วันจันทร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2552

MEDICAL FAIR THAILAND งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีทางการแพทย์และนวัตกรรมยานานาชาติ ครั้งที่ 4

บริษัท เมสเซ่ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย จำกัด ผู้จัดงานแสดงสินค้านานาชาติระดับโลก ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข จัดงานแถลงข่าวเปิดประกาศการจัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีทางการแพทย์ และนวัตกรรมยานานาชาติ ภายใต้ชื่องาน MEDICAL FAIR THAILAND ครั้งที่ 4 (ชื่อเดิมคือ HOSPIMedica THAILAND) โดยได้รับเกียรติจาก ดร. นายแพทย์ไพจิตร วราชิต รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้เกียรติเป็นประธานในวันแถลงข่าว งานแสดงครั้งนี้จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 16-18 กันยายน 2552
งาน MEDICAL FAIR THAILAND เป็นงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเครื่องมือทางการแพทย์และนวัตกรรมยารักษาโรคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียที่ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 โดยในปีนี้ ได้รวบรวมบริษัทชั้นนำต่างๆ ของโลกมาร่วมจัดแสดงสินค้ารวมกว่า 250 บริษัทฯ จาก 20 ประเทศทั่วโลก อาทิ ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, จีน, เยอรมัน, อินเดีย, เกาหลี, สิงคโปร์, ไต้หวัน และ อังกฤษ ซึ่งแต่ละบริษัทฯ ต่างนำเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุดของประเทศตนมาแสดงตลอดระยะเวลา 3 วัน โดยคาดว่าจะมีนักธุรกิจและผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 5,000 คนในแต่ละวัน
มร. เกอร์นอท ริงลิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน MEDICAL FAIR THAILAND ว่า งาน MEDICAL FAIR THAILAND นี้จะเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อนำเสนอช่องทางการค้าที่ดีที่สุดของธุรกิจโรงพยาบาล, ผู้ประกอบการตรวจวินิจฉัยโรค, เภสัชกรรม การแพทย์ และอุปกรณ์เครื่องมือกายภาพบำบัด เพื่อความก้าวหน้าทางด้านการดูแลสุขภาพและการแพทย์ของประเทศไทยและเขตอินโดจีน ยิ่งไปกว่านั้น งานนี้ยังเป็นเวทีสำหรับผู้ค้าขายเครื่องมือทางการแพทย์, ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละอุตสาหกรรม, องค์กรภาครัฐ, ผู้บริหารโรงพยาบาล, แพทย์, พยาบาล ตลอดจน ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูแลสุขภาพต่างๆ อีกด้วย
โดยรายละเอียดของสินค้าและนวัตกรรมต่างๆ จาก 250 บริษัทฯ ชั้นนำของโลกที่นำมาจัดแสดงในงาน MEDIACAL FAIR THAILAND ครั้งนี้ ประกอบไปด้วย อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและเทคโนโลยีทางการแพทย์, อุปกรณ์สำหรับอุบัติเหตุและอุปกรณ์ฉุกเฉิน, นวัตกรรมล่าสุดด้านระบบการฆ่าเชื้อ และระบบการกำจัด, อุปกรณ์กายภาพบำบัด / อุปกรณ์เพื่อกระดูกและกล้ามเนื้อ, เทคโนโลยีการวินิจฉัยโรคล่าสุด, เทคโนโลยีการสื่อสารทางการแพทย์, อุปกรณ์ของห้องทดลอง, อุปกรณ์ทางทันตกรรม, อุปกรณ์ด้านจักษุ, ผู้แทนจำหน่ายด้านเภสัชกรรม, เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งทางการแพทย์, อุปกรณ์การทำอาหาร และเครื่องครัว ตลอดจนเทคโนโลยีและบริการการสร้างอาคารเพื่อการแพทย์มากมาย
งาน MEDICAL FAIR THAILAND ครั้งนี้ นับเป็นช่องทางการค้าที่สำคัญที่สุดไว้สำหรับบริษัทฯ ที่ต้องการขยายตลาดไปทั่วประเทศไทย และประเทศในเขตอินโดจีน เช่น เวียดนาม กัมพูชา และลาว ซึ่งมีจำนวนประชากรรวมกันมากกว่า 160 ล้านคน และกำลังเข้าสู่ภาวะเสื่อมถอย ขาดความสมบูรณ์ ช่วงอายุไม่ยืนยาว และปัญหาเจ็บป่วยของผู้สูงอายุ ซึ่งทำให้มีความต้องการ การดูแลรักษาสุขภาพที่ดีกว่าเดิม ส่วนประเทศไทยนั้น เรามีอัตราการเติบโตของการแพทย์เชิงท่องเที่ยวที่สูงมากขึ้น ทำให้สถาบันเพื่อสุขภาพและโรงพยาบาลจำนวนมากต้องการเครื่องมือเครื่องใช้ที่ดีขึ้น วิทยาการอันทันสมัย เพื่อเตรียมไว้ตอบรับกับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นนี้
จึงขอเชิญชวนท่านเจ้าของธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน MEDICAL FAIR THAILAND ได้ ตลอดระหว่าง 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-18 กันยายน 2552 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพียงลงทะเบียนหน้างาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สนใจชมรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.hospimedica-thailand.com

ไม่มีความคิดเห็น: