วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2552

Asiasoft แถลงผนึกกำลัง EA ร่วมเป็นพันธมิตรพร้อมเปิดตัว 2 เกมสุดฮิต

Asiasoft Corporation Public Company Limited(AS) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดแถลงข่าวความร่วมมือกับ Electronic Arts Inc.(EA) ผู้ผลิตเกมซอฟต์แวร์ชั้นนำของโลก เพื่อเปิดตลาดเกมออนไลน์ในเครือ EA สู่ประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ เผยความร่วมมือทางการตลาดที่ผสานกันอย่างลงตัวผนึกกำลังเพื่อให้บริการ2 เกมชื่อดัง ภายใต้การให้บริการของ Playpark.com และเอเชียซอฟท์ พร้อมกัน 3 ประเทศ คือ เกม TAAN ในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย และเกม Raycity ในสิงคโปร์และ มาเลเซีย เพื่อตอกย้ำผู้นำตลาดเกมออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
คุณเชอร์แมน ตัน ประธานบริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทเอเชียซอฟท์ที่ได้ร่วมมือกับ EA ในการเปิดให้บริการเกม TAAN ซึ่งเป็นเกมแคชชวลที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จในต่างประเทศมาแล้ว ความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจครั้งนี้ จะช่วยผลักดันกระแสความนิยมของเกมแนวแคชชวลในเมืองไทยให้เติบโตมากกว่าอีกเท่าตัว เพราะ EA นับว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตเกมชั้นนำระดับโลกที่เกมเมอร์ทั่วโลกให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพ ผนวกกับความเป็นผู้นำที่มีความชำนาญและคุ้นเคยกับการทำตลาดเกมออนไลน์ในเมืองไทยอย่างเอเชียซอฟท์และเพลย์พาร์คดอทคอม จะนำไปสู่การเติบโตทั้งในแง่ยอดผู้เล่นและรายได้อย่างแน่นอน”
Mr. Christopher Thompson, Vice President & General Manager, EA ASEAN กล่าวว่า “ทาง EA รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับเอเชียซอฟท์ เพื่อนำ Raycity และ TAAN ขยายตลาดเกมและเพิ่มฐานผู้เล่นมายังภูมิภาคเอเชียมากยิ่งขึ้น จากศักยภาพของเอเชียซอฟท์ ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเกมออนไลน์เมืองไทย มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจตลาดเกมออนไลน์ในพื้นที่ได้อย่างลึกซึ้ง และมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน รวมถึงความสำเร็จในการให้บริการเกมต่างๆที่ผ่านมา ตอกย้ำให้เรามั่นใจที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับเอเชียซอฟท์ในครั้งนี้”
คุณเลิศชาย กันภัย กรรมการผู้จัดการ Playpark.com กล่าวว่า “เพลย์พาร์คประสบความสำเร็จทางการตลาดอย่างมากจากการเปิดให้บริการเกมออนไลน์อย่าง Audition, FreeStyle, Richman Online ด้วยยอดผู้ลงทะเบียนกว่า 13 ล้านไอดีในระยะเวลาเพียง 3 ปี และก้าวขึ้นสู่ผู้นำตลาดเกมแคชชวลอันดับหนึ่งของเมืองไทย ภายใต้คอนเซป ‘โลกสารพัดเล่น ดนตรี กีฬา สาระ แฟชั่น’ นำเสนอเกมที่สร้างสรรค์สังคม ไม่มีความรุนแรง และเหมาะสำหรับทุกคน ซึ่งการร่วมมือกับ EA ผู้ผลิตเกมซอฟต์แวร์ชั้นนำของโลก จะยิ่งช่วยเสริมความครบเครื่องความสนุกที่หลากหลายสไตล์ของเกมที่เปิดให้บริการภายใต้เพลย์พาร์คให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เราได้กำหนดจุดยืนทางการตลาดที่ชัดเจนในการให้บริการแก่ผู้เล่น โดยเกม ‘TAAN’ จะเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบความสนุกในแนว shooting เน้นความน่ารัก สดใส ไม่ใช่เกมรุนแรง จึงเหมาะกับผู้เล่นตั้งแต่อายุ 10-25 ปี มั่นใจว่าจะสร้างกระแสใหม่ให้ตลาดเกมออนไลน์เมืองไทยได้อย่างแน่นอน มีกำหนดเปิดให้บริการประมาณปลายปี 52 นี้ ”
เกม TAAN มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อหาแบบ Casual turn-based shooting game เน้นเจาะกลุ่ม non-hardcore 10-25 ปี ด้วยการออกแบบกราฟฟิกและคาแรกเตอร์แบบเฉพาะตัวภายใต้คอนเทนต์ระดับคุณภาพเยี่ยมที่ตัดปัญหาสเปคเครื่องสูง โดยสามารถเล่นบนพีซี Pentium III และ Notebook ผ่านเครือค่าย DSL หรือช้ากว่าเนื่องจากอาการแลคได้ พร้อมยังเล่น 2 คนบน 1 พีซี และจุดแข็งที่แตกต่างจากเกมออนไลน์อื่นด้วยโหมดการเล่นใหม่ ‘Ghost Mode’ ที่ถึงแม้ว่าผู้ร่วมห้องจะตายในเกมไปแล้วยังอยู่ช่วยเพื่อนในเกมได้ ปัจจุบันเปิดให้บริการในประเทศเกาหลีและเวียตนาม สำหรับในประเทศไทย วางแผนเปิดให้บริการประมาณสิ้นปี คาดว่าจะสร้างส่วนแบ่งอย่างน้อย 20% ของตลาดเกมแคชชวล”

ไม่มีความคิดเห็น: