วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2552

อินเตอร์ ฟาร์มา เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ใหม่ TS6 PROBIOTIC

บริษัทอินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพเพื่อชะลอวัย (ANTI AGING ) มาสู่ตลาดไทยในรูปของ TS6 PROBIOTIC จุลินทรีย์เพื่อสุขภาพซึ่งเป็นที่นิยมทั่วโลกโดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ยุโรป และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น ไต้หวัน และจีน ทั้งนี้จากกระแสความนิยม “ชะลอวัย” ซึ่งสังเกตได้จากการเกิดขึ้นของศูนย์ Anti –aging ที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ ได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ใหม่ TS6 PROBIOTIC สู่ผู้บริโภคชาวไทย ณ โรงแรมอโนมา
โปรไบโอติก (Probiotic) ถูกจำกัดความโดยองค์การอนามัยโลกว่า คือ จุลชีพมีชีวิตที่ให้เสริมเข้าไปจากภายนอกร่างกาย ในปริมาณที่เพียงพอจะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ( live microorganisms that when administered in adequate amounts confer a health benefit on the host )
โปรไปโอติก (Probiotic) มาจากภาษากรีก แปลว่า เพื่อชีวิต ( for life )
ปกติร่างกายเราจะมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เหล่านี้อยู่แล้ว แต่ด้วยวิถีการดำรงชีวิตทำให้มีปริมาณไม่สมดุลย์หรือมีปริมาณลดลง ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ได้แก่ การกินยาปฏิชีวนะ การกินยาแก้ปวดบ่อยๆ กินอาหารที่มีไขมันสูงน้ำตาลและโปรตีนสูง หรือกินอาหารไม่สมดุลย์ การดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ ความเครียดหรือความวิตกกังวล เป็นต้น
โปรไบโอติก (Probiotic) จะช่วยยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคโดยกลไกหลั่งสารหลายชนิดออกมาต่อต้าน ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเพื่อต่อสู้กับเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายเหล่านั้น โปรไบโอติก ที่เจริญเติบโตจะไปแย่งที่กันมิให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ และมิให้เกาะติดผนังลำไส้ทำอันตรายผนังลำไส้ และถูกขับออกทางอุจจาระ
ประกอบด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ถึง 3 กลุ่ม ( Genus ) คือ แลคโตบาซิลลัส ( Lactobacillus ), บิฟิโดแบคทีเรียม ( Bifidobacterium ), แลคโตคอคคัส ( Lactococcus )
และมีถึง 6 ชนิด ( Species ) ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในท้องตลาดมีเพียง 1-2 ชนิด นอกจากมี Probiotic แล้ว TS6 ยังประกอบไปด้วย Oligosaccharide ซึ่งเป็น Prebiotic หรือใยอาหารนั้นเอง

ไม่มีความคิดเห็น: