วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2552

สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด กรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 22 โปรโมทการท่องเที่ยวไทย

กทม. จับมือพันธมิตรเปิดโครงการ “กรุงเทพมาราธอน” ครั้งที่ 22 ภายใต้แนวคิด “Run for the Future” ประกาศความพร้อมการจัดงาน มั่นใจเป็นรายการวิ่งมาราธอนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อม ดึงกลุ่มนักวิ่งต่างชาติ สมัครออนไลน์ www.bkkmarathon.com ตั้งเป้านักวิ่งร่วมงานกว่า 50,000 คน
นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการแถลงข่าวการเปิดตัวแนวคิดและกิจกรรมในงานมหกรรม "สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด กรุงเทพมาราธอน” ครั้งที่ 22 โดยมีพลเอกมนัส คล้ายมณี นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย นายมาร์ค เดวาเดสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารสแตนดาร์ดชาร์ เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) และนายเฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แมคไทย จำกัด ร่วมการแถลงข่าว
โดยงานมหกรรมสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด กรุงเทพมาราธอน ครั้งที่ 22 เกิดขึ้นจากความร่วมมือของกรุงเทพมหานคร กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยเป็นรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีจุดประสงค์หลักเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเล็งเห็นถึงประโยชน์และความสำคัญของการวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สนับสนุนให้เกิดการพัฒนาในหมู่นักวิ่งมาราธอนไทย รวมถึงประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร สู่นักวิ่งและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศอีกด้วย โดยในปีนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย. 52
ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Run for the future วิ่งรวมพลัง สร้างสรรค์อนาคต” โดยมุ่งหวังให้กีฬาวิ่งมาราธอนเป็นสัญลักษณ์ผลักดันและส่งเสริมทรรศนะคติในเรื่อง “ทุกสิ่งเป็นจริงได้ด้วยความมุ่งมั่น” หรือ “Can Do Attitude” ให้แก่ทุกคนในสังคมโดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตเป็นอนาคตที่สดใสของประเทศชาติ เนื่องจากกีฬาวิ่งมาราธอนเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยความขยันในการฝึกซ้อม มุ่งมั่นที่จะเอาชนะความเหนื่อยล้าของตนเอง นับเป็นสัญลักษณ์ของการกระทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้สำเร็จด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจได้ดีที่สุด แนวคิดนี้จึงเป็นแนวคิดที่จะสามารถกระตุ้นให้เกิดค่านิยมใหม่ให้แก่คนในสังคม ให้เกิดเป็นพลังยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคตที่ดีและประสบความสำเร็จ
นางทยา กล่าวว่า กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างพลเมืองกรุงเทพฯ ให้รักการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่งซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด และสามารถออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมการวิ่งได้ในสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานครที่กระจายอยู่ทั่วกทม. โดยในวันแข่งขันจะใช้เส้นทางวิ่งที่มีเอกลักษณ์งดงาม ซึ่งนักวิ่งจะวิ่งผ่านสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร อาทิ วัดพระแก้ว สะพานพระปิ่นเกล้า สะพานพระราม 8 พระที่นั่งอานันตสมาคม มาจนสิ้นสุดที่สนามไชยเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมผลักดันให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดันต้นๆ ของโลก และสิ่งพิเศษในปีนี้ คือ กทม. จะทำเส้นทางการวิ่งตลอดเส้นทางเป็นเส้นทางวิ่งที่ปลอดมลพิษโดยสิ้นเชิง ด้วยการปิดถนนตลอดสายเพื่อเป็นประโยชน์ต่อนักวิ่งและผู้ชมตลอดเส้นทาง
ทั้งนี้ ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครได้ที่ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ทุกสาขาทั่วประเทศ ร้านแมคโดนัลด์ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.bkkmarathon.com/ และเบอร์ฮอทไลน์ 1595 โดยก่อนถึงวันแข่งขันจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้ และเตรียมความพร้อมควบคู่ไปกับการกระตุ้นจิตสำนึกตามแนวคิดของการจัดงานในปีนี้ โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจดังนี้ 1. กิจกรรมมาราธอนเยาวชน (8-12 ปี) : วิ่งรวมพลัง (เยาวชน) สร้างสรรค์อนาคต ในวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย. 52 ณ สวนรถไฟ เขตจตุจักร 2. กิจกรรมคนตาบอดวิ่งเพื่อสุขภาพในวันคนพิการทางสายตาโลก ในวันเสาร์ที่ 26 ก.ย. 52 ณ จังหวังเชียงใหม่ 3. กิจกรรมเปิดตัวลู่วิ่งเพื่อสุขภาพ ณ สวนลุมพินี: เตรียมความพร้อมสู่มาราธอน ในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย. 52 ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน และ 4.กิจกรรมมาราธอนเอ็กซ์โป: มหกรรมออกร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาวิ่ง โดยนักวิ่งที่จะเข้าร่วมวิ่งในรายการสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด กรุงเทพ มาราธอน ครั้งที่ ๒๒ จะต้องเข้าร่วมงานเพื่อลงทะเบียน รับเสื้อและหมายเลขประจำตัวนักวิ่ง โดยนักวิ่งที่ไม่มาลงทะเบียนรับเสื้อและหมายเลขจะถือว่าสละสิทธิ์การวิ่งในวันแข่งขัน จัดขึ้นในวันพุธที่ 18 – อาทิตย์ที่ 22 พ.ย.52 ณ โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พลาซ่า

ไม่มีความคิดเห็น: