วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

กทม.จัดเทศกาล “คืนรอยยิ้มให้คนกรุงเทพกรุงเทพฯ ด้วยเสียงเพลง” (Bangkok Smile Music in The Park)

กทม.จัดมหกรรมดนตรีในสวนภายใต้แนวคิด “คืนรอยยิ้มให้คนกรุงเทพฯ” เปิดตัว 24 ตุลาคมนี้ ที่อุทยานเบญจสิริ พร้อมหมุนเวียนจัดต่อเนื่อง 8 สัปดาห์ 8 รูปแบบ ในสวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ และลานหน้าฮาร์ดร็อค คาเฟ่ หวังผลักดันกรุงเทพฯ สู่มหานครแห่งดนตรี
นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการมหานครแห่งดนตรี กิจกรรมการจัดมหกรรมดนตรีในสวน ซึ่งกรุงเทพมหานครกำหนดจัดขึ้นทุกวันเสาร์ ในสวนสาธารณะ 7 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ อุทยานเบญจสิริ สวนสราญรมย์ สวนธนบุรีรมย์ สวนวชิรเบญจทัศ สวนจตุจักร สวนพระนคร สวนลุมพินี และบริเวณลานหน้าฮาร์ดร็อคคาเฟ่ สยามสแควร์ หมุนเวียนสัปดาห์ละ 3 แห่ง ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม จนถึงวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2552 รวม 8 สัปดาห์ 8 รูปแบบ โดยในสัปดาห์ที่1 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Lollipop Smile สัปดาห์ที่ 2 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Smile on the Rock สัปดาห์ที่ 3 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Cheerful Smile สัปดาห์ที่ 4 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Smile Thailand สัปดาห์ที่ 5 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Enjoy Smile สัปดาห์ที่ 6 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Classic Smile สัปดาห์ที่ 7 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Smile Sa-Buy และปิดท้ายสัปดาห์ที่ 8 ภายใต้แนวคิด Happiness Smile
นางทยา กล่าวว่า กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญในการส่งเสริมกิจกรรมดนตรีทั้งดนตรีไทย ดนตรีสากล และดนตรีร่วมสมัย พร้อมทั้งส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ขนมธรรมเนียมประเพณี โดยมีแนวคิดที่จะขับเคลื่อนให้กรุงเทพมหานครเป็น “มหานครแห่งดนตรี” และจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ในปีนี้นับเป็นปีที่ 5 เพื่อให้ประชาชนมีทางเลือกในการพักผ่อนหย่อนใจ คลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งสนับสนุนให้สถาบันครอบครัวได้ใช้เวลาว่างทำกิจกรรมร่วมกัน และส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้เวลาพักอยู่ในกรุงเทพฯ มากขึ้น
โดยในปีนี้กรุงเทพมหานครได้จัดมหกรรมดนตรีในสวนขึ้น ภายใต้ชื่องาน “เทศกาลคืนรอยยิ้มให้คนกรุงเทพฯ ด้วยเสียงเพลง - Bangkok Smile Music in The Park” ผ่านการแสดงดนตรีจากศิลปินมากมาย หลากหลายแนวเพลง อาทิ เพลงคันทรี่ เพลงแจ๊ส เพลงลูกกรุง เพลงลูกทุ่ง เพลงป๊อป เพลงร็อค และเพลงสตริง ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นกลางสวนสาธารณะ 7 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และบริเวณลานหน้าฮาร์ดร็อค คาเฟ่ สยามสแควร์ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมพิเศษในปีนี้ เนื่องจากกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำกิจกรรมดนตรีในสวนมาคืนรอยยิ้มให้กลุ่มเยาวชนย่านสยามสแควร์ด้วย
ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครกำหนดจัดพิธีเปิด “เทศกาลคืนรอยยิ้มให้คนกรุงเทพกรุงเทพฯ ด้วยเสียงเพลง - Bangkok Smile Music in The Park” ขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2552 ณ อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย (ใกล้ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม) โดยมีศิลปินร่วมงานมากมาย อาทิ Girly Berry, C Quint, แหม่ม พัชริดา และการแสดงบันเทิงต่างๆ มากมาย พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกลุ้นรับของที่ระลึก ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และในเวลา 17.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมฟังดนตรี ในเทศกาลคืนรอยยิ้มให้คนกรุงเทพฯ ด้วยเสียงเพลง - Bangkok Smile Music in The Park โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเชื่อว่าประชาชนจะชื่นชอบและได้รอยยิ้มกลับบ้านอย่างแน่นอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. โทร. 0 2246 0301-2

ไม่มีความคิดเห็น: