วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ระเบิดเทสกาลความมันส์ และความแรง ถึงขีดสุด ทั่วเกาะสิงคโปร์

ความร้อนแรงกำลังจะถึงขีดสุดเมื่อเทศกาล “สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ซีซั่น” กำลังจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 18 ถึง 27 กันยายนศกนี้ เต็มอิ่มไปกับเทศกาลสุดมันส์ทั้งงานปาร์ตี้ งานอีเว้นท์ คอนเสิร์ต แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ กิน เที่ยว ช้อป ครบรสจุใจการันตีความประทับใจไม่รู้ลืม พร้อมสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่กับการแข่งรถฟอร์มูลล่า วัน (2009 FORMULA 1 SINGTEL SINGAPORE GRAND PRIX) สนามแข่งกลางคืนแห่งเดียวของโลกและเป็นสนามแข่งใจกลางเมืองย่านมารีน่า เบย์ ที่ปีนี้การันตีความมันส์ทั้งในและนอกสนาม
มร.คอลลิน รองประธานบริษัทสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นโปรโมเตอร์การแข่งขันฟอร์มูลล่า วัน และมิสเจเรอดีน เยียว ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคอาเซียน (เมนแลนด์) จากการท่องเที่ยวสิงคโปร์จัดแถลงข่าวชี้แจงความพิเศษการจัดงานสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ซีซั่นและการแข่งขันฟอร์มูลล่า วันที่สิงคโปร์ในปีนี้ที่ร้านฮาร์ด ร๊อค คาเฟ่
การจัดการแข่งขันฟอร์มูลล่า วันที่สิงคโปร์ในครั้งแรกเมื่อปี 2008 นั้นได้รับรางวัลความสำเร็จมากมาย อาทิ รางวัลมอร์เตอร์สปอร์ต แฟคซิลิตี้ ออฟ เดอะ เยียร์ รางวัลความคิดริเริ่มในการจัดการแข่งรถยอดเยี่ยมประจำปี 2008 และรางวัลโปรโมเตอร์ยอดเยี่ยมจากทาง FIA ที่งาน FIA กาล่าเมื่อปี 2008 แต่สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ยังไม่หยุดความพยายามอยู่เท่านี้เพราะในปีนี้ได้มีการปรับปรุงสนามแข่งมารีน่า เบย์เพื่อการแข่งขันที่สมบูรณ์น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น โดยโค้งหลักๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงคือโค้งที่ 1 และโค้งที่ 14 ณ จุดสิ้นสุดของสะพานเอสพลานาด ซึ่งในทั้ง 2 โค้งนี้ได้มีการปรับแต่งมุมให้แคบลงเพื่อเพิ่มโอกาสในการแซงให้กับนักแข่ง และสนามแข่งที่สมบูรณ์ขึ้นจะทำให้รถแข่งสามารถใช้ยาง Slick Tyres ซึ่งเป็นยางที่เรียบเพิ่มหน้าสัมผัสการยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น อีกทั้งยังได้เห็นเทคโนโลยีของรถเฟอรารี่และแม็คราเลนที่ติดตั้งระบบเคิร์ส (KERS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้เร่งเครื่องยนต์ ที่จะยิ่งเพิ่มดีกรีความแรงของการแข่งขันในปีนี้ แล้วในค่ำคืนวันที่ 27 กันยายน ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึง 22.00 น. ทุกความสนใจจะมาหยุดอยู่ที่การขับเคี่ยววัดความเป็นหนึ่งระหว่างรถแข่งจากทีม Brawn และ Red Bull บนสนามแข่งที่สิงคโปร์
ความมันส์ไม่ได้หยุดอยู่แค่บนสนามแข่งแต่ทั้งก่อนและหลังการแข่งขันฟอร์มูลล่า วันตลอด 3 วัน ผู้ชมจะได้ชมการแสดงระดับโลกมากกว่า 30 งานที่จะมาวาดลวดลายการแสดงสดรอบสนามมารีน่า เบย์ อย่าง Travis, Chaka Khan, Backstreet Boys และ Youssou N’Dour รวมถึงการแสดงขนาดใหญ่และดีเจระดับท็อปจากเกาะอังกฤษอย่าง Carl Cox สุดยอดดีเจเพลงเทคโนและ John Digweed ทั้งหมดนี้จะทำให้การแข่งขันฟอร์มูลล่า วันที่สิงคโปร์เป็นประสบการณ์เหนือคำบรรยาย (รายละเอียดศิลปินสามารถดูได้จากเอกสารแนบ เอ)
ปีนี้เทศกาลสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ซีซั่น ยังมาพร้อมกับอีเว้นท์ไลฟ์สไตล์ที่มากด้วยสีสันและความตื่นเต้นและจะทำให้สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางความบันเทิงแห่งเอเชีย อาทิ Asia On The Edge งานเดียวที่รวบรวมสุดยอดศิลปินในเอเชียมาร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะ งานฝีมือ แฟชั่น และอาหารในที่เดียวกัน, Britto in Singapore งานแสดงศิลปะและงานปั้นที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกจากศิลปินชื่อดังชาวบราซิล, The First Night Race Outdoor Photo Exhibition by Paul Henri Cahier งานแสดงภาพถ่ายจากช่างภาพชื่อดังในวงการกีฬาแข่งรถ, An Evening with Il Divo นักร้องวงโอเปร่าที่สร้างชื่อให้กับเพลงโอเปร่าในวงการดนตรีระดับโลกและการกลับมาอีกครั้งของงานปาร์ตี้ระดับวีไอพีอย่างงาน Amber Lounge Singapore และ MillionaireAsia Private Aviation Show 2009 งานที่จัดแสดงเครื่องบินเจทส่วนตัวและเฮลิคอปเตอร์รุ่นล่าสุดและจัดขึ้นสำหรับมหาเศรษฐีที่ได้รับการเชิญเท่านั้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเที่ยวชมการประดับตกแต่งไฟและสนุกกับการช้อปสินค้าตามตลาดในย่านวัฒนธรรมในการฉลองเทศกาล Hari Raya Pausa, เทศกาลไหว้พระจันทน์, และเทศกาล Deepavali (ดูรายระเอียดเทศกาลสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ซีซั่น เพิ่มเติมที่เอกสารแนบ บี)
สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่สนใจแพคเกจฟอร์มูลล่าวันราคาพิเศษสามารถติดต่อตัวแทนท่องเที่ยวทั้ง 3 แห่งซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรฟอร์มูลล่า วันอย่างเป็นทางการได้แก่ โทเทิ่ล รีเซอร์เวชั่น (02 833 5283), ซิกซ์ สตาร์ ทราเวล (02 613 0588) และซันมูน ทัวร์ (02 543 3208) นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน 2009 FORMULA 1 SINGTEL SINGAPORE GRAND PRIX ได้ที่ www.singaporegp.sg และข้อมูลงานสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ซีซั่นที่ www.visitsingapore.com/sgpseason หรือจะโทรศัพท์มาสอบถามที่ Singapore Visitors Center 02 630 4774

ไม่มีความคิดเห็น: