วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2552

The 39 Clues ปริศนาสมบัติอัจฉริยะ สุดยอดวรรณกรรมเยาวชนระดับโลก

หนังสือ The 39 clues ปริศนาสมบัติอัจฉริยะ หนังสือซีรีส์แนวผจญภัยมัลติมีเดียขายดีอันดับ 1 ของ New York Times เป็นหนังสือที่ผสมผสานการผจญภัย ในรูปแบบของมัลติมีเดียครบวงจรซึ่งประกอบไปด้วยการอ่านหนังสือ การเล่มเกมส์ออนไลน์และการสะสมการ์ด วางจำหน่ายแล้วทั่วโลกกว่า 4 ล้านเล่มแปลไปแล้วกว่า 18 ภาษา หนังสือถูกแบ่งออกเป็น 10 เล่ม ซึ่งแต่ละเล่มจะมีกำหนดวางจำหน่ายชัดเจน โดยที่เล่มสุดท้าย(ภาคภาษาอังกฤษ) จะกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 1 กันยายน ค.ศ.2010
ผู้อ่านในต่างประเทศสามารถสะสมการ์ดและเข้าไปเล่นเกมส์ออนไลน์ได้ที่ www.the39clues.com ซึ่งได้ให้ผู้อ่านเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันการไขปริศนาเพื่อชิงเงินรางวัล 1 แสนดอลล่าร์สหรัฐ สำหรับผู้อ่านชาวไทยสามารถร่วมสนุกได้ทางเว็บไซต์นี้ ผู้อ่านในต่างประเทศสามารถสะสมการ์ดและเข้าไปเล่นเกมส์ออนไลน์ได้ที่ www.the39clues.com ซึ่งได้ให้ผู้อ่านเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันการไขปริศนาเพื่อชิงเงินรางวัล 1 แสนดอลล่าร์สหรัฐ สำหรับผู้อ่านชาวไทยสามารถร่วมสนุกได้ทางเว็บไซต์นี้ ลิขสิทธิ์ภาพยนต์เรื่องนี้ได้ถูกซื้อโดยค่ายหนังใหญ่ Dreamworks Studio และผู้กำกับก้องโลก Steven Spielberg ได้ให้ความสนใจที่จะกำกับหนังเรื่องนี้
The 39 clues ปริศนาสมบัติอัจริยะ ตอน ผจญค่ายกลกระดูกคุณจะทำอย่างไร ถ้าคุณรู้ว่า คุณเป็นหนึ่งในสมาชิกตระกูลที่ทรงอำนาจมากที่สุดในโลก..
เรื่องมีอยู่ว่า.......... ห้านาที ก่อนสิ้นใจยายของเอมีและแดน ทำการเปลี่ยนพินัยกรรม ทายาททุกคนมีสิทธิ์เลือกที่จะรับเงิน หนึ่งล้านดอลลาร์ทันทีแล้วถอนตัวไป หรือ สละสิทธิ์มรดกหนึ่งล้านดอลลาร์ แลกกับการเริ่มต้นผจญภัย ด้วยการค้นหาปริศนาสมบัติอัจฉริยะ ซึ่งเชื่อกันว่า ทรงอำนาจ และมีพลานุภาพที่จะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของโลกและมนุษย์ สองพี่น้องกำพร้าพ่อแม่ เอมี่วัย 14 ปี และแดน วัย 11 ปี มีเวลา 5 นาที ที่จะตัดสินใจ เลือกหนึ่งล้านดอลลาร์ หรือ คำไขปริศนาสู่ขุมทรัพย์ที่สำคัญที่สุดในโลก....
การแข่งขันไขปริศนาอัจริยะ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วและยังไม่มีใครสามารถไขปริศนาได้ทั้งหมด เอมี่และแดน คาฮิลล์จะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะทิ้งเงินล้าน เพื่อไขปริศนาหรือค้นหาความจริงว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับพ่อแม่ของพวกเขา
ข้อมูลเพิ่มเติมหนังสือชุด The 39 Clues : ปริศนาสมบัติอัจฉริยะ
๐ วรรณกรรมเยาวชนเล่มล่าสุดที่ติดอันดับ New York Times bestseller, USA Today, Publisher weekly และ Wall Street Journal
๐ ได้รับเลือกจากคุณครูในสหรัฐอเมริกา ให้เป็นหนังสืออ่านนอกเวลา
๐ ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ปกครองทั่วโลก เพราะเห็นผลจริง ทำให้ลูกๆ รักการอ่านมากขึ้น
๐ เล่มที่ 1 ซึ่งได้รับการแปลเป็นภาษาไทยในชื่อตอนว่า ผจญค่ายกลกระดูก (The Maze of Bones) เป็นหนังสืออันดับ 1 ของ New York Times bestseller
๐ เล่มที่ 2 ติดอันดับ 1 ของ New York Times bestseller.
๐ เล่มที่ 3 กระแสดความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากและติดอันดับ The New York Times, USA Today, Publisher weekly และ Wall Street Journal
๐ เล่มที่ 4 ติดอันดับหนังสือขายดีสูงสุดระดับชาติทันทีที่วางตลาดโดย USA Today
๐ เป็นหนังสือขายดี อันดับ 1 ที่ประเทศนิวซีแลนด์
๐ ขณะนี้ ดรีมเวิร์ค สตูดิโอ ได้ซื้อสิทธิ์หนังสือเรื่องนี้เพื่อทำการสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยผู้กำกับก้องโลก Steven Spielberg กำลังพิจารณาว่าจะลงมือกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตนเองหรือไม่ บทภาพยนตร์จะสร้างสรรค์โดย Jeff Nathanson ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Catch me if you can และ Rush Hour 2
๐ มีผู้เข้าร่วมลงทะเบียนร่วมสนุกทาง Online ถึง 580,000 ราย
๐ ได้รับความสนใจจากผู้ชื่นชอบ 191 ประเทศ

ไม่มีความคิดเห็น: