วันศุกร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2552

แคสเปอร์สกี้แลปเผยโฉมโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยข้อมูล

แคสเปอร์สกี้ แลป ผู้พัฒนาโซลูชั่นชั้นนำเพื่อความปลอดภัยในการบริหารคอนเท้นท์ เปิดตัว Kaspersky Internet Security 2010 และ Kaspersky Anti-Virus 2010 รีลีสล่าสุด เน้นเป็นเจเนเรชั่นใหม่ของโซลูชั่นเพื่อการคุ้มครองยูสเซอร์ทั่วไปให้พ้นจากเงื้อมมือของภัยคุกคามทางไซเบอร์ Kaspersky 2010 ทั้ง Internet Security (KIS2010) และ Anti-Virus (KAV2010) ต่างมีพันธุกรรมชั้นยอดจากรุ่น 2009 ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของยูสเซอร์ทั่วโลกด้านคุณสมบัติลูกเล่นที่มีประโยชน์และประสิทธิภาพการปกป้องคุ้มภัยที่เชื่อถือได้ จากผลรายงานการทดสอบมากมาย ดังนั้น ทีมงานแคสเปอร์สกี้ แลปจึงมั่นใจในการตอบรับของกลุ่มยูสเซอร์ในการเปิดตัวชุด 2010 ในวันนี้ว่าจะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำในตลาดโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง
“โปรดักส์ Kaspersky 2010 ที่ทีมงานแคสเปอร์สกี้ แลปเปิดตัวในวันนี้รับรองถูกใจยูสเซอร์ผู้ห่วงใยเรื่องความปลอดภัยคอนเท้นท์ของตนเองอย่างแน่นอน เพราะพกลูกเล่นคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มาแน่นกล่อง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Host-based Intrusion Prevention System (HIPS) ที่คอยเป็นหูเป็นตาจัดอันดับเรตติ้งความเสี่ยงของมัลแวร์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ที่เปลี่ยนกันเข้ามาเกาะแกะเราทุกวัน และยังมีเทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นพิเศษสุด Sandbox ที่ให้การปกป้องคุ้มครองอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา และที่สำคัญที่ให้ผลการป้องกันดูแลที่มีประสิทธิภาพที่สุด ได้แก่ ชุมชนเครือข่ายเพื่อความปลอดภัยแคสเปอร์สกี้ หรือ Kaspersky Security Network (KSN) ที่รวบรวมข้อมูลสดใหม่ทันสมัยจากสมาชิกหลายล้านคนทั่วโลกเพื่ออัพเดทข้อมูลในดาต้าเบสแอนตี้ไวรัสทำให้ดาต้าเบสของแคสเปอร์สกี้มีความทันสมัยใหม่ด้วยข้อมูลอัพเดทของไฟล์ทั้งที่ติดไวรัสและที่ปลอดเชื้อ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการคิดค้นวิธีต่อกรรับมือภัยคุกคามใหม่ๆ ได้รวดเร็วทันท่วงที” นางสาวซุกลิง กัน ผู้อำนวยการบริหารช่องทางการจัดจำหน่าย ภูมิภาคเอเชียใต้ แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าว
นายยูจีน แคสเปอร์สกี้ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งบริษัทแคสเปอร์สกี้ แลปให้ข้อคิดเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลในปัจจุบันกับการเปิดตัว Kaspersky 2010 ไว้อย่างน่าสนใจ สำหรับผู้ที่มีความเชื่อเรื่องกันไว้ดีกว่าแก้นั้นย่อมพอใจในคุณสมบัติการทำงานของโปรดักส์ชุดใหม่ Kaspersky 2010 ที่ใช้แอนตี้ไวรัสเอ็นจิ้นที่แคสเปอร์สกี้ แลปเป็นผู้พัฒนาปรับปรุงคุณภาพจากเวอร์ชั่นเดิมอย่างเข้มข้น พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพื่อการตรวจหาโปรแกรมวายร้ายทั้งหลายให้ได้ผลแน่นอน ซึ่งเป็นพันธกิจสำคัญต่อลูกค้ายูสเซอร์ของแคสเปอร์สกี้ เมื่อพิจารณาถึงจำนวนมัลแวร์หน้าใหม่ๆ ที่มาเคาะประตูเรียก พร้อมจะดอดเข้ามาทำร้ายอยู่ทุกวินาทีที่เราเผลอตัว จึงต้องระมัดระวังไว้ก่อนดีกว่าเสียหายแล้วตามแก้ไขในภายหลัง
นางสาวซุกลิงกล่าว “รูปแบบของซอฟท์แวร์เพื่อความปลอดภัยนั้นไม่หยุดนิ่งมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพื่อให้ก้าวทันและล้ำหน้าอาชญากรไซเบอร์ที่ก้าวไปไกลถึงขั้นเปลี่ยนรูปโฉมของอาชญากรรมไซเบอร์ไปสู่การเป็นอุตสาหกรรมเต็มรูปแบบมูลค่านับหลายพันล้านดอลล่าร์ ทุกวันจะมีเวิร์มเกิดใหม่นับหมื่นตัว มีคนพยายามปล่อยโทรจันและไวรัสหน้าใหม่ออกมาแพร่กระจายตามเครือข่ายสู่คอมพิวเตอร์ของยูสเซอร์มากมายที่เผลอเรอ ไม่มีมาตรการป้องกันความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์ของตนเอง จึงตกเป็นเหยื่ออยู่เนืองๆ และต้องคอยแก้ปัญหาตามหลังเสมอๆ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการปฏิวัติเรื่องความรู้ความเข้าใจและการยอมรับระบบความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นความจำเป็นเร่งด่วน วันนี้ แคสเปอร์สกี้ แลปเปิดตัว KAV2010, KIS2010 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดเกมรุกให้แก่ยูสเซอร์ผู้รู้ใจตัวเองว่าไม่ต้องการเป็นเหยื่ออีกต่อไป และการป้องกันตนเองเป็นเรื่องที่ทำเองได้ไม่ยากเกินกว่าปลายนิ้วมือเราเท่านั้นเอง”
และเพื่อให้กระบวนการป้องกันตนเองดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ Kaspersky Security Network (KSN) หรือชุมชนเครือข่ายเพื่อความปลอดภัยแคสเปอร์สกี้ จึงมีบทบาทสำคัญในการปฏิวัติการเฝ้าระวัง ตรวจระบุชี้ และป้องกันกิจกรรมวายร้ายไซเบอร์ทั่วโลก ด้วยการเป็นแหล่งรวมข้อมูลมัลแวร์เกิดใหม่ที่ส่งมาอัพเดทโดยสมาชิกหลายล้านคนทั่วโลกที่เข้าร่วมกับแคสเปอร์สกี้ แลปในการต่อกรอาชญากรรมไซเบอร์ ด้วยคอนเซ็ปต์ความปลอดภัยแบบคลาวด์ที่กำลังเป็นที่นิยม เวอร์ชั่น 2010 ใช้ดาต้าเบสไวรัสมัลแวร์ดังกล่าวเป็นตัวเปรียบเทียบเมื่อทำการสแกน ดังนั้นด้วยความสดใหม่ทันสมัยอัพเดทของข้อมูลผ่าน KSN เวอร์ชั่น 2010 จึงมีความถูกต้อง แม่นยำก้าวทันมัลแวร์ใหม่ๆ เนื่องจากการสแกนตรวจสอบนั้นทำการเปรียบเทียบกับดาต้าเบสทางออนไลน์ในทันทีจึงเพิ่มความแม่นยำเหนือชั้นกว่าการสแกนแบบเก่าที่อาศัยดาต้าเบสที่เก็บไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นตัวเปรียบเทียบ ในเรื่องความรวดเร็วของการตรวจสแกนพบว่า Kaspersky Internet Security 2010 สามารถระบุชี้และให้การป้องกันการติดเชื้อจากโปรแกรมต้องสงสัยหน้าใหม่ที่ไม่เคยปรากฎในดาต้าเบสมาก่อน ทั้งสองขั้นตอนนี้ทำได้ในเวลาเพียง 40 วินาทีเท่านั้น

ไม่มีความคิดเห็น: