วันอังคารที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2552

เวลค่อม โมบาย ทุ่ม 30 ล้านเปิดศูนย์บริการทั่วประเทศ

เวลค่อม โมบาย (WellcoM Mobile) ตอกย้ำตลาดมือถือเฮ้าส์แบรนด์โตเร็ว รุกบริการหลังการขาย ทุ่ม 30 ล้าน เปิดศูนย์บริการทั่วประเทศ พร้อมจัดโครงการปั้นอาชีวะเป็นนักซ่อมมือถือมืออาชีพ เตรียมพร้อมบริการแบบถึงประตูบ้าน
นายวรวุฒิ ภู่ตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท นิวเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือเฮ้าส์แบรนด์ เวลค่อม โมบาย (WellcoM Mobile) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือ WellcoM ได้รับความไว้วางใจ จากลูกค้าจำนวนมากโดยในครึ่งปีแรก บริษัทฯ มียอดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือประมาณ 240,000 เครื่อง หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 600 ล้านบาท มีการกระจายสินค้าออกไปในตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ามียอดจำหน่ายโดยรวมประมาณ 4.8 – 5 แสนเครื่อง ภายในปี 2552 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ และเสริมสร้างภาพลักษณ์ของ WellcoM ที่มีการจัดจำหน่ายเต็มรูปแบบ มีศูนย์บริการ ในระดับมาตรฐานเดียวกันกับอินเตอร์แบรนด์ บริษัทฯ จึงได้วางงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท เพื่อขยายศูนย์บริการ WellcoM Shop จากเดิม 12 แห่ง เพิ่มเป็น 34 แห่ง ให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ และตั้งเป้าขยายให้ครบ 50 สาขาภายในปีนี้
โดยงบประมาณในการพัฒนาศูนย์บริการ แบ่งเป็นงบประมาณในส่วนที่เป็นการตกแต่ง renovate ศูนย์บริการฯ WellcoM ให้มีรูปลักษณ์แบบ WellcoM Style การสรรหาบุคลการผู้เชี่ยวชาญ การดำเนินงานของศูนย์บริการฯทั่วประเทศ และ การจัดหาเครื่องสำรองซ่อม (Loan Phone) เพิ่มเป็น 4,000 เครื่อง จากเดิมที่มีอยู่ 1,000 เครื่อง
ศูนย์บริการ WellcoM Shop จะเป็นศูนย์กลางให้ลูกค้าสามารถสอบถามคุณสมบัติ รุ่น ราคาของสินค้า ซื้อเครื่องอุปกรณ์เสริม และปรึกษาปัญหาการใช้งาน การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ซ่อมเครื่องโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ โดยจุดเด่นของศูนย์บริการ WellcoM Shop คือการจัดให้มีบริการเครื่องสำรองซ่อม (Loan Phone) ที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ทั้งอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ และหูฟัง small talk ในแพ็จ เกจกระเป๋าพร้อมใช้ได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย ให้ลูกค้าไม่เสียการติดต่อระหว่างรอซ่อม”
นอกจากการขยายศูนย์บริการให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศแล้ว เวลค่อม โมบาย ยังให้บริการหลังการขายด้วยมาตรฐานสูงสุด ภายใต้บริการ WellCare อาทิ การรับประกันสินค้า หากซื้อสินค้าแล้วสินค้ามีปัญหาจากการใช้งานปกติ มีบริการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ภายใน 15 วัน สินค้าทุกชิ้นรับประกัน 1 ปี แบตเตอรี่รับประกัน 6 เดือน เครื่องเก่าเสียส่งซ่อมหากไม่มีอะไหล่ ยินดีรับเปลี่ยนเป็นเครื่องรุ่นใหม่ให้ โดยมีส่วนลดพิเศษ
ด้าน นายปรีชาพล พึ่งพิบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท นิวเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า เพื่อเป็นการต่อยอดการให้บริการซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือแก่ประชาชนได้อย่างทั่วถึง และสร้างมาตรฐานวิชาชีพการซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือให้เป็นที่ยอมรับ และไว้วางใจ บริษัทฯ จึงได้ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา จัดทำโครงการแข่งขันทักษะการซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือครั้งแรกในประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ครั้งที่ 1 (WellcoM Service Skill Competition 2009) สำหรับนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษาทั่วประเทศ
โครงการแข่งขันทักษะการซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือ WellcoM Service Skill Competition 2009 ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2552 ที่ผ่านมา โดยเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา จากสถาบันอาชีวะศึกษาทั่วประเทศ ได้สมัครเข้าร่วมโครงการ มีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ความรู้ทักษะการซ่อมบำรุงที่จะใช้ในการแข่งขัน ซึ่งมีนักศึกษาเข้าร่วมอบรมกว่า 600 คน ก่อนจะจัดให้มีการแข่งขันจริงในแต่ละภูมิภาค เพื่อเฟ้นหาที่สุดแห่งนักซ่อมโทรศัพท์มือถือ โดยในปีนี้ทีมที่ชนะเลิศได้แก่ ทีมจากวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ซึ่งได้รับรางวัลรวมมูลค่า 1แสนบาท พร้อมโอกาสเดินทางศึกษางานด้านการผลิตโทรศัพท์มือถือ ณ ประเทศจีน
ภายหลังจากการจัดการแข่งขันครั้งนี้แล้ว บริษัทฯ ยังมีนโยบายต่อยอดการเพิ่มพูนทักษะ และเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพช่างซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือของนักเรียนนักศึกษาต่อไป อาทิ การจัดเตรียมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเพื่อฝึกอบรมอาชีพสำหรับนักเรียนอาชีวศึกษาที่มีความสนใจเข้าสู่ตลาด แรงงานช่างซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือ, การจัดให้มีการแข่งขันทักษะการซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือ WellcoM Service Skill Competition อย่างต่อเนื่อง เป็นประจำทุกปี รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Fixit Center ศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน ของสำนักงานการอาชีวศึกษา ซึ่งให้บริการ ซ่อม บำรุง รักษา อุปกรณ์แก่ประชาชนในเขตต่างจังหวัดอยู่แล้ว ให้มีการบรรจุบริการซ่อมบำรุงโทรศัพท์มือถือไว้ด้วย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการให้บริการประชาชนแบบถึงประตูบ้าน เป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น: