วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2552

เปิดตัวหนังสือ“หมีน้อยแพนด้า“ พร้อมจัดนิทรรศการแสดงภาพต้นฉบับหนังสือเด็กโดยศิลปินไทยชื่อดัง

สำนักพิมพ์แพรวเพื่อนเด็ก ฉลองครบรอบ 16 ปี เปิดตัวหนังสือ “หมีน้อยแพนด้า มหัศจรรย์แห่งรักจากใจแม่สู่หนังสือภาพสำหรับเด็ก” พร้อมจัดนิทรรศการแสดงภาพต้นฉบับหนังสือเด็ก โดยศิลปินไทยชื่อดัง กว่า 25 ท่าน ระหว่างวันที่ 11 สิงหาคม-18 กันยายน 2552 ณ หอศิลป์กรุงไทย (เยาวราช)
คุณเมตตา อุทกะพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอมรินทร์ พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการบริหารธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดตัวหนังสือ“หมีน้อยแพนด้า“ พร้อมจัดนิทรรศการแสดงภาพต้นฉบับหนังสือเด็กโดยศิลปินไทยชื่อดัง กว่า 24 ท่าน เนื่องในโอกาสที่สำนักพิมพ์แพรวเพื่อนเด็ก ครบรอบ 16 ปีแห่งการสร้างสรรค์หนังสือภาพสำหรับเด็ก เพื่อส่งเสริมจินตนาการและพัฒนาการของเด็กเล็ก ในวันที่ 11 สิงหาคม 2552 เวลา 16.30 น. ณ หอศิลป์กรุงไทย (เยาวราช) โดยนิทรรศการแสดงภาพต้นฉบับหนังสือเด็ก จะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม-18 กันยายน 2552 พ่อแม่ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนต่างๆ สามารถเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
คุณเมตตา อุทกะพันธุ์ กล่าวว่า “หนังสือหมีน้อยแพนด้า เป็นงานเขียนเล่มแรกในชีวิต ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพการแสดงความรักความผูกพันของลูกสาวและหลานชาย ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับหลินฮุ่ยให้กำเนิดลูกหมีน้อยแพนด้า เรื่องราวที่เรียบง่ายแต่มากด้วยจินตนาการและภาพวาดที่สื่ออารมณ์ความรักความผูกพัน ความสุขในครอบครัวของหมีน้อยแพนด้า เป็นสิ่งที่หนังสือต้องการสื่อกับผู้อ่าน ดังนั้น หนังสือหมีน้อยแพนด้า จึงไม่ใช่เพียงแค่หนังสือภาพสำหรับเด็กเท่านั้น แต่เป็นของขวัญสุดพิเศษที่แม่-ลูกใช้เป็นสื่อแสดงความรักอันยิ่งใหญ่ต่อกัน ซึ่งถ่ายทอดจินตนาการเป็นภาพวาด โดยตุลย์ สุวรรณกิจ นักวาดภาพประกอบหนังสือ เจ้าของรางวัลดีเด่นจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) หนังสือหมีน้อยแพนด้าจัดพิมพ์เป็น 3 รูปแบบ คือ ปกแข็งภาษาไทย เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญให้กัน ส่วนปกอ่อน ภาษาไทย เป็นราคาย่อมเยาว์ ทุกคนหาซื้อเป็นเจ้าของได้ และปกแข็งภาษาอังกฤษ ตั้งใจจะขายลิขสิทธิ์ไปยังต่างประเทศด้วย "
ในโอกาสครบรอบ 16 ปี สำนักพิมพ์ แพรวเพื่อนเด็ก จึงจัด “นิทรรศการแสดงภาพต้นฉบับหนังสือเด็กโดยศิลปินไทย” เพื่อส่งเสริมให้พ่อแม่ผู้ปกครองและโรงเรียนได้เข้าใจถึงความสำคัญของการใช้หนังสือภาพสำหรับเด็ก ในการส่งเสริมจินตนาการและพัฒนาการของเด็กให้เติบโตทางความคิด ซึ่งจะมีผลต่ออารมณ์และสติ ปัญญาของเด็กเมื่อเติบโตขึ้น
ภาพต้นฉบับที่นำมาแสดงครั้งนี้ มีจำนวน 64 ภาพ สร้างสรรค์โดยศิลปิน 25 ท่าน ซึ่งสำนักพิมพ์ฯ ได้รับเกียรติจากศิลปินชั้นครูและศิลปินรุ่นใหม่ๆ สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพสำหรับเด็ก อาทิ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประหยัด พงษ์ดำ, ศาสตราจารย์ปรีชา เถาทอง, ชัย ราชวัตร, ร.ศ. ทินกร กาษร-สุวรรณ, ฯลฯ ซึ่งต้องขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ พ่อแม่ผู้ปกครอง โรงเรียนและผู้สนใจทั่วไป สามารถเข้าชมได้ ที่หอศิลป์กรุงไทย (เยาวราช) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” เมตตา อุทกะพันธุ์ กล่าวถึงรายละเอียดนิทรรศการแสดงภาพต้นฉบับหนังสือเด็กโดยศิลปินไทย
นิทรรศการแสดงภาพจากหนังสือเด็กโดยศิลปินไทย กำหนดแสดงตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม ถึง 18 กันยายน 2552 เวลา 9.00 น. ถึง 16.00 น. วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ยกเว้นวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ฝ่ายการตลาดและสื่อสารแบรนด์ – หนังสือเล่ม บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) โทร. 02422-9999 ต่อ 4142 - 4149 หรือที่ www.amarinpocketbook.com

ไม่มีความคิดเห็น: