วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ไซเบอร์ดิกฯ ส่ง “CyberDict 12” รุกตลาด อวดโฉมใหม่สไตล์โมเดิร์น เน้นเจาะกลุ่มไฮเอ็นด์

“ไซเบอร์ดิกฯ” ผู้นำตลาดพจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ เดินเครื่องบุกตลาดไฮเอ็นด์ล่าสุดเปิดตัวสินค้าใหม่ “CyberDict 12” ที่มาพร้อมกับความล้ำหน้าของเทคโนโลยี, เนื้อหาพจนานุกรมที่สมบูรณ์แบบ, สื่อการเรียนรู้มัลติมีเดียที่ทันสมัย และระบบการออกเสียงด้วยเสียงมนุษย์จริงเจ้าของภาษาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ด้วยรูปลักษณ์สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยสะดุดตา
ไซเบอร์ดิก เทคโนโลยี ผู้นำตลาดพจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย เปิดตัวพจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุด “CyberDict 12” ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยใช้วัสดุอลูมีเนียม, คีย์บอร์ดแบบใหม่ล่าสุดเหมือนปุ่มกดคอมพิวเตอร์ และยังเพิ่มเติมเนื้อหาพจนานุกรมที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย อาทิ พจนานุกรมออกซฟอร์ด, ลองแมน, บริแทนนิกา, ไทยเวยส์ และพจนานุกรม 13 ภาษา อีกด้วย CyberDict 12 มาพร้อมกับการพัฒนาระบบเสียงมนุษย์จริง ด้วยเทคโนโลยี MP3 ที่ให้เสียงคมชัดมากยิ่งขึ้น และสื่อการเรียนรู้ทางด้านภาษาแบบโต้ตอบ นอกเหนือจากนั้น ยังบรรจุเสียงมนุษย์จริงภาษาไทยกว่า 50,000 คำศัพท์ในพจนานุกรมไทย-อังกฤษ เพื่อให้ชาวต่างชาติที่สนใจที่จะเรียนรู้ภาษาไทยได้ฝึกฝนกันอย่างจุใจอีกด้วย
นายธัชพล ธนิกโชคกอบกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไซเบอร์ดิก เทคโนโลยี จำกัด กล่าวโดยสรุปว่า จากสภาวะทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว กลับทำให้ผู้บริโภคเกิดการตื่นตัวในการพัฒนาทักษะทางด้านภาษามากขึ้น ทั้งภาษาที่สอง และภาษาที่สาม ทำให้ตลาดพจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์มียอดการบริโภคเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ไซเบอร์ดิก จึงเล็งเห็นโอกาสในการแนะนำผลิตภัณฑ์พจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์รุ่นใหม่ล่าสุด “CyberDict 12” ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในระดับบน
CyberDict 12” ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากหลายๆ รุ่นที่ได้มีการวางจำหน่ายที่ผ่านมา ด้วยการทุ่มเทพัฒนาด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดถึง 4 ส่วน ประกอบด้วย 1. รูปลักษณ์ที่ทันสมัย หรูหรา 2. เพิ่มสมรรถนะของเครื่องด้วยซีพียูที่มีความเร็วถึง 400 Mhz. 3. คุ้มค่าราคาด้วยวัสดุแข็งแรง ทั้งอลูมิเนียม และคีย์บอร์ดเหมือนโน้ตบุ๊ค 4. แอปพลิเคชั่นที่ได้รับการพัฒนาในรูปแบบที่ง่ายต่อการใช้งาน ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้มีความเหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับผู้ใช้งานพจนานุกรมและการฝึกฝนทักษะทางด้านภาษา CyberDict 12 ยังสามารถสื่อสารได้ถึง 13 ภาษา ด้วยฟังก์ชั่นการเรียนรู้แบบโต้ตอบ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถฝึกฝนทักษะได้ด้วยตนเองเหมือนอยู่ในห้องเรียน และยังบรรจุคำศัพท์ทางด้านเทคนิคและคำศัพท์เฉพาะทาง ทั้งวิศวะ, แพทย์, สุขภาพ, ธุรกิจ และคำศัพท์หลากหลายแขนงวิชาอีกด้วย
“เราพัฒนา CyberDict 12 เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เน้นความทันสมัย ตั้งแต่นักเรียนจนถึงวัยทำงาน สำหรับรุ่นนี้ เราได้รับความร่วมมือจากสถาบันชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้พัฒนาเนื้อหาพจนานุกรม อาทิ ออกซฟอร์ด, ลองแมน, ซีเอ็ด, ศ.ดร.วิทย์ เที่ยงบูรณธรรม, สำนักพิมพ์ไทยเวย์ส, สมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย เป็นต้น ในส่วนของเทคโนโลยี เราได้ทำงานร่วมกับอินเวนต์เทค เบสต้า ประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยีทางด้านพจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์มาอย่างยาวนาน ในการพัฒนา “CyberDict 12” นวัตกรรมพจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์แห่งปี ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นและความล้ำหน้าของเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดให้กับผู้บริโภค” ธัชพล กล่าว
เขายังได้กล่าวอีกว่า “CyberDict 12” ซึ่งมุ่งเน้นเจาะกลุ่มตลาดในระดับบนด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 90% โดยมีระดับราคาที่ 14,900 บาท เราตั้งเป้าในการจำหน่ายสำหรับรุ่นนี้และรุ่นอื่นๆ รวมกันกว่า 10,000 ถึง 12,000 เครื่องต่อเดือน โดยมีสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เรามั่นใจว่ายอดการจำหน่ายจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอนในปีหน้า จากสัญญาณทางเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มในการฟื้นตัว”

ไม่มีความคิดเห็น: