วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2552

"ต้องเป็นที่ 1 ให้ได้ ฉบับการ์ตูน" ถ่ายทอดประสบการณ์ล้ำค่าของคนไทยชื่อ บัณฑิต อึ้งรังษี

"ความสำเร็จสอนกันได้" คำพูดที่ออกมาจากความตั้งใจจริงของ บัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรชาวไทยผู้ประสบความสำเร็จบนเวทีโลก ที่ต้องการให้คนไทยทุกคนสามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้โดยไม่จำเป็นต้องรอโชคชะตา ถูกถ่ายทอดในรูปแบบการ์ตูนสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อให้ผู้อ่านทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ ได้สนุกอย่างสร้างสรรค์ เป็นทางลัดสู่ความสำเร็จที่ชาวไทยควรได้ระบรู้ และก้าวเดินไปพร้อมกัน
คุณบัณฑิต อึ้งรังษี กล่าวว่า "ผมมีความคิดว่าสิ่งที่ผมจะให้ได้กับประเทศบ้านเกิดของผม เพื่อเป็นประโยชน์กับคนกลุ่มใหญ่มากกว่าเรื่องดนตรีคลาสสิกน่าเป็นเรื่องการถ่ายทอดทักษะต่างๆ ในเรื่องการหาความสำเร็จ โดยเฉพาเมื่อพูดถึงระดับนานาชาติ เพราะคู่แข่งนั้นมีมากมายและอยู่ในอีกระดับที่สูงมาก ผมมั่นใจว่าข้อแตกต่างของคนเรากับคนประเทศที่เจริญแล้ว หรือกำลังรุดหน้าอย่างรวดเร็วก็คือวิธีการคิด ถ้าเปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็จะเปลี่ยน จึงนำมาสู่ความตั้งใจของผมในการจัดทำหนังสือ "ต้องเป็นที่ 1 ให้ได้ ฉบับการ์ตูน" ผมจะสอนเด็กไทยรุ่นใหม่ถึงปัจจัยต่างๆ ที่จะนำมาซึ่งความสำเร็จให้พวกเขาเข้าใจว่า เขาสามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องรอโชค หรือต้องมีแต้มต่อทางสังคม และผมคิดว่าการ์ตูนเป็นสื่อที่ดีมาก ในการที่จะนำข้อคิดเหล่านั้นไปให้ผู้อ่านเข้าใตได้ง่ายๆ และสุดท้ายผมรู้ว่าความสามารถของเด็กไทยเรามากพอที่จะเทียบกับชาติไหนๆ ก็ได้ในโลก เพียงแต่บางครั้งพวกเขาคิดว่าการที่มาจากประเทศที่"กำลังพัฒนา" จะเป็นอุปสรรคทำให้เขาสู้ต่างชาติไม่ได้ ซึ่งไม่จริงเลย ผมอยากให้เด็กไทยรุ่นใหม่นำศักยภาพของเขาออกมาใช้ให้หมอ ด้วยการเปลี่ยน"ความคิด"ของพวกเขาตั้งแต่วันนี้ หนังสือเล่มนี้จะเป็นเสมือน"เครื่องมือ"ช่วยสื่อสารกฏของความสำเร็จ ให้เด็กไทยและผู้รักความก้าวหน้าทั่วไปได้เข้าใจอย่างง่ายๆ"
"ต้องเป็นที่ 1 ให้ได้ ฉบับการ์ตูน" หนังสือการ์ตูนสร้างแรงบันดาลใจ เกิดขึ้นเพราะความเชื่อที่ว่า "ความสำเร็จสอนกันได้" เป็นชีวิตจริงและประสบการณ์ล้ำค่าของคนไทยที่ชื่อว่า"บัณฑิต อึ้งรังษี" วาทยกรคนแรกของโลก ที่มีคาแร็กเตอร์การ์ตูนเป็นของตนเอง คุณบัณฑิต ได้สอนเทคนิค "ร่นเวลา" สู่ความสำเร็จ เพื่อประหยัดเวลาในการทำฝันให้เป็นจริง ในรูปแบบสนุกสนานและตื่นเต้นกับการดำเนินเรื่องการสู้ชีวิตของเด็กไทยในเวทีโลก นอกจากนี้คุณบัณฑิต ยังเผยกลเม็ดเคล็ดลับสู่ความสำเร็จแสดงให้เห็นตัวอย่างของการก้าวข้ามกรอบความคิด ที่คอยสะกดคนไทยให้กลายเป็นคนไม่กล้าให้ทะยานไปสู่ความเป็นคนไทยที่มีวิธีคิด วิธีทำงาน วิธีบันดาลโชตชะตาอย่างคนที่พัฒนาแล้วในระดับโลก พร้อมคำคมโดนใจที่ทำให้ผู้อ่านเมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้จบก็จะพบว่า "คุณก็เป็นที่หนึ่งได้ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร" ผลงานคุณภาพที่จัดทำโดย สำนักพิมพ์บันลือบุ๊คส์ ในเครือบันลือกรุ๊ป เนื้อเรื่องโดยบัณฑิต อึ้งรังษี ผลงานวาดการ์ตูนโดย วิรัตน์ ยืนยงพัฒนากิจ นักเขยนการ์ตูนมือรางวัลจากหลายเวทีประกวอ จัดพิมพ์ด้วยการะดาษปอนด์อย่างดี สี่สีทั้งเล่ม ราคา 179 บาท มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่บีทูเอส ทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

ไม่มีความคิดเห็น: