วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ไซแมนเทค ยืดอกรับตำแหน่งผู้นำด้านระบบป้องกันข้อมูลรั่วไหลจากการ์ทเนอร์

ไซแมนเทค คอร์ปอเรชัน ประกาศว่าบริษัทได้รับการจัดให้อยู่ในสถานภาพผู้นำในตารางเปรียบเทียบความเป็นผู้นำของการ์ทเนอร์ประจำปี 2552 เรื่องระบบป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลในระดับคอนเท้นท์ (2009 Magic Quadrant for Content-Aware Data Loss Prevention) ทั้งนี้การ์ทเนอร์ได้พิจารณาและจัดอันดับเจ้าของผลิตภัณฑ์ตามศักยภาพในการปฏิบัติและความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์ โดยรายงานได้อธิบายว่า “ผู้นำได้แสดงให้เห็นว่ามีความเข้าใจอย่างแท้จริงเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้า พร้อมกับได้นำเสนอความสามารถด้านระบบงานที่สมบูรณ์แบบครอบคลุมฟังก์ชันการทำงานหลัก 3 ส่วนได้แก่ ส่วนของระบบเครือข่าย การค้นหา และเครื่องปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอร่วมกับพันธมิตรหรือนำเสนอในนามบริษัทฯ โดยตรงก็ตาม ซึ่งผู้นำที่ได้รับการจัดอันดับจะต้องเป็นผู้ที่สามารถนำเสนอแนวทางในการออกผลิตภัณฑ์เชิงรุก และจะต้องทำตามแนวทางที่วางไว้ได้อย่างเห็นผลชัดเจน บริษัทยังมีแผนการพัฒนาที่เข้มข้น ทั้งการเพิ่มคุณสมบัติและความสามารถเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อรักษาสถานภาพในการเป็นผู้นำได้ (Leader Quadrant)” สามารถดูรายงานฉบับเต็มได้ที่ : http://www.symantec.com/content/en/us/about/media/industryanalysts/Gartner_DLP_2009_MQ.pdf
Symantec Data Loss Prevention ระบบป้องกันการรั่วไหลข้อมูลของไซแมนเทคช่วยให้องค์กรลดความเสี่ยงด้านช่องโหว่ของข้อมูล ซึ่งสามารถวัดผลได้จริง โดยสาธิตให้เห็นถึงการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่องค์กรกำหนด พร้อมการปกป้องทั้งในส่วนของข้อมูลลูกค้า ชื่อเสียง รวมถึงทรัพย์สินทางปัญญาขององค์กร ไซแมนเทคนำเสนอโซลูชันรวมด้านการป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลในระดับเนื้อหา เฝ้าระวัง และปกป้องข้อมูลสำคัญที่เป็นความลับทางธุรกิจได้
รายงานอ้างอิงจากการ์ทเนอร์ระบุว่า “ตลาดของระบบป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลในระดับคอนเท้นท์ ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ในสภาวะที่เศรษฐกิจทั่วโลกกำลังย่ำแย่อยู่ก็ตาม เหตุผลที่ทำให้ตลาดดังกล่าวเติบโตอย่างมั่นคงก็คือเทคโนโลยีด้านการป้องกันการสูญหายของข้อมูลในระดับคอนเท้นท์เริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น บวกกับการที่ผู้ซื้อเริ่มตระหนักว่าเทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยตอบสนองความต้องการขององค์กรด้านการบังคับใช้งานตามกฏระเบียบที่องค์กรกำหนดได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ระบบดังกล่าวเติบโตสวนกระแสในช่วงเศรษฐกิจขาลง”
“ในขณะที่ช่องโหว่การรั่วไหลของข้อมูลมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อาชญากรไซเบอร์ก็เริ่มโจมตีด้วยวิธีการที่ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ โดยมุ่งหวังขโมยข้อมูลสำคัญ จึงเป็นเหตุให้ระบบป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกองค์กร ในการนำมาใช้เป็นกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยและการวางแนวทางต่อไปในอนาคต ในการเป็นองค์กรที่ให้ความใส่ใจในระดับคอนเท้นท์” ฟรานซิส เดอซูซา รองประธานอาวุโส กลุ่มรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ของไซแมนเทค กล่าว “จากการติดตั้งให้กับองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลก ซึ่งก็คือ 1 ใน 3 ของบริษัทในทำเนียบฟอร์จูน 100 (100 fortune) ทำให้เห็นว่าไซเมนเทคเป็นผู้นำด้านโซลูชันระบบป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลในระดับคอนเท้นท์ โดยโซลูชันดังกล่าวได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยปกป้องช่องโหว่ของข้อมูลสำหรับลูกค้าได้จริงทั้งในปัจจุบันและในอนาคต”

ไม่มีความคิดเห็น: