ single blade cube ซึ่งลูกค้าสามารถนำไปปรับเปลี่ยนใช้ได้อย่างหลากหลายตามแต่ความต้องการ เพิ่มความว่องไวในขณะที่ช่วยลดต้นทุนประหยัดรายจ่าย
ส่วน Access Management Solution (Simple Security Model) ถือเป็นโซลูชั่นที่เพิ่มความสามารถให้กับผู้ใช้เข้าถึงคอมพิวเตอร์ของสำนักงานได้โดยไม่ต้องอาศัยซอฟต์แวร์ล็อกอินแบบพิเศษ เพียงแค่ติดตั้งเครื่องมือแสดงลักษณะส่วนตัว (personal identification device) พร้อมกับตั้งบัญชีผู้ใช้ (user account) ซึ่งนับเป็นโซลูชั่นที่มีราคาถูกและคุ้มค่า เหมาะกับการธุรกิจคอลเซ็นเตอร์หรือห้องเซิร์ฟเวอร์ที่มีเครื่องมือหลากหลายชนิดในพื้นที่เดียวกัน
นางสาวจรัณยา กล่าวว่า “นอกจากนี้ The Simple Security Model ยังได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในประเภทซอฟต์แวร์และการบริการสำหรับโซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยเนื่องจากความสามารถของโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการด้านด้านดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความโดดเด่นเรื่องราคาที่ไม่แพง”

ไม่มีความคิดเห็น: