วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เปิดตัวหนังสือ “Paris, je t’aime : เสน่หาปารีส”

ปารีส” เมืองที่มีเสน่ห์ชวนหลงใหลไม่ซ้ำแบบใคร กล่าวกันว่าใครเคยลองไปมาแล้ว จะต้องหาทางกลับไปอีกครั้ง ปารีสมีกลิ่นอายเย้ายวนของความรักอบอวลอยู่ทุกแห่งหน ไม่ว่าจะเป็นลานจอดรถ ร้านกาแฟ ริมถนนหนทาง สถานีรถไฟ ฯลฯ ทำให้ปารีสเป็นเมืองแห่งความรักและความโรแมนติกอย่างจริงแท้แน่นอน
จากความประทับใจอย่างแรงกล้าในภาพยนตร์เรื่อง Paris, je t’aime (ปารีส เฌอ แตม) โปรเจกต์รวมหนังสั้น 18 เรื่อง ที่ถ่ายทอดมุมมองความรักหลากรูปแบบภายใต้ฟากฟ้าของมหานครแฟชั่น กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเดินทาง “ตามรอยรัก” ใน 18 ฉากถ่ายทำภาพยนตร์ ท่ามกลางความหรูหรา ล้ำสมัย ตามสไตล์เฉพาะตัวของปารีสอันเป็นเมืองในฝันของผู้คนทั้งหลาย จนกลายเป็น Paris, je t’aime : เสน่หาปารีส ในที่สุด
หนังสือเล่มนี้จะพาท่านไปยังสถานที่ต่างๆ ผ่านเรื่องเล่าจากแผ่นฟิล์ม อาทิ แปร์ ลาแซส สุสานฝังร่างบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงของโลก, โบสถ์แซงต์-มารี-มาเดอแลน อนุสรณ์แห่งชัยชนะของกองทัพพระเจ้านโปเลียน, มาเรส์ สถานที่สุดฮิปของหนุ่มสาวปารีเซียง, มงต์มาร์ทร ย่านเก่าแก่สำคัญมีชื่อเสียงของปารีส และที่ขาดไม่ได้คือหอไอเฟล สัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศส ฯลฯ
เกี่ยวกับผู้เขียน คุณสุพจน์ โล่ห์คุณสมบัติ
จบปริญญาตรีจากคณะศึกษาศาสตร์ เอกภาษาฝรั่งเศส มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี แล้วไปเรียนต่อ การบริหารการโรงแรมและการท่องเที่ยวที่ Centre International de Glion ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เริ่มฝึกงานอยู่ในสกีรีสอร์ตแห่งหนึ่งอยู่หลายเดือน ก่อนกลับมาทำงานต่อเนื่องยาวนานที่ สายการบินสวิสแอร์ เป็นเวลา 13 ปี โดยมีการท่องเที่ยวเป็นงานอดิเรก กระทั่งบริษัทเปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนมือผู้ถือครอง จึงลาออกเพื่อยกระดับการท่องเที่ยวของตัวเองให้เป็นงานหลัก ควบคู่ไปกับการเรียนต่อจนจบปริญญาโท สาขาการวางแผนและการจัดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ปัจจุบัน นอกจากสอนหนังสือ เขียนหนังสือ คอลัมนิสต์ประจำนิตยสารเพื่อนเดินทาง และเป็นนักท่องเที่ยว รับจ้างท่อง (ไป) ทั่วแล้ว ยังทำงานด้านประชาสัมพันธ์ ให้กับ สมาคมครูภาษาฝรั่งเศสแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมป์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2520 อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: