วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2552

คืนสู่บัลลังก์ความงามระดับโลก Miss International Queen 2009

ทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา ผู้จัดการประกวดสาวงามประเภทสองบนเวทีระดับโลก Miss International Queen 2009 ยังคงเรียกเสียงเชียร์และการต้อนรับจากแฟนๆ ได้อย่างอบอุ่น กับการประกาศการกลับมาของเวทีความงามสาวประเภทสองที่เป็นหนึ่งในโลก ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นได้อลังการสมใจผู้เฝ้ารอ ที่ลานฟอรั่มฮอลล์ เซ็นทรัลเวิล์ดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม
นางสาวอลิสา พันธุศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัททิฟฟานี่ โชว์ พัทยา จำกัด กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้ตั้งใจให้เป็นการกลับมาที่ถูกใจผู้สนับสนุนทุกๆ คนที่รอคอย มิใช่เพียงในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งคณะผู้จัดเห็นเป็นอีกหนึ่งโอกาสทางการท่องเที่ยวของประเทศและเมืองพัทยา ในช่วงหนึ่งปีที่เราระงับการจัดไปนั้น มีจดหมาย อีเมล์ แม้กระทั่งโทรศัพท์เข้ามาถามไถ่ ให้กำลังใจมาโดยตลอด ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่านในแรงใจที่ทำให้คณะทำงานตั้งใจทำงานให้ประณีตและสมใจผู้ชมมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้” ปัจจุบัน ทิฟฟานี่โชว์ พัทยาเปิดการแสดงคาบาเร่ท์โชว์ทุกวันที่พัทยาเหนือ ต่อเนื่องมา 30 ปี และได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในสามคาบาเร่ท์โชว์ที่ดีที่สุดของเอเชียแปซิฟ
การจัดการประกวด Miss International Queen 2009 ในปีนี่เป็นปีที่ 5 เป็นปีพิเศษที่เน้นเชิดชูบุคลิกวัฒนธรรมไทยภายใต้ธีม “Contest with Thai Smiles” ยิ้มที่แสดงถึงบุคลิกกิริยาที่อ่อนช้อยนุ่มนวล มิตรภาพที่ประทับใจผู้มาเยือน และศักยภาพของไทยที่สอดประสานทุกส่วนของสังคมเข้าด้วยกันเป็นแรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ อาทิ อุตสาหกรรมแฟชั่น และอีกมา
ผู้เข้าประกวดทั้งสิ้นรายงานตัววันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม และเข้ารับการปฐมนิเทศในวันเดียวกัน จากนั้นกิจกรรมเริ่มขึ้นด้วยการไปเยือนสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจของเมืองพัทยา อาทิ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ Believe it or NOT!!, โรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา, เวิล์ดเจมส์คอลเลคชั่น, เดอะบัลโคนี่, เซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาและอีกมาก และในวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม สาวๆ ทุกคนก็จะได้อวดโฉมในชุดว่ายน้ำจากผู้สนับสนุนภูเก็ตเมอร์เมดส์ ที่เกาะล้าน แหล่งดำน้ำขึ้นชื่อของเมืองพัทยา
ค่ำคืนวันพุธที่ 28 ตุลาคม สาวๆ ทั้ง 25 นางจาก 15 ประเทศจะได้ประเดิมเวทีประชันความสามารถในรอบการประกวดความสามารถพิเศษ “The Angel Talent Contest” ณ เซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา ร่วมลุ้นร่วมเชียร์กันได้ติดขอบเวที เพื่อชิงตำแหน่ง Miss Angel Talent Contest 2009 สนับสนุนโดยเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา ช่วงการเก็บตัวเพื่อทำกิจกรรมกองประกวดมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 30 คุลาคม และประกวดวันที่ 31 ตุลาคม
แต่ละปี กองประกวดได้รับเกียรติจากผู้สนใจเข้าร่วมประกวดชิงมงกุฎ Miss International Queen จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก และมีการตอบรับจากประเทศใหม่ๆ นางงาม 25 คนที่เข้าร่วมการประกวดในปีนี้มาจาก 15 ประเทศ อาทิ อเมริกา, อังกฤษ, สเปน, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลย์เซีย, เยอรมันนี และเนปาล เป็นต้นและมีประเทศน้องใหม่ ได้แก่ จีน “คณะกรรมการกองประกวดยินดีต้อนรับผู้เข้าประกวดทุกท่านรวมทั้งจากประเทศน้องใหม่ด้วย ที่เราเชื่อว่าไม่น้อยหน้ากันแน่นอนเมื่อพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ ความสามารถในการนำเสนอ แฟนๆ แน่ใจได้เลยว่าจะได้ยลโฉมความงาม ความตระการตา ความแตกต่างที่น่าสนใจทางวัฒนธรรมของนางงามจากแต่ละประเทศ ดังเช่นที่สาวงามในอดีตทุกท่านได้เคยฝากผลงานอันน่าประทับใจบนเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีนนี้ตลอดมาในปีก่อนๆ” คุณอลิสา พันธุศักดิ์กล่าว
ท่ามกลางความงามจาก 15 ประเทศ มีนางงาม 2 คนที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวดในปีนี้ ได้แก่ น้องโหน่ง-กังสดาล วงศ์ดุษฎีกุลและน้องแจ๊ส-สรวีย์ นัดทีที่พกดีกรีความงามระดับมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สปี 2008 และ 2009 ตามลำดับ ทั้งสองมั่นใจและสวยแตกต่างทั้งแบบสาวไทยและแบบร่วมสมัยราวกับนางแบบมืออาชีพ
น้องโหน่ง-กังสดาล วงศ์ดุษฎีกุล มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สปี 2008 เปิดใจ “โหน่งรอวันนี้มาเป็นปีแล้ว ดีใจที่เดินทางมาถึงวันสำคัญ โชคดีที่โหน่งมีเวลาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการประกวดระดับนานาชาติมากกว่ารุ่นพี่ เพราะต้องอาศัยภาษาอังกฤษให้ดูดีสมกับเป็นตัวแทนของไทยเข้าชิงมงกุฎระดับอินเตอร์ โหน่งพยายามฝึกภาษาเพราะรู้ว่าต้องทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ ที่มาจากหลายชาติหลายภาษา โหน่งจะได้ทำหน้าที่ได้ดีสมกับที่เราเป็นประเทศเจ้าภาพ เรื่องของการแพ้ชนะนั้น โหน่งก็มั่นใจในโอกาส ตราบใดที่เราทำดีที่สุด เราก็จะเป็นผู้ชนะอยู่ดีค่ะ อย่างน้อยก็เป็นผู้ชนะใจตัวเองและของพ่อแม่ครอบครัวของโหน่งค่ะ”
น้องแจ๊ส-สรวีย์ นัดที มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สปี 2009 เผยความรู้สึก “แจ็สต้องขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นพลังใจมาโดยตลอดและผู้ที่ใจดีกับแจ็สที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี แจ๊สตื่นเต้นที่จะได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยคู่กับโหน่ง และจะได้มีโอกาสพบกับเพื่อนใหม่จากชาติต่างๆ อีกด้วย ซึ่งคงไม่มีโอกาสหากไม่ได้เป็นมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สค่ะ ส่วนเรื่องที่จะได้ตำแหน่งหรือไม่นั้น ก็พยายามจะไม่คิดถึง เพื่อไม่ให้ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูกแล้วเดี๋ยวผลงานจะออกไม่ดี แต่แจ๊สจะตั้งใจทำหน้าที่ในโอกาสนี้ให้ดีที่สุด ทั้งช่วงเก็บตัวและการแสดงบนเวที ผู้ใหญ่หลายท่านบอกว่าแจ๊สมีทีท่าดูมาทางนางแบบ แจ๊สเลยคิดว่าจะอาศัยทิศทางคำแนะนำมาพัฒนาให้เป็นประโยชน์ในการประกวด และทำให้ดีที่สุดค่ะ และที่เหลือคงต้องแล้วแต่ท่านคณะกรรมการที่จะพิจารณาเลือกนางงามที่เหมาะสมทีสุดที่จะได้สวมมงกุฏมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีนนี้ค่ะ”
นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวในงานแถลงข่าวถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ของการประกวดต่อการท่องเที่ยวของไทย “เสน่ห์ของการประกวด Miss International Queen นี้อยู่ที่ โอกาส มากมายในการเยือนสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของเมืองพัทยา รวมทั้งการเข้าร่วมในกิจกรรมที่สร้างสรรค์บนพื้นฐานของการเรียนรู้ที่จะสร้างพลัง สร้างความเคารพในศักยภาพตน และที่สำคัญสร้างมิตรภาพระหว่างผู้เข้าประกวด อันจะนำไปสู่มิตรภาพและการกลับมาเยือนประเทศไทยในอนาคต เวทีนี้ถือว่ามีแบรนด์ที่เข้มแข็ง ส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยได้ดี ภายใต้ธีม Contest with Thai Smiles ยิ่งเป็นการเน้นจุดเด่นเชิงบวกของไทย และในฐานะที่ในปีนี้ ททท. ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน จึงขอต้อนรับและแสดงความยินดีต่อผู้เข้าประกวดและทีมงาน Miss International Queen ทุกท่านให้ประสบความสำเร็จและสุขใจระหว่างการมาเยือน”
ท่านสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการประกวด Miss International Queen 2009 ได้ทาง TrueVision 19 (True Inside) ในคืนวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป อย่าพลาดนัดนี้ นัดสาวงามระดับมงกุฏ Miss International Queen!

ไม่มีความคิดเห็น: