วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

แลมโบร์กินี่ มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 ซุปเปอร์ เวโลเช

แลมโบร์กินี่ มูร์เซียลาโก คือ 1 ในสุดยอดรถสปอร์ตที่มีความพิเศษมากกว่ารถสปอร์ตทั่วๆไปตลอดเวลาที่ผ่านมา ขณะนี้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ลัมบอร์กินี่ ได้ทำการพัฒนามูร์เซียลาโกตัวใหม่ซึ่งให้ความดิบ ดุดันมากขึ้นและเป็นรุ่นที่มีสเป็คสูงที่สุด ณ ปัจจุบัน
มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 ซุปเปอร์ เวโลเช มีกำลังแรงกว่า เบากว่าและเร็วกว่ามูร์เซียลาโก แอลพี 640-4 ด้วยพละกำลังจากเครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12 ขนาด 670 แรงม้าและน้ำหนักที่ลดลงไปอีกกว่า 100 กก. มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 เอสวี มีอัตราส่วนการกระจายน้ำหนักต่อแรงม้าอยู่ที่ 2.3 กก.ต่อ 1 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชั่วโมง ใช้เวลาแค่เพียงเสี้ยววินาทีเพียง 3.2 วินาที และ มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 342 กม.ต่อชั่วโมงดีไซน์อันน่าพิสมัยและความลงตัวของรถรุ่นนี้ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 350 คันทั่วโลกชักชวนให้ผู้คนเกิดความหลงไหลตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบเห็น
ด้วยสมรรถนะของตัวรถที่แสดงออกมาทั้งความเฉียบคมและความเสถียรภาพขณะที่รถวิ่งอยู่ในความเร็วสูงสุด แลมโบร์กินี่ มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 เอสวี คือสุดยอดรถสปอร์ตสมรรถนะสูงที่เหมาะสำหรับนักขับที่มีทักษะขั้นสูงเช่นกัน แลมโบร์กินี่ มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 เอสวี ได้ถูกดีไซน์ใหม่โดยการใช้วัสดุแบบใหม่ในการทำฝากระโปรงหน้าและฝาปิดเครื่องยนต์ด้านหลัง รวมไปถึงชิ้นส่วนอีก 2 ชิ้นที่ได้รับการติดตั้งเพิ่มเข้าไปซึ่งมีผลอย่างมากต่อหลักอากาศพลศาสตร์ รวมไปถึงสปอยเลอร์หลังทั้งแบบขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ด้านภายในถูกตกแต่งโดยใช้หนังอัลคันทาร่าและคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งให้ความดิบและดุดันอย่างแท้จริง
เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการลดน้ำหนักตัวรถลง 100 กก. แลมโบร์กินี่ มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 เอสวี ได้ถูกปรับปรุงและพัฒนาใหม่ในทุกๆรายละเอียด ตั้งแต่โครงสร้างรถ เครื่องยนต์ รวมไปถึงระบบส่งกำลังและการตกแต่งภายใน แรงม้าที่เพิ่มขึ้นจาก 640ตัว เป็น 670 ตัว เป็นผลมาจากการปรับตั้งองศาวาล์วและออกแบบระบบไอดีใหม่ การปรับแต่งชิ้นส่วนและพัฒนาวัสดุที่เกี่ยวข้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ ส่งผลให้เกิดแรงกดตัวรถเพิ่มมากขึ้นซึ่งทำให้เกิดการพัฒนาระบบการทรงตัวที่มีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้นยามใช้ความเร็วสูง ถ้าใช้สปอยเลอร์หลังขนาดเล็กที่ดูกลมกลืนกับตัวรถจะรองรับความเร็วของรถที่ 342 กม.ต่อชั่วโมงได้อย่างสบายในขณะที่ถ้าใช้สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ จะทำให้เกิดแรงกดกับตัวรถมากขึ้นและจะรองรับความเร็วสูงสุดที่ 337 กม.ต่อชั่วโมง
สเตฟาน วิงเคิลมาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและซีอีโอของบริษัทออโตโมบิลี่แลมโบร์กินี่ กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า แลมโบร์กินี่ มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 เอสวี ตัวใหม่นี้คือพัฒนาการอย่างต่อเนื่องของแลมโบร์กินี่ มันเป็นรถที่มีความแรงเป็นอย่างมาก ไร้ซึ่งคู่ต่อกรและประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในสายพันธ์ของมูร์เซียลาโก แลมโบร์กินี่ มูร์เซียลาโก แอลพี 670-4 เอสวี ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงแค่สมรรถนะจากการขับขี่ที่สุดยอดเพียงเท่านั้น แต่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่ามันคือผลผลิตจากความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีของบริษัทแลมโบร์กินี่ ซึ่งนั่นเองทำให้ลูกค้าของแลมโบร์กินี่ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่มีวันหยุดยั้ง

ไม่มีความคิดเห็น: