วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2552

เปิดตัวเครื่องบอกเวลา Ananta - Watch for Life ศิลปะดาบซามูไร … สู่ข้อมือ

เป็นครั้งแรกของโลก...ที่ศาสตร์แห่งการผลิตนาฬิกาและศาสตร์แห่งการตีดาบอันเป็นสมบัติล้ำค่าของชาวญีปุ่น ได้ถูกผสานรวมเป็นหนึ่งใน นาฬิกาอนันตา (Ananta) ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ อันเป็นที่สุดแห่งความภาคภูมิใจจากไซโก เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ที่เดอะแคมปัส โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2552 เวลา 18.30น.
ดารารัตน์ มหาดำรงค์กุล แห่งโทรคาเดโร กรุ๊ป ผู้แทนจำหน่ายนาฬิกาไซโกระดับเพรสทีจ ร่วมกับ มร.ฮิโรฮิโกะ อูเมโมโตะ (Mr. Hirohiko Umemoto) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ไซโก วอทช์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น จัดงานเปิดตัวนาฬิกา Ananta ประดิษฐกรรมเวลาเรือนหรูที่ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์มาจากศิลปะการตีดาบซามูไร “คะตะนะ” โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เคียวจิ โคมาชิ (H.E. Kyoji Komachi) เอกอัครทูตญีปุ่นประจำประเทศไทย และเหล่าบุคคลผู้มีชื่อเสียงในสังคม และแวดวงธุรกิจต่างๆ พร้อมดารานักแสดงชั้นนำ เดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง
เปิดงานต้อนรับเข้าสู่ Ananta Campus ด้วยไฮท์ไลท์โชว์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแขกที่มาร่วมงานกับความเร้าใจของดนตรีญี่ปุ่นแนวโมเดิรน์ร็อค พร้อมลีลาศิลปะการร่ายรำดาบซามูไรของนักแสดงชื่อดังชาวญี่ปุ่น มร.เซกิ โอเซกิ เพื่อโชว์ความงามคมกริบของดาบ “คะตะนะ” ชั้นเยี่ยมของญีปุ่น ซึ่งเป็นศาสตราวุธที่ทรงอานุภาพที่สุดของเหล่านักรบซามูไรที่มีตำนานสืบทอดมากว่า 800 ปี ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ประดิษฐกรรมเวลาเรือนหรู Ananta ภายใต้คอนเซ็ปต์ Watch for Life สมดังเจตนารมย์ของผู้จัด ที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงมุมมองในการรังสรรค์นาฬิกาเพื่อตอบสนองทุก Lifestyle ของผู้สวมใส่ ผ่านการแสดงชุดพิเศษ Happening Arts ที่ถ่ายทอด Lifestyle ในการใช้ชีวิตแบบต่างๆ ซึ่งเป็นโชว์รูปแบบใหม่ที่เปิดโอกาสให้แขกทุกท่านได้มีส่วนร่วมแสดงออกและตัดสินใจเลือกชมการแสดงต่างๆ ที่ถูกจัดขึ้นภายในแต่ละห้องตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ
ห้องแรก – สำหรับผู้ชื่นชอบเสียงเพลง
สัมผัสกับสุนทรียศาสตร์ของเสียงเพลงไพเราะจากคณะนักร้องประสานเสียง Ananta Chorus ที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการของชีวิตที่ปรารถนาความเป็นอัตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร (Life needs Uniqueness & Identity)
ห้องที่ 2 – สำหรับผู้มีดนตรีในหัวใจ
ชมการแสดง Instrumental Duet จากศิลปินสองพี่น้อง VieTrio ป่าน และปุย ผู้ผสมผสานดนตรีคลาสสิคเข้ากับแนวดนตรีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว แสดงออกถึงชีวิตที่ก้าวสู่นวัตกรรมล้ำสมัย (Life needs Innovation)
ห้องที่ 3 – สำหรับผู้รักลีลาแดนซ์
ปลดปล่อยอารมณ์ ความรู้สึก ไปพร้อมกับความสนุกสนานเพลิดเพลินกับจังหวะ ลีลาการเต้น Dance Troupe ที่ผสมผสานศิลปะที่พลิ้วไหวในทุกท่วงท่า (Life needs Art & Design)
ก่อนนำเข้าสู่...ห้องสุดท้าย – สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนวัตกรรมแห่งเวลา ได้ร่วมพูดคุยสนทนาอย่างใกล้ชิดกับ มิสชิโตเซะ มัตสุดะ (Ms.Chitose Masuda) ช่างสตรีฝีมือระดับ God Hand หนึ่งในเอเชีย ที่บินมาให้ความรู้ คำแนะนำ พร้อมโชว์ทักษะการประกอบนาฬิกาชั้นสูง Ananta เครื่องบอกเวลาสำหรับชีวิตที่ต้องการความเที่ยงตรง (Life needs Precision) ที่มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ในรุ่น Ananta Spring Drive Chronograph นวัตกรรมอันทรงคุณค่าจากไซโก ที่ได้นำส่วนโค้งของปลายมีด มาถ่ายทอดลงบนขอบด้านข้างตัวเรือน และหน้าปัด อาทิ เข็มชี้เวลา และเครื่องหมายบอกชั่วโมง ซึ่งผ่านงานฝีมือขัดเกลาจนได้ขอบที่เงาวาวดุจกระจกเงาและความเรียบเนียนและบางเฉียบคมดุจดาบคะตะนะ
ซึ่งงานนี้.. คณะผู้บริหารระดับสูงทั้งไทยและญีปุ่น ต่างยกขบวนกันออกมาเซอร์ไพร้ส สร้างสีสันโชว์ สปีริต ร้องเล่น เต้นรำ กันเต็มที่ พร้อมทั้งเชิญชวนแขกที่มาร่วมงานทุกท่านร่วมเอ็นจอย สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะฮาสนั่นลั่นงาน นับเป็นการปิดท้ายงานได้อย่างน่าประทับใจ
สัมผัสเสน่ห์ความงามอมตะ Ananta เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ณ ไซโก บูติก แห่งแรกในภูมิเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรียม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-677- 4500

ไม่มีความคิดเห็น: