วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2552

สยามพารากอน ผนึก kidzania เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่สำหรับเด็ก พร้อมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ปลายปี 53

สยามพารากอน เนรมิตโลกแห่งจินตนาการ "KidZania" เอาใจคุณหนูๆ เน้นยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยทุนกว่า 700 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 8,000 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซ็ปต์ World Family Edutainment Center แห่งแรกในเมืองไทย มั่นใจรองรับได้กว่า 4,000 คนต่อวัน ย้ำไตรมาส 4 ส่อเค้าสดใส หลังนักท่องเที่ยวเพิ่ม
นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดเผยว่า สยามพารากอนได้เซ็นสัญญากับบริษัท Kids Edutainment (Thailand) จำกัด ผู้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ KidZania โดยบริษัท KidZania De Mexico.S.A.de C.V. จำกัด ประเทศเม็กซิโก ในการเข้ามาลงทุนก่อสร้าง KidZania, Bangkok @ Siam Paragon โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 700 ล้านบาท เพื่อให้เป็น World Family Edutainment Center ศูนย์การเรียนรู้อัจฉริยะที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปลายปี 2553
KidZania, Bangkok @ Siam Paragon เหมาะสำหรับกลุ่มเด็กและเยาวชนที่มีอายุ 3-12 ปี ได้ทดลองสวมบทบาทของผู้ใหญ่ (Play Adult Roles) ที่เด็กๆ ใฝ่ฝันอยากเป็นในอนาคต โดยที่นี่จะมีบทบาทต่างๆ มากกว่า 90 บทบาท เช่น นักบิน หมอ แอร์โฮสเตส ดีเจ นักร้อง นักแสดง ตำรวจ เป็นต้น โดยมีการสร้างสถานีการเรียนรู้ ด้วยการจำลองสถานที่ บรรยากาศ ตลอดจนอุปกรณ์ที่เหมือนจริง เพื่อให้เด็กๆ ได้สัมผัสของจริงอย่างใกล้ชิด และแต่ละห้องจำลองจะเปิดให้องค์กรพันธมิตรที่สนใจเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ เพื่อสร้างแบรนด์ด้วย "การลงทุนครั้งนี้เพราะ KidZania เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ซึ่งมีประชากรเด็กในวัย 3-12 ปี มากกว่า 12% สูงกว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน มาเลเซีย อีกทั้งวัฒนธรรมไทยเองให้ความสำคัญกับเด็กในวัยนี้ที่ต้องการการเรียนรู้มาก เพื่อรองรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต"
การเข้ามาลงทุนครั้งนี้ KidZania จะทำการคัดเลือกและเปิดโอกาสให้บริษัท องค์กร ห้างร้าน ทั้งภาครัฐและเอกชนของไทยและต่างชาติรวม 60 แห่ง มีส่วนร่วมในการสร้างสถานีการเรียนรู้ ให้กับเด็กๆ ซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้ทั้งการสร้างแบรนดิ้ง ให้กับองค์กร และเป็นการทำ Edutainment Marketing เข้าถึงกลุ่มเด็กและครอบครัวที่เข้ามาใน KidZania ที่คาดว่าจะมีมากกว่า 4,000 คนต่อวันด้วย นางสาวศุภลักษณ์กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น: